Sôi nổi khí thế sản xuất đầu xuân

09:43 | 19/02/2024
Không còn tâm lý ''Tháng Giêng là tháng ăn chơi'', ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công nhân, người lao động đã trở lại làm việc. Tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, khí thế sản xuất đầu xuân vô cùng khẩn trương, nhộn nhịp. Tất cả đang nỗ lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu...

Dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát (huyện Thanh Trì). Ảnh: Quang Thái

Sẵn sàng cho những đơn hàng lớn

Mùng 4 Tết hằng năm là dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp cùng nhau tham gia ngày hội khai xuân với nhiều hoạt động tập thể như khai máy đầu xuân... Đúng giờ làm việc, hơn 600 công nhân đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng vào ca để kịp tiến độ cho những đơn hàng lớn trong năm 2024. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp Nguyễn Văn Tuấn cho biết, năm nay, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng sản xuất bình quân 8-12%/năm; doanh thu đạt hơn 1.600 tỷ đồng và phấn đấu trở thành thương hiệu quốc gia, là doanh nghiệp sản xuất khóa đứng đầu Đông Nam Á.

Tương tự, không khí làm việc, lao động sản xuất tại những phân xưởng của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm) đang rất khẩn trương, nghiêm túc. Do đơn hàng nhiều nên một số bộ phận của công ty đã làm việc xuyên Tết. Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam Bùi Đức Huy cho biết, công ty đã duy trì và nâng cao đáng kể thị phần trong lĩnh vực sản xuất đèn ô tô, xe máy phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Trước dự báo của năm 2024 có nhiều khó khăn, thách thức, bên cạnh các giải pháp mở rộng thị trường, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cũng sẽ tập trung nâng cao chất lượng sản xuất, kỷ luật lao động.

Còn tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết, không khí sôi nổi đã rộn ràng khắp các phân xưởng. Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết cho biết, năm 2023, Rạng Đông đạt được nhiều kết quả tốt trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm mức lương, thưởng, phúc lợi, quà Tết cho các cán bộ, nhân viên.

”Với thành công và kinh nghiệm tích lũy trong những năm qua, công ty đã đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho năm 2024: Trở thành một Rạng Đông mới - doanh nghiệp công nghệ số, doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp dân tộc (Make in Việt Nam)... Công ty cũng sẽ hướng tới những xu hướng chính hiện nay về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng, tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đã đề ra”, ông Nguyễn Đoàn Kết khẳng định.

Tại các đơn vị khác như Tổng công ty May 10, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Công ty cổ phần Công nghệ thiết bị Tân Phát, không khí lao động, sản xuất nhộn nhịp cũng tràn ngập các phân xưởng...

Chăm lo chu đáo cho người lao động

Đến thăm Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam trong những ngày đầu xuân năm mới, mọi người đều không khỏi bất ngờ trước cảnh quan nhà xưởng ngăn nắp, không gian xanh, sạch, đẹp và không khí lao động sản xuất hăng say, nghiêm túc. Theo các cán bộ, nhân viên, người lao động ở đây, điều này có được là do Công đoàn đã tham mưu, phối hợp chặt chẽ cùng Ban lãnh đạo công ty quan tâm chăm lo toàn diện cho người lao động. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công ty bảo đảm đầy đủ thưởng Tết và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, công ty còn có chính sách quan tâm đến đời sống của người nghèo trên địa bàn huyện Gia Lâm, ủng hộ các quỹ vì người nghèo...

Chị Dương Quỳnh Giao, công nhân bộ phận ASSY 3 Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cho biết: “Trong những ngày đầu năm, công nhân được nhận những phần quà khích lệ, động viên nên rất phấn khởi”.

Khẳng định chăm lo tốt đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động là “chìa khóa” thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp Nguyễn Văn Tuấn cho biết, song song với việc xây dựng các cơ chế bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người lao động, Công đoàn công ty tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với những đoàn viên công đoàn khi ốm đau, thai sản và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiếu hỉ. Hằng năm, Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát; tặng quà cho người lao động và con người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu...

Theo chị Ngô Thị Hồng, Xí nghiệp lắp ráp Công ty cổ phần Khóa Việt - Tiệp, tại công ty, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng và các chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… được trả và đóng theo đúng quy định. Các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của công ty đều có tiền thưởng cho người lao động. Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, công ty thưởng cho người lao động bình quân 20-25 triệu đồng/người...

Sự chăm lo chu đáo của doanh nghiệp đã tạo động lực cho người lao động làm việc với năng suất, chất lượng cao, tạo được môi trường lao động hài hòa, gắn bó, trách nhiệm và an toàn. Đây cũng là nền tảng cho sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp.

Thanh Hiền /Báo Hànộimới

Tin cùng chuyên mục

Bộ tiêu chuẩn ISO 56000 ra đời như một giải pháp hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận việc đổi mới sáng tạo có hệ thống nhằm tích hợp đổi mới sáng tạo vào ..
09:38 | 15/04/2024
Việt Nam chỉ mới đáp ứng 35-40% nhu cầu sữa trong nước, dư địa tăng trưởng thị trường sữa trong nước vẫn còn lớn.
09:12 | 15/04/2024
Quý I/2024, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,98%, khu vực này tiếp tục trở thành động lực dẫn dắt tăng trưởng.
00:29 | 14/04/2024
Đầu tư sử dụng năng lượng tái tạo, sản xuất, quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn xanh, doanh nghiệp dệt may đang ''bắt nhịp'' phát triển bền vững.
00:04 | 14/04/2024
Có nhiều yếu tố giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động trong đó phải kế đến nhu cầu của xã hội, vốn sản xuất hay tiền lương...
09:20 | 13/04/2024
Tài chính được xem là trở ngại lớn cho doanh nghiệp dệt may thực hành ESG khi vẫn phải ''ăn đong'' vốn để duy trì sản xuất.
08:31 | 13/04/2024
Để phát triển dựa trên khoa học và công nghệ (KH&CN) thì nguồn lực con người nói chung nguồn nhân lực KH&CN nói riêng là nhân tố cơ bản và quan trọng ..
10:05 | 12/04/2024
ADB giữ nguyên dự báo trước đó về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2024 bất chấp những bất ổn kéo dài từ môi trường bên ngoài.
09:55 | 12/04/2024
Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng trưởng 4,6% vào năm 2024 và 4,7% vào năm 2025, tăng từ mức 4,1% của năm ngoái.
08:46 | 12/04/2024
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thúc đẩy sự lạc quan của doanh nghiệp châu Âu, tuy nhiên cần tháo gỡ các rào cản pháp lý đang tồn tại.
09:55 | 11/04/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG - KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương
TP. HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.03
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920

Đường dây nóng Toàn quốc: 0905082014
Tra cứu Thành viên | Trang chủ Bản tin

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up