Giải pháp tối ưu cho chuyển đổi số logistics, quản lý chuỗi cung ứng

10:25 | 04/12/2023
Các giải pháp chuyển đổi số logistics giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 tổ chức ngày 1-2/12/2023, Công ty FSI bắt tay cùng Qualcomm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số logistics giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo đó, FSI sẽ trở thành đối tác phân phối uỷ quyền chính thức tại thị trường Việt Nam đối với giải pháp giám sát chuỗi cung ứng, áp dụng các công nghệ tiên tiến của Qualcomm.

FSI ký kết hợp tác chiến lược cùng Qualcomm tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023

Trong chuỗi cung ứng, việc nắm bắt thông tin kịp thời là một yếu tố quan trọng, giúp các bên liên quan nắm bắt được tình trạng của hàng hóa, nguyên vật liệu, lịch trình giao nhận... nhằm phối hợp hoạt động liền mạch và hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề gián đoạn hay chồng chéo thông tin trong hoạt động giao vận của chuỗi cung ứng đang là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp ngành logistics.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, thị trường công nghệ tại Việt Nam có nhiều đặc thù riêng. Để hoạt động hiệu quả, Qualcomm mong muốn hợp tác cùng những đơn vị không chỉ sở hữu năng lực công nghệ tốt, mà còn am hiểu thị trường địa phương, có uy tín và mạng lưới khách hàng rộng, cùng khả năng sẵn sàng triển khai trực tiếp các công nghệ mới. Đó cũng chính là lý do FSI trở thành đối tác được lựa chọn.

Thông qua Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023, sự hợp tác giữa Công ty FSI và Qualcomm đã mở ra một chương mới trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngành logistics hiệu quả nói chung và tối ưu giám sát chuỗi cung ứng nói riêng.

Hiện nay, hệ sinh thái sản phẩm và giải pháp của FSI với hơn 50 sản phẩm bao gồm 4 mảng chính: Kết nối các nguồn và tạo lập dữ liệu, Lưu trữ dữ liệu, khai thác và xử lý dữ liệu lớn, áp dụng kết quả dữ liệu vào vận hành giúp khách hàng cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng trưởng kinh doanh thông qua việc ra quyết định dựa trên dữ liệu tin cậy.

Kết hợp với thế mạnh về công nghệ không dây của Qualcomm. Hệ sinh thái FSI sẽ được bổ sung giải pháp giám sát chuỗi cung ứng thông minh Qualcomm Aware Platform - nền tảng IoT vượt trội để theo dõi vị trí và các chỉ số của vật thể.

Công nghệ định vị của Qualcomm sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc như: Vệ tinh (GPS), Wifi, và Mạng di động, dẫn đến độ chính xác cực cao và hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau (ngoài trời, trong nhà, trong thùng kín, trong container…).

Ngoài việc theo dõi vị trí của vật thể, nền tảng Qualcomm Aware Platform còn có khả năng theo dõi các chỉ số của vật thể như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, rơi vỡ, độ nghiêng. Đây là các chỉ số rất quan trọng đối với hàng hóa trong các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm đông lạnh, vật tư y tế, hàng giá trị cao…

Hệ sinh thái giải pháp mới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp logistics giảm thất thoát hàng hóa, đảm bảo an toàn tài sản, đồng thời loại bỏ lãng phí và tiết kiệm thời gian trong nhiều hoạt động kho vận, xử lý đơn hàng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty FSI cho hay, FSI luôn mong muốn mở rộng mạng lưới đối tác để hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số đa ngành, giúp giải quyết trọn vẹn bài toán khai phá dữ liệu cho khách hàng.

Với sự bổ sung của các sản phẩm từ Qualcomm, FSI sẽ giúp doanh nghiệp logistics thực sự tận dụng hiệu quả giá trị của dữ liệu. Dù doanh nghiệp đang ở trong giai đoạn nào trên hành trình dữ liệu chúng tôi cũng có thể đáp ứng mong muốn phù hợp.

Cũng tại sự kiện, Công ty FSI đã ký kết hợp tác với Công ty Vận tải đường sắt Việt Nam (TRV) về việc FSI sẽ cung cấp và triển khai giải pháp theo dõi chuỗi cung ứng Qualcomm vào quy trình chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đa phương thức bao gồm vận chuyển Bắc - Nam, liên tỉnh và xuyên biên giới của TRV.

Quỳnh Nga /Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Ông Lê Ngọc Sơn có hơn 28 năm công tác trong ngành dầu khí, từ các công ty nước ngoài cho đến các vị trí khác nhau ở tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đơn ..
10:25 | 27/02/2024
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) thông báo bổ nhiệm ông Bùi Trung Kiên làm Tổng giám đốc.
09:25 | 27/02/2024
Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ US..
09:20 | 26/02/2024
Ngày 25/02/2024 tại Thoothukudi, Tamil Nadu (Ấn Độ), VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu ..
09:04 | 26/02/2024
Đại hội Bất động sản toàn cầu ''The Passport'' sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-29/2/2024.
09:59 | 25/02/2024
Bà Huỳnh Thị Kim Quyên, nhà sáng lập kiêm CEO The Green Solution cho rằng, Việt Nam có thể là trung tâm sản xuất hydrogen xanh ở châu Á.
09:48 | 25/02/2024
Trong khuôn khổ chiến lược phát triển bền vững đáp ứng các chuẩn mực quốc tế về quản trị, điều hành, ngày 23/2/2024, Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank ..
09:33 | 25/02/2024
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập ..
09:10 | 25/02/2024
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng những thành tựu ban đầu mà hệ thống bệnh viện đa khoa Tâm Anh, hệ thống tiêm chủng VNVC và công ty dược phẩm ECO..
15:48 | 24/02/2024
Dù thị giá QNS đang ở vùng cao, nhưng Phó Chủ tịch Đường Quảng Ngãi vẫn tiếp tục đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu để gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh ..
09:31 | 24/02/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG: KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

* * * * *
® Bản tin Thị trường Việt Nam
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014
Tra cứu Thành viên | Trang chủ Bản tin

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up