Genetica và Oasis Labs hợp tác giúp khách hàng kiểm soát dữ liệu gen

07:03 | 19/05/2022
Genetica và Oasis Labs đã ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Đoàn công tác Chính phủ nhằm giúp khách hàng có thể kiểm soát dữ liệu gen.

Vừa qua, tại San Francisco (Mỹ), Genetica và Oasis Labs đã ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến và ủng hộ của Đoàn công tác Chính phủ Việt Nam.

Genetica và Oasis Labs chính thức hợp tác dưới sự chứng kiến của đoàn công tác Chính phủ Việt Nam tại San Francisco, Mỹ.

Việc hợp tác chiến lược cùng Oasis Labs, một mạng lưới blockchain dẫn đầu trong lĩnh vực quản lý dữ liệu phi tập trung và điện toán bảo mật, giúp Genetica trao quyền sở hữu dữ liệu cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng giải mã gen tại Genetica có thể kiểm soát dữ liệu gen của họ một cách toàn diện, minh bạch, có quyền quyết định việc chia sẻ hay không chia sẻ dữ liệu của họ cho một bên thứ ba.

Chính phủ Việt Nam luôn bảo trợ mạnh mẽ vấn đề quyền sở hữu dữ liệu cá nhân và tài sản kỹ thuật số. Sau thông báo chính thức với Chính phủ Việt Nam, Genetica sẽ sử dụng mạng lưới blockchain của Oasis Labs để bảo mật cho 100.000 dữ liệu gen.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trong những năm qua, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam không ngừng phát triển. Ngày càng nhiều công ty tại Việt Nam đã phát triển và ứng dụng công nghệ nhằm mang đến những giải pháp sáng tạo, giá cả phải chăng với chất lượng tối ưu trong các lĩnh vực sức khoẻ, giáo dục, tài chính… Sự hợp tác giữa hai công ty là một ví dụ chứng minh giải pháp đột phá trong công nghệ được hình thành nhờ vào mối giao hữu ngày càng bền vững giữ Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư.

Tiến sĩ Cao Anh Tuấn - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Genetica, chia sẻ: Thỏa thuận hợp tác này giúp chúng tôi hiện thực hóa ý tưởng phát hành GeneNFT cho khách hàng của mình. GeneNFT cho phép khách hàng làm chủ sở hữu dữ liệu gen được mã hóa dưới dạng token của họ, giúp khách hàng thật sự được hưởng lợi từ hệ thống phân phối dữ liệu của chúng tôi. Điều này thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc ứng dụng kiến thức về gen di truyền để mang y học chính xác, cùng nhiều lựa chọn khác về chăm sóc y tế phòng ngừa và chăm sóc y tế cá nhân hóa đến gần hơn với cộng đồng.

Thỏa thuận này cũng mở rộng mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa Genetica và Oasis Labs khi mở ra kỷ nguyên mới của y học chính xác, đem lại cho bệnh nhân và người chăm bệnh phương thức điều trị thông minh nhất, cũng như cải thiện kết quả điều trị bằng cách tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa. Thông qua việc cho phép mỗi cá nhân sở hữu dữ liệu gen của chính mình, Oasis Network đảm bảo quyền lợi về dữ liệu cá nhân cho khách hàng. Và họ sẽ cấp quyền truy cập dữ liệu này để dùng trong y học chính xác.

Mai Ca

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, nhu cầu kết nối nguồn lực, mở rộng thị trường và tiếp cậ..
11:57 | 09/06/2026
Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp từ ông Phạm Nhật Vượng để nâng sở hữu lên tối đa 35% lợi ích tại nhóm công ty liên quan GSM và VinE..
08:41 | 09/06/2026
Trung tâm Giám sát chất lượng và Phòng chống hàng giả (QSAC) trực thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), với sứ mệnh tr..
22:56 | 08/06/2026
Lễ hội Tài chính số 2026 vừa khép lại trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với hàng loạt con số ấn tượng. Giữa không khí sôi động đó, gian hàng của Prudential Vi..
22:26 | 08/06/2026
Zalopay dự báo có lãi trong 2027, song theo Chủ tịch Lê Hồng Minh, với 80 triệu người dùng của Zalo và 20 triệu người dùng của Zalopay, những đóng góp..
08:59 | 08/06/2026
500 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã tham gia Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam(IEAE 2026). Đây là ..
22:55 | 07/06/2026
''Chuỗi giá trị ngành sữa: Đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững'' là chủ đề Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 5 tại Việt Nam . Tr..
22:50 | 07/06/2026
Nhiều người cho rằng chỉ cần chạy quảng cáo Facebook, TikTok hay Google là đủ để xây dựng thương hiệu. Điều đó không sai, nhưng thực tế cho thấy rất n..
12:32 | 07/06/2026
Công ty mới thành lập với cổ đông góp vốn là ông Đỗ Thành Nhân đã chi tiền mua hơn 20% cổ phần của DST.
08:29 | 07/06/2026
Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang định hình lại phương thức vận hành của nền kinh tế toàn cầu. Không chỉ doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề ngh..
16:44 | 06/06/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
® BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Trung Tâm Thông Tin Thị Trường Việt Nam

Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up