Viettel và Qualcomm hợp tác phát triển giải pháp hạ tầng 5G

16:14 | 12/05/2022
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ sử dụng giải pháp của Qualcomm ® X100 và nền tảng Massive MIMO Qualcomm® QRU100 5G RAN kết hợp với nền tảng phần cứng, phần mềm Viettel đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G Massive MIMO tương thích chuẩn mở (Open RAN), giúp đơn giản hóa việc triển khai mạng lưới và giảm chi phí đầu tư hạ tầng.

Đại diện Viettel High Techology bắt tay hợp tác cùng ông Mr. Durga Malladi - Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc bộ phận Di động và Hạ tầng, Qualcomm Technologies..

Viettel là một trong số 4 đối tác toàn cầu được Qualcomm lựa chọn tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Viettel trong lĩnh vực nghiên cứu thiết bị hạ tầng viễn thông với khả năng ưu việt của Qualcomm trong các bộ vi xử lý 5G chuyên dụng (5G ASIC) sẽ góp phần thúc đẩy hệ sinh thái di động phát triển thêm một bước và tạo ra một chu kỳ sáng tạo mới.

Theo ông Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc VHT, Viettel luôn đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ viễn thông mới trong đó có 5G. Hiện nay Viettel đã làm chủ các phần tử quan trọng nhất trong cấu trúc mạng viễn thông điển hình từ lớp thiết bị đầu cuối, lớp truy cập, lớp tuyền tải, lớp lõi… “Sự kết hợp giữa Viettel và Qualcomm trong dự án này sẽ là cột mốc quan trọng trong chiến lược quốc gia về phát triển hạ tầng 5G Made in Vietnam”, ông Nguyễn Vũ Hà cho biết.

Viettel là 1 trong số 4 đối tác toàn cầu tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới của Qualcomm.

“Với vị thế là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, Qualcomm Technologies tự hào khi hợp tác cùng Viettel phát triển các giải pháp Open RAN làm tiền đề cho những mạng di động thế hệ mới tại Việt Nam”, ông Durga Malladi - Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc bộ phận 5G của Qualcomm Technologies, Inc. nói. “Hợp tác này cho thấy hiệu suất cao, khả năng tiết kiệm năng lượng, tính linh hoạt cũng như khả năng nhân rộng từ các giải pháp ORAN của Qualcomm và các giải pháp đó sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao tốc độ dịch vụ cũng như tạo ra những lớp ứng dụng 5G mới”.

Tại Việt Nam, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Hiện nay sóng 5G Viettel đã có mặt ở 18 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 150 trạm phát.

PV

Nguồn Báo Nhà báo và Công luận

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Kế hoạch hành động mở đợt cao điểm 100 ngày làm việc (từ 11/7 đến 30/11/2026) nhằm xử lý dứt điểm các..
09:34 | 30/07/2026
TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh lộ trình phát triển giao thông xanh, nghiên cứu chuyển đổi toàn bộ xe công vụ, xe buýt và mở rộng phương tiện sử dụng điện. ..
19:23 | 29/07/2026
Sau 3 năm gián đoạn, Ngày hội bán tải Việt Nam 2026 (Vietnam Pickup Festival 2026) đã diễn ra tại thành phố Huế, quy tụ khoảng 350 xe bán tải cùng gần..
12:07 | 29/07/2026
Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu..
07:51 | 28/07/2026
Từ phần còn lại của Henry Ford Company, Henry M. Leland đã biến Cadillac thành tên tuổi gắn với xe sang Mỹ.
06:25 | 27/07/2026
Sau ''cơn bão'' xe mới kéo dài suốt tháng 6, thị trường ô tô tháng này chứng kiến làn sóng kích cầu mạnh mẽ hiếm thấy khi các hãng tận dụng gần như to..
06:34 | 26/07/2026
Từ ngày 15/8/2026, người dân thực hiện đăng ký quyền sở hữu ô tô, xe mô tô và xe gắn máy bằng phương thức điện tử sẽ được hưởng chính sách ưu đãi lệ p..
13:49 | 25/07/2026
Năm 1903, Henry Ford không phải người đầu tiên chế tạo ô tô. Karl Benz đã làm điều đó từ năm 1885. Daimler, Peugeot và nhiều tên tuổi châu Âu khác đã ..
12:32 | 25/07/2026
XPeng dự kiến đưa VLA 2.0 tới Australia vào cuối 2027, mở cuộc đua mới với Tesla FSD.
09:17 | 25/07/2026
Giới trẻ (GenZ) là một trong những đối tượng phổ biến sử dụng mạng xã hội, điện thoại thông minh. Trên môi trường số, thông tin được tạo ra từ nhiều c..
10:13 | 24/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up