Các cách đóng học phí online cha mẹ, học sinh, sinh viên cần biết

06:25 | 27/09/2023
Thanh toán học phí online ngày càng được nhiều trường học, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng.

Với sự phát triển của các công nghệ thanh toán, sinh viên hiện nay có rất nhiều công cụ cho việc đóng học phí như ví điện tử, ngân hàng số, chuyển khoản online…

Việc sử dụng các hình thức thanh toán online giúp cho cả nhà trường, phụ huynh và sinh viên tiết kiệm thời gian, công sức mà không phải lo ngại về vấn đề thất lạc hay bảo mật thông tin.

Đóng học phí qua chuyển khoản trực tuyến bằng app ngân hàng

Sự phát triển của dịch vụ Internet và ứng dụng ngân hàng trực tuyến đã tạo điều kiện cho sinh viên có thể đóng học phí tương đối nhanh và đơn giản. Nếu như đã có sẵn số tài khoản của trường thì bạn chỉ cần tiến hành chuyển khoản là xong.

Tuy nhiên, các ứng dụng ngân hàng thường chưa tập trung phát triển ưu đãi cho việc đóng học phí. Việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng số cũng phải nhập khá nhiều thông tin vì chưa tích hợp với tài khoản của các trường học.

Việc thanh toán học phí bằng chuyển khoản cũng chưa thực sự tiện lợi cho nhà trường, vì các nhân viên tại trường cũng phải nhập thông tin đóng học phí thủ công từ thông tin trên ngân hàng.

Đóng qua: Viettel Money, Momo, VNPay…

Viettel Money

Viettel Money, một sản phẩm đến từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội, là một ứng dụng dịch vụ số tích hợp vô số tiện ích, trong đó có tiện ích thanh toán học phí. Người dùng chỉ cần làm theo 3 bước.

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, chọn “Xem tất cả” → Chọn mục “Học phí” → Chọn “Học phí Viettel”

Bước 2: Nhập “Mã thanh toán” học sinh và sinh viên (Mã này trường sẽ thông báo, kiểm tra và thanh toán).

Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch, chọn nguồn tiền, bấm “Xác nhận”. Sau đó khách hàng nhập mã PIN và mã OTP để thực hiện giao dịch.

Nếu trường bạn không có thông tin về mã thanh toán học sinh, thì Viettel Money hoàn toàn hỗ trợ tính năng chuyển khoản đến số tài khoản ngân hàng của nhà trường.

Tất cả các khách hàng đóng học phí thành công qua Viettel Money theo 1 trong các hình thức sau: Dùng Viettel Money chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng của Nhà trường (qua QR hoặc chuyển khoản).

VNPAY

Một ứng dụng ví điện tử phổ biến khác cũng có tính năng thanh toán học phí là VNPay. Nhờ có giao diện thân thiện với người dùng, các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thanh toán hóa đơn nước trên ví VNPAY chỉ với 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập ví VNPAY. Chọn tính năng “Nộp tiền học phí”

Bước 2: Chọn trường học, nhập mã sinh viên

Bước 3: Kiểm tra thông tin, xác nhận giao dịch

Bước 4: Thanh toán thành công

Với ví VNPAY việc nộp học phí có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn thế nữa, nộp học phí trên ví VNPAY cũng giúp nhà trường giảm bớt chi phí hóa đơn giấy và tiết kiệm nguồn nhân lực. Nhờ vậy, việc quản lý học phí được thực hiện chính xác và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hạn chế là VNPAY chưa kết hợp với nhiều cơ sở giáo dục nên chỉ có người học tại một số trường đại học đã liên kết có thể đóng qua VNPay. Nhưng cũng như Viettel Money, nếu trường bạn không có thông tin về mã thanh toán học sinh, thì VNPAY cũng hỗ trợ tính năng chuyển khoản đến số tài khoản ngân hàng của nhà trường.

Momo

Momo là một ứng dụng ví điện tử rất phổ biến tại Việt Nam. Chỉ cần mở ví MoMo và thực hiện những thao tác đơn giản dưới đây, bạn đã hoàn tất việc đóng học phí.

Bước 1: Chọn mục Thanh toán hóa đơn

Bước 2: Chọn Thanh toán học phí

Bước 3: Chọn mục "Thẻ học đường SSC"

Bước 4: Tiếp tục

Bước 5: Kiểm tra thông tin và Xác nhận thanh toán

Hiện nay, Ví MoMo đã là kênh thanh toán học phí của 77 trường trên hệ thống 300 trường thuộc SSC.

Nguyễn Ngân

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Cuộc đua công nghệ không chỉ diễn ra với những ''gã khổng lồ'' Mỹ. Ở một mức độ thấp hơn, các công ty công nghệ châu Âu và Anh cũng đang đầu tư một lư..
11:04 | 04/12/2023
Chiếc YAMAHA MT-10 2024 sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng Crossplane 998cc với trục khuỷu chéo, xe hiện đang được bán với giá khoảng 436 triệu đồng..
10:29 | 04/12/2023
Internet of Things (IoT) đã mở ra thế giới mới, nơi mà mọi thứ đều có khả năng kết nối Internet. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra lỗ hổng bảo mật, vì vậy cần..
09:09 | 03/12/2023
Với những sự nâng cấp, thủ đoạn tấn công ngày càng tinh vi mục tiêu tấn công của tin tặc là hệ thống mạng thông tin của cơ quan Nhà nước, các tập đoàn..
11:11 | 02/12/2023
Bộ Thông tin và Truyền thông đã và đang có những động thái quyết liệt nhằm kiểm soát những cuộc tấn công mạng đang ngày một tinh vi gây mất an toàn th..
10:30 | 02/12/2023
Chery New Energy iCAR 03 là mẫu xe điện tự sạc bằng năng lượng mặt trời, sản phẩm sở hữu tấm pin mặt trời tích hợp ở phía trước và trên nóc xe (giúp t..
10:00 | 02/12/2023
Yamaha vừa tung ra thị trường Đông Nam Á mẫu xe mới của hãng mang tên PG-1. Xe lấy sức mạnh từ loại động cơ 4 thì, đơn xi lanh, 2 valve SOHC, làm mát ..
11:13 | 01/12/2023
VinFast Auto (Nasdaq: VFS) (''VinFast'') công bố vinh dự là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm tại Hội n..
10:08 | 01/12/2023
Hội thảo báo chí quốc tế ''Quản trị toà soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm tại khu vực ASEAN'' là một diễn đàn mở để thảo luận các vấn đ..
09:43 | 01/12/2023
Các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang bước vào một cuộc đua mới: Phát triển khu công nghiệp xanh, thông minh.
09:34 | 01/12/2023

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG: KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

* * * * *
® Bản tin Thị trường Việt Nam
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014
Tra cứu Thành viên | Trang chủ Bản tin

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up