10 tài phiệt có thể cán mốc tài sản 1.000 tỷ USD trong thập kỷ tới

09:33 | 16/09/2024
Hơn 100 năm sau khi trùm dầu mỏ John D. Rockefeller trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới, Elon Musk có thể sẽ xô đổ cột mốc 1.000 tỷ USD ngay vào năm 2027.

Từ trái sang: tỷ phú Elon Musk, Gautam Adani và Jensen Huang. (Ảnh: Reuters)

Vào ngày 29/9/1916, báo chí đưa tin thế giới đã có tỷ phú đầu tiên - điều mà trước đó không ai nghĩ có thể thành hiện thực.

Tờ New York Times đăng tít trên trang nhất: “Standard Oil cán mốc 2.014 USD/cp, biến nhà sáng lập thành tỷ phú”. Tờ báo nhấn mạnh đà tăng giá chóng mặt của Standard Oil “gần như chắc chắn đã biến ông John D. Rockefeller, nhà sáng lập và cổ đông lớn nhất, thành một tỷ phú”.

Hơn một thập kỷ sau khi Mỹ có tỷ phú đầu tiên, câu hỏi ai sẽ là người đạt mốc tài sản 1.000 tỷ USD nhanh nhất tiếp tục hấp dẫn nhiều người.

Theo báo cáo mới từ Informa Connect Academy, CEO Elon Musk của hãng xe điện Tesla nhiều khả năng sẽ trở thành tài phiệt nghìn tỷ USD đầu tiên. Connect Academy đưa ra dự đoán dựa trên tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình hàng năm.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, ông Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 241 tỷ USD. Connect Academy dự báo Musk sẽ trở thành tài phiệt nghìn tỷ USD trong năm 2027 nếu tài sản của ông tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 110%.

Người thứ hai có nhiều khả năng sẽ sở hữu khối tài sản ròng 1.000 tỷ USD là tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, nhà sáng lập tập đoàn Adani. Nếu ông Adani duy trì được tốc độ tăng trưởng của cải hàng năm gần đây là 123%, báo cáo dự đoán ông sẽ tiến tới cột mốc đáng mơ ước này vào năm 2028.

CEO Jensen Huang của Nvidia, người chứng kiến tài sản ròng tăng vọt từ 3 tỷ USD lên hơn 90 tỷ USD trong vòng 5 năm, được cho là sẽ gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Để làm vậy, tài sản của ông sẽ phải tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm 112%. Giá cổ phiếu Nvidia đã đi lên hơn 115% trong năm nay sau khi tăng hơn gấp ba vào năm ngoái, tờ CNBC cho hay.

Đứng thứ 4 trong danh sách là tài phiệt người Indonesia Prajogo Pangestu, nhà sáng lập tập đoàn năng lượng và khai thác mỏ Barito Pacific. Báo cáo của Connect Academy nhận định ông Pangetsu cũng có khả năng trở thành tài phiệt nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Người cuối cùng trong top 5 nhiều khả năng sẽ là ông Bernard Arnault. Vị CEO của tập đoàn LVMH hiện là người giàu thứ ba trên thế giới với tài sản ròng 181 tỷ USD. Báo cáo dự đoán ông trùm hàng xa xỉ này sẽ đạt mốc tài sản nghìn tỷ USD trong năm 2030 cùng CEO Mark Zuckerberg của Meta.

Một số tỷ phú nổi tiếng khác tưởng chừng sẽ nhanh chóng đặt chân vào câu lạc bộ nghìn tỷ USD thực chất lại không lọt vào top 10 của Connect Academy.

Ông Jeff Bezos, người giàu thứ hai thế giới với tài sản sản ròng 198 tỷ USD theo ước tính của Bloomberg, được xếp ở vị trí thứ 12. Có thể đến năm 2036 tài sản ròng của ông mới đạt 1.000 tỷ USD.

Hai ông Larry Page và Sergey Brin, các nhà sáng lập của Google, cũng có thể sẽ phải chờ 12 năm nữa để trở thành tài phiệt nghìn tỷ USD. Tuy nhiên sự trỗi dậy của công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể giúp họ bứt tốc và rút ngắn thời gian.

Báo cáo trên chỉ đưa ra dự đoán chứ không phải khẳng định chắc chắn. Giá cổ phiếu Tesla, Nvidia hay LVMH có thể sẽ không tăng nhanh chóng trong 5 năm tới như 5 năm trước, đồng nghĩa với việc tài sản của CEO các công ty này cũng sẽ không đi lên nhanh như quá khứ.

Doanh Nhân Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Việc FPT tham gia vào lĩnh vực tài sản số cùng Chứng khoán VIX đang khiến "cuộc đua" giấy phép thí điểm sàn tài sản số trở nên hấp dẫn hơn.
09:49 | 31/12/2025
Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được vinh danh thuộc ''Top 10 Thương hiệu,..
09:47 | 31/12/2025
Bí quyết của huyền thoại đầu tư Warren Buffett rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm theo được.
08:04 | 31/12/2025
Giữa dòng chảy hội nhập ngày càng sâu rộng, có những doanh nhân chọn cách đi xa bằng tốc độ, nhưng cũng có người chọn đi bền bằng kết nối. Doanh nhân ..
23:01 | 30/12/2025
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội, việc nâng cao nhận thức, năng lực pháp lý và kỹ năng vận..
09:49 | 30/12/2025
Tập đoàn Vingroup vừa ký kết MoU ba bên với thành phố Kinshasa (Cộng hòa dân chủ Congo) và công ty Exposure SARL, thiết lập khuôn khổ hợp tác toàn diệ..
07:38 | 30/12/2025
Vừa qua, Viện Nghiên cứu và Phát triển Kim hoàn – Đá quý PINI Việt Nam đã chính thức ra mắt, trở thành một trung tâm nghiên cứu, thẩm định, giám định ..
22:58 | 29/12/2025
Công ty Cổ phần Vinpearl vừa bổ nhiệm bà Ngô Thị Hương (sinh năm 1982) làm Tổng giám đốc thay cho ông Đặng Thanh Thuỷ.
07:45 | 29/12/2025
Ngày 27/12/2025, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường phối hợp với Ban Điều hành Đề án ''Hợp tác xã điện tử'' tổ chức Lễ Sơ kết thực hiện ..
15:54 | 28/12/2025
Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành một công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được trao giải thưởng ''CXP trải nghiệ..
00:19 | 27/12/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up