Bà Vũ Đặng Hải Yến từ nhiệm, HĐQT FLC còn lại 2 'công thần' nào?

10:19 | 01/10/2024
Trước bà Vũ Đặng Hải Yến, hàng loạt lãnh đạo cấp cao của FLC đã lần lượt nộp đơn từ nhiệm, gây ra xáo trộn mạnh mẽ trong bộ máy điều hành.

Ngày 30/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (UPCOM: FLC) cho biết bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Chủ tịch Thường trực, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trong đơn, bà Yến nói quyết định này xuất phát từ việc bà có các kế hoạch và định hướng cá nhân khác, bà từ nhiệm để không ảnh hưởng tới định hướng, mục tiêu hoạt động và quan điểm điều hành của HĐQT.

Bà Vũ Đặng Hải Yến đề nghị HĐQT thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực từ ngày 29/9 và tiến hành ngay các thủ tục triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) để thông qua quyết định miễn nhiệm bà khỏi vị trí thành viên HĐQT.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, tốt nghiệp tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên khoa Pháp luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội (Ảnh minh họa)

“Với sự gắn bó và đồng hành trong thời gian đã qua, tôi tin rằng Tập đoàn FLC sẽ sớm vượt qua giai đoạn tái cơ cấu và phát triển bền vững”, bà Vũ Đặng Hải Yến chia sẻ trong đơn từ nhiệm.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, tốt nghiệp tiến sĩ Luật kinh tế và từng là giảng viên khoa Pháp luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Bà gia nhập FLC vào tháng 11/2016 và từng đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc kiêm trưởng ban pháp chế.

Trước đó bà cũng từng giữ vị trí thành viên HĐQT tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC như Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (nay là FLC Stone). Đến ngày 15/2/2022, bà Yến xin thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC. Tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức ngày 4/3/2023, bà được bầu vào HĐQT FLC và giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT cho đến nay.

Trước bà Vũ Đặng Hải Yến, hàng loạt lãnh đạo cấp cao của FLC đã lần lượt nộp đơn từ nhiệm, gây ra xáo trộn mạnh mẽ trong bộ máy điều hành. Gần nhất là ông Ngô Đặng Hoàng Anh, thành viên HĐQT cũng nộp đơn từ nhiệm trong cùng ngày với bà Yến (29/9). Tương tự, hơn một tháng trước, vào ngày 22/8, bà Trần Thị Hương, Phó Tổng giám đốc Thường trực kiêm thành viên HĐQT và người phụ trách quản trị công ty, cũng xin rời khỏi bộ máy lãnh đạo vì lý do cá nhân.

Trước đó, FLC liên tục chứng kiến sự ra đi của nhiều nhân vật chủ chốt khác như ông Doãn Hữu Đoàn, Phó Chủ tịch HĐQT (tháng 4/2024) và bà Trần Thị Thúy Nga (tháng 2/2024). Các cuộc chia tay liên tiếp này không chỉ làm đội ngũ lãnh đạo của FLC ngày càng thu hẹp, mà còn khiến tương lai tái cấu trúc và ổn định của tập đoàn trở nên nhiều thách thức hơn.

Sau khi bà Yến và ông Hoàng Anh từ nhiệm, HĐQT của FLC chỉ còn lại 2 thành viên là ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Tiến Dũng. Việc thiếu hụt thành viên HĐQT sẽ là một thách thức lớn đối với FLC trong bối cảnh doanh nghiệp này đang trong giai đoạn tái cơ cấu.

Để giải quyết tình hình, FLC đã thông báo sẽ tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào lúc 8h ngày 15/10/2024 tại phòng họp tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nội dung cuộc họp xoay quanh việc lấy ý kiến miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban kiểm soát, sửa đổi quy chế hoạt động của HĐQT và Ban kiểm soát, cùng các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ bất thường.

Minh Minh /Báo Công Thương

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Trong năm 2025, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (UBCTQG) đã đưa 12 hồ sơ M&A vào thẩm định chính thức. Sau quá trình này, 7 thương vụ được phép thực hiện n..
13:10 | 15/07/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam bước sang nhiệm kỳ mới với kỳ vọng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp, phản biện chính sách và đồng hành ..
09:42 | 15/07/2026
Tại sự kiện Investor Roadshow 2026 diễn ra ngày 13/7 tại Hà Nội, CTCP Công nghiệp Á Mỹ (Amy Grupo) công bố kế hoạch IPO hơn 16,1 triệu cổ phiếu với gi..
11:18 | 14/07/2026
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, các nhà thầu nội địa đóng vai trò là..
07:11 | 13/07/2026
Kim cương Ngọc Châu Âu thông báo trên Fanpage Facebook sẽ ngưng hoạt động cửa hàng trong hai tuần, từ 11 đến hết 24/7, ''để sắp xếp lại công tác ..
12:22 | 12/07/2026
''Trong cuộc đời mỗi người luôn có rất nhiều bước ngoặt, thay vì ''than nghèo, kể khổ'' tôi luôn xem đó là cơ hội'', Chủ tịch Rynan Technologies Việt ..
09:18 | 12/07/2026
Vietjet tiếp tục khẳng định sức hút của môi trường làm việc quốc tế khi được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” tại HR Asia Awards 2026.
23:40 | 11/07/2026
Mới đây, ngày 8/7, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Diễn đàn “Năng lượng và Môi trường Thế giới..
09:17 | 11/07/2026
Bức tranh kinh doanh của ngành ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi một số tổ chức tín dụng công bố kết quả tăng ..
20:17 | 10/07/2026
CTCP Phát triển BĐS Hưng Long và Công ty TNHH Parkland 53 vừa phát hành thành công hai lô trái phiếu trong ngày 30/6/2026, huy động tổng cộng 14.000 t..
18:51 | 10/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up