C.P. Việt Nam chuyển đổi số để "nuôi dưỡng" nhân tài

09:11 | 14/05/2022
icon logo - C.P. Việt Nam chuyển đổi số công tác nhân sự để nâng cao khả năng quản lý nguồn nhân lực, đưa ra những quyết định kinh doanh phù hợp.

Ký kết 3 bên thực hiện chuyển đổi số công tác nhân sự

Chiều 13/5/2022, tại Văn phòng chính TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đã tổ chức lễ ký kết và khởi động dự án chuyển đổi số nhân sự với sự tham gia của ba bên Deloitte, SAP và C.P. Việt Nam.

Giải pháp SAP SuccessFactors nhằm nâng cao khả năng quản lý nguồn nhân lực, phát huy tối đa các báo cáo phân tích trên thời gian thực nhằm tăng tính linh hoạt và mở rộng, đưa ra những quyết định kinh doanh tốt hơn phù hợp với chiến lược nền tảng mở.

Ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc C.P. Việt Nam phát biểu tại chương trình

Với việc triển khai giải pháp SAP SuccessFactors, C.P. Việt Nam kỳ vọng sẽ không chỉ cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, mà còn mang đến trải nghiệm nhân viên tốt hơn. Điều này cũng phù hợp với triết lý ưu tiên thiết bị di động (mobile-first), ưu tiên đám mây (cloud-first) nhằm thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao mức độ hài lòng của nhân viên cũng như hiệu quả hoạt động.

C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực nông công nghiệp thực phẩm khép kín. Được thành lập từ năm 1993, C.P. Việt Nam đã nhanh chóng trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Các sản phẩm của C.P. Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa mà còn đang phát triển và được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên “cú sốc" của đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều xáo trộn cho nhiều doanh nghiệp, C.P. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đứng trước những khó khăn đó, đòi hỏi C.P. Việt Nam phải có chiến lược ứng phó thích hợp nhằm vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh vừa duy trì trách nhiệm xã hội và chăm lo cho hơn 30.000 nhân viên.

Chuyển đổi số để “nuôi dưỡng” nhân tài

Là một công ty và có lực lượng nhân sự đông, trải dài trên khắp cả nước, C.P. Việt Nam cần phải sử dụng nhiều thời gian và nguồn lực để quản lý nhân sự, phân tích dữ liệu, báo cáo và đưa ra các quyết định về nhân sự. Trong khi đó yêu cầu của các ngành kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi độ chính xác về dữ liệu báo cáo và quy trình phê duyệt nhanh chóng, nhằm đáp ứng trải nghiệm của nhân viên, kết nối nhu cầu của thế hệ lao động trẻ, năng động và am hiểu công nghệ.

Đại diện 3 bên và bản ký kết hợp tác chiến lược

Trong bối cảnh đó, ông Montri Suwanposri - Tổng giám đốc C.P. Việt Nam cho biết: C.P. Việt Nam nhận thấy chuyển đổi số đồng nghĩa với việc đơn giản hóa các quy trình vận hành. Quan trọng hơn, với tư cách là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và thúc đẩy an ninh lương thực, C.P. Việt Nam nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp tới nhân viên các giải pháp dựa trên điện toán đám mây nhưng vẫn dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng giám cấp cao, Phụ trách nhân sự và đối ngoại C.P. Việt Nam bổ sung rằng: Xu hướng chuyển đổi số hiện nay mang tới một cơ hội lớn để các công ty nông nghiệp bước vào thế giới số, bắt kịp xu hướng cùng với những công ty trên toàn cầu, giúp các hoạt động quản lý trong công ty diễn nhanh chóng và dễ dàng.

Chính vì thế, theo ông Chanin Ruethaithananon - Giám đốc chiến lược nhân sự C.P. Việt Nam, với việc triển khai dự án SAP SuccessFactors, C.P. Việt Nam kỳ vọng sẽ đơn giản hóa công tác nhân sự bằng cách chuẩn hóa các quy trình trên một nền tảng dễ sử dụng, dễ tiếp cận. “Điều này sẽ tăng cường tính minh bạch và các thông tin nhân sự, giúp C.P. Việt Nam nắm bắt kịp thời, hiểu rõ hơn và ra quyết định chính xác hơn. Ngoài ra, giải pháp này cũng hỗ trợ C.P. Việt Nam xây dựng chiến lược và tầm nhìn mới cho kỷ nguyên số, giúp công ty đạt được các mục tiêu đã đặt ra và tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số ở quy mô lớn hơn sau này. Mục tiêu chính của chúng tôi là xây dựng một đội ngũ nhân viên gắn kết hơn, năng suất hơn, thúc đẩy sự phát triển và hạnh phúc của nhân viên, gắn kết cấp quản lý và nhân viên bằng văn hóa công ty”- ông Chanin Ruethaithananon nói.

Lễ kick-off đã thành công rực rỡ, đánh dấu giai đoạn mới của ngành nhân sự C.P. Việt Nam

Được biết, dự án SAP SuccessFactors tại C.P. Việt Nam bao gồm các quy trình quản lý nhân sự toàn diện & các mô-đun trải nghiệm của nhân viên như: Quản lý nhân sự lõi, tuyển dụng, nhập môn cho nhân viên mới, đào tạo, quản lý hiệu suất và mục tiêu, lập kế hoạch kế nhiệm - phát triển nghề nghiệp… Dự án sẽ được triển khai trong vòng từ 6-8 tháng và dự kiến chính thức vận hành vào đầu năm 2023. C.P. Việt Nam coi đây là một dự án chiến lược quy mô lớn nhằm hỗ trợ C.P. Việt Nam quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong những năm tới.

Ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng giám đốc SAP Việt Nam chia sẻ, giải pháp SAP SuccessFactors sẽ giúp C.P. Việt Nam củng cố và hợp lý hóa các quy trình nhân sự, nâng cao tính minh bạch và kịp thời cung cấp các thông tin phân tích về nhân sự. Điều này sẽ góp phần cải thiện năng suất lao động, giảm tỷ lệ thôi việc và giúp trang bị các kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực và sẵn sàng cho các cơ hội mở rộng toàn cầu.

Mai Ca

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Trưa ngày 19/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nhân trẻ Thành Phố Biên Hòa.
17:35 | 19/05/2022
Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông-lâm nghiệp, công nghiệp xây dựng và thương mại-dịch vụ, Gia Lai đã triển khai nhiều chính ..
14:27 | 19/05/2022
Mới đây, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa hoàn tất bàn giao các thiết bị y tế hỗ trợ bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hoà..
07:38 | 19/05/2022
Thaigroup, công ty con của Thaiholdings, phải hoàn trả 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh theo giao dịch mua bán cổ phần dự án 11A Cát Linh, Hà Nội.
07:33 | 19/05/2022
Cách đây 61 năm, với mục tiêu ''Điện lực được ưu tiên phát triển một bước'' và sự giúp đỡ chí tình của Đảng cộng sản, Chính phủ và nhân dân Liên Xô, C..
07:28 | 19/05/2022
Dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam khiến công ty phải hoạt động 3 tại chỗ với chi phí cao, năng suất lao động không đạt kế hoạch. Cùng v..
07:22 | 19/05/2022
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao Dịch VPBank Đồng Văn vào ngày 24/5/2022.
07:17 | 19/05/2022
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Hòa Bình vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.
07:14 | 19/05/2022
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ra mắt sản phẩm tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kên..
07:08 | 19/05/2022
Genetica và Oasis Labs đã ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Đoàn công tác Chính phủ nhằm giúp khách hàng có thể kiểm soát dữ liệu gen.
07:03 | 19/05/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên tập: Nguyễn Việt Thắng  -  QLND

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ, PHÁP LUẬT VÀ THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
Ban Pháp luật:    TB. Nguyễn Duy Khương
Ban Thời sự:       TB. Giang Thị Hoa

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up