Cen Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế

09:23 | 12/09/2023
Chiều 11/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức).

Cen Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế  - Ảnh H.A

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Group; ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group kiêm Chủ tịch HĐQT Cen Academy; ông Steffen Krakhardt - Chủ tịch Tập đoàn Azurit Hansa cùng nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực bất động sản (BĐS) và giáo dục. Chương trình thu hút gần 200 khách mời là các đối tác, khách hàng, cơ quan truyền thông báo chí và đội ngũ nhân sự của Cen Group, Cen Academy.

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Azurit Hansa sẽ hỗ trợ Cen Group trong việc xây dựng một số Trung tâm điều dưỡng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Đức: chuyển giao công nghệ, quy trình, tiêu chuẩn vận hành, trang thiết bị; hợp tác đào tạo nhân sự điều dưỡng có chuyên môn theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam trong quá trình xây dựng và vận hành trung tâm điều dưỡng.

Thời gian qua, Cen Group đã ra mắt lĩnh vực đào tạo, cung cứng nguồn nhân lực chất lượng cao với chương trình Du học kép tại Đức. Cen Academy là đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động này, hiện đang có gần 500 học viên tham gia học tập sau 3 tháng chính thức triển khai.

Cen Group đã ra mắt lĩnh vực đào tạo, cung cứng nguồn nhân lực chất lượng cao với chương trình Du học kép tại Đức

Tại sự kiện ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Group chia sẻ: Hơn 2 thập kỷ phát triển, Cen Group tự hào đã góp phần giải quyết các vấn đề thị trường BĐS Việt Nam, hiện thực hóa ước mơ cho hàng trăm CĐT, hàng triệu khách hàng. 20 năm tiếp theo, Cen muốn giải quyết các vấn đề lớn hơn.

Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với lực lượng lao động trẻ chiếm gần 65% so với quy mô dân số cả nước, nhưng tỉ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm cao (1,4 triệu thanh niên từ 15 - 24 tuổi không có việc làm). Trái ngược với Việt Nam, tại Đức và nhiều nước Châu Âu tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng do tỉ lệ dân số già, tỉ lệ sinh thấp.

Đó là lý do, Cen mở rộng hệ sinh thái, kết hợp giữa BĐS và Du học kép. Cen Group sẽ hợp tác với nhiều đối tác ngoại để nhận chuyển giao công nghệ, triển khai mô hình BĐS điều dưỡng (điều trị và nghỉ dưỡng).

Thông qua các mô hình này, các học viên sẽ được trau dồi cả kĩ năng ngôn ngữ và thực tập nghề ngay tại Việt Nam, đồng thời có thể trở lại làm việc tại trung tâm sau khi kết thúc thời gian tại Đức. Mô hình này chắc chắn sẽ mang tới một làn gió mới, kéo theo rất nhiều các dịch vụ tiện ích đi kèm giúp lấp đầy và làm hồi sinh cho nhiều khu nghỉ dưỡng đang bị bỏ trống.

Việc ký kết với tập đoàn Azurit Hansa hôm nay tạo điều kiện thuận lợi để 2 đơn vị mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững, giải quyết các vấn đề của nền kinh tế, thị trường lao động Việt Nam và nhu cầu điều trị, chăm sóc sức khỏe của người dân trên toàn thế giới.

Hoàng Anh

Nguồn Doanh nhân Việt Nam

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Chiều 5/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ bàn giao giữa doanh nghiệp cổ phần hoá và Công ty cổ phần Tổng công ty Phát điện..
14:46 | 07/08/2026
Lý Nhã Kỳ được giới thiệu là người sáng lập tập đoàn chuyên kinh doanh các sản phẩm trang sức, thời trang dành cho giới thượng lưu.
11:15 | 07/08/2026
Như vậy cả 3 người con tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều đang hiện diện tại các công ty trong hệ sinh thái Vingroup.
10:58 | 07/08/2026
Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 7 tháng năm 2026, cả nước có 187,2 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động; riêng doanh nghiệp th..
10:19 | 07/08/2026
Doanh nghiệp của Huấn Hoa Hồng được đăng ký với ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa h..
21:09 | 06/08/2026
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thị trường trang sức và kim cương có nhiều biến động lớn. Thương hiệu cũng bỏ ngỏ thời gian sẽ hoạt động trở..
20:54 | 06/08/2026
TACN – Ngày 29/7, tại phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cùng Tập đoàn Informa Markets..
18:01 | 06/08/2026
TACN – Theo thỏa thuận ký ngày 28/9/2025 giữa liên doanh BAF và Muyuan, BAF góp 51% vốn và Muyuan góp 49% để xây dựng tổ hợp chăn nuôi công nghệ cao d..
17:27 | 06/08/2026
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để hiện thực hóa những kế hoạch du lịch còn dang dở, khám phá những vùng đất mới và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ ..
12:37 | 06/08/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 302/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua S..
12:16 | 06/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up