Hải Minh làm chủ công nghệ đóng tàu bằng vật liệu mới

11:44 | 04/02/2022
Ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa bằng vật liệu nhẹ như composite đã có từ rất lâu, và nó cũng không còn xa lạ đối với thị trường tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên đối với ngành đóng tàu mặc dù cũng không hẳn là quá mới mẻ, nhưng hiện tại nền công nghiệp đóng tàu bằng vật liệu nhẹ như composite lại mang đến những giá trị thiết thực cho ngành đóng tàu và tương lai sẽ là một trong những tiềm năng mũi nhọn của các doanh nghiệp đóng tàu.

Du thuyền Seawind 1600, sản phẩm liên danh đóng mới của Công ty Hải Minh và công ty Corsair Marine International
triển lãm tại bến Bạch Đằng

Hiện nay trên cả nước cũng đã có một số doanh nghiệp đóng tàu đã và đang áp dụng công nghệ đóng và sửa chữa tàu bằng vật liệu nhẹ là composite, tuy nhiên trên thực tế là với số lượng chưa đủ để đáp ứng cho thị trường hiện nay khi mà kỷ nguyên của những dòng sản phẩm thuộc tầng lớp quý tộc, các sản phẩm mang thương hiệu quốc tế như các loại tàu thuyền, du thuyền, thuyền buồm đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Có thể nói Composite là một loại vật liệu có những ưu điểm mà không vật liệu nào có được như: khối lượng nhẹ, tuổi thọ cao, giữ thăng bằng tốt, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền gần như tuyệt đối trước sự ăn mòn của nước biển. Trên thực tế là những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của các dòng sản phẩm như du thuyền hay thuyền buồm chạy bằng động cơ, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía nam đã mang lại cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp đóng tàu hiện nay.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm cho ngành công nghiệp đóng tàu cũng như một số ngành nghề khác gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm, đảm bảo việc làm cho người lao động, tuy vậy ngành công nghiệp đóng mới, sửa chữa các dòng sản phẩm được làm bằng composite lại phát triển một cách mạnh mẽ. Với mật độ các du thuyền, thuyền buồm ngày càng xuất hiện nhiều trên các con sông lớn, các vùng biển, các điểm du lịch trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Điều này cho thấy đây chính là một trong những cơ hội lớn cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, sửa chữa các phương tiện trên.

Nhận thấy được giá trị và tiềm năng của công nghệ đóng mới sửa chữa các loại tàu thuyền được làm bằng composite sẽ mang lại cho Hải Minh những cơ hội và điều kiện phát triển trong tương lai. Ban Lãnh đạo Công ty đã chủ động năm bắt cơ hội, tìm kiếm đối tác phát triển chiến lược, nghiên cứu áp dụng công nghệ, đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang bị kỹ thuật và bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ thợ có tay nghề cao đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ mới.

Sơ đồ quy hoạch tổng thể mặt bằng và mô hình quy hoạch nhà xưởng, bãi du thuyền của Công ty Hải Minh

Bên cạnh thế mạnh đóng mới và sửa chữa các loại tàu vỏ thép, hợp kim nhôm, gỗ, vật liệu phi kim loại. Trong những năm qua, Hải Minh đã tham gia đóng mới và sửa chữa rất nhiều các loại tàu, du thuyền composite. Đến nay Hải Minh đã có đủ năng lực, trình độ và kinh nghiệm để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực này và qua những lần hợp tác Hải Minh đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng hàng. Hải Minh đã tham gia rất nhiều sản phẩm composite như loạt tàu quét mìn của quân đội có lượng giãn nước đến 450 tấn, các du thuyền siêu sang của các doanh nhân, hợp tác đóng du thuyền buồm và du thuyền gắn động cơ xuất khẩu qua các nước.

Hải Minh luôn tự tin với những thế mạnh của mình như: Vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho các loại tàu thuyền khi ra vào để neo đậu hay sửa chữa; ngoài việc sở hữu bãi đóng tàu, cầu cảng dài và rộng, những trang thiết bị, công nghệ hiện đại, đội ngũ thợ có tay nghề cao, nhiệt tình, tâm huyết và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đóng và sửa chữa tàu, chúng tôi còn cả một hệ thống nhà xưởng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình đóng mới và sửa chữa tàu trong đó có cả tàu composite. Về xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, vật chất, Công ty Hải Minh cũng đã được thủ trưởng cấp trên phê duyệt dự án quy hoạch mặt bằng tổng thể hệ thống nhà xưởng, bến du thuyền; trong đó chúng tôi đã triển khai xây dựng mở rộng nhà xưởng theo quy chuẩn xây dựng của Việt Nam.

Bên cạnh đó ngoài việc hợp tác với các doanh nghiệp đóng tàu trong Quân đội, Công ty Hải Minh còn hợp tác với các doanh nghiệp bên ngoài quân đội nhằm đa dạng hóa các dòng sản phẩm và phát triển kinh tế đặc biệt là các dòng sản phẩm tàu thuyền trên nhiều loại vật liệu khác nhau trong đó có composite, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh các loại tàu du lịch, du thuyền composite kèm theo đó là các dịch vụ về cảng, bên bãi, bến neo đậu du thuyền,….

Du thuyền Seawind 1600, sản phẩm liên doanh đóng mới giữa Hải Minh và Công ty Corsair Marine
xuất khẩu sang Miami, Mỹ

Dựa trên nền tảng là đơn vị Quân đội, công ty Hải Minh luôn giữ vững truyền thống “Đoàn kết hiệp đồng, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ”; cùng với đó là phương châm: “Giữ vững uy tín, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, chí phí hợp lý, đáp ứng cao nhất nhu cầu khách hàng”. Công ty Hải Minh chúng tôi luôn sẵn lòng hợp tác với  khách hàng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi quý khách hàng, quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác phát triển cùng với chúng tôi trong lĩnh vực sửa chữa cũng như bảo dưỡng các loại tàu thuyền và các dịch vụ khác.

Hải Minh sẽ là một trong những điểm đến tốt nhất cho khách hàng về đóng mới, sửa chữa các loại tàu vỏ thép, hợp kim nhôm, gỗ, vật liệu phi kim loại nói chung và vật liệu composite nói riêng, chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất, uy tín nhất mang lại cho khách hàng về chất lượng, tiến độ, thẩm mỹ công nghiệp và giá thành tốt nhất trên các sản phẩm của quý khách hàng.

Đức Thành

Nguồn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Hoàng Group đứng sau trường iSchool Nha Trang do ông Hoàng Quốc Việt làm Chủ tịch Hội đồng quản trị còn thâu tóm nhiều ''đất vàng'' tại các địa..
01:44 | 29/11/2022
Ngày 28-11, tại Băng Cốc (Thái Lan) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan trong các lĩnh vực.
01:33 | 29/11/2022
Ngày 25-26/11, hành trình ''Cùng tỉnh thức và biết ơn'' do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn ..
00:54 | 29/11/2022
Hợp tác này hướng đến tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh viên các trường đại học nâng cao hiểu biết và ý thức của họ trong bảo vệ quy..
23:05 | 28/11/2022
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa được vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards với hạng mục doanh nghiệp lớn có ''C..
01:44 | 28/11/2022
Tính theo thị giá hiện nay, Chủ tịch Khải Hoàn Land đã phải chi khoảng 22 tỷ đồng để hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu KHG.
00:58 | 27/11/2022
Tập đoàn Hoa Lâm và Mastercard đã công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm triển khai các dự án mới trong lĩnh vực công nghệ thanh toán tại Việt Nam.
03:21 | 26/11/2022
Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội, tăng gấp đôi công suất vận chuyển tại Việt Nam.
06:11 | 25/11/2022
Ngày 22/11, CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (UPCoM: XMC) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM về việc ôn..
10:00 | 24/11/2022
Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về máy phát điện bằng nguồn năng lượng mặt trời, công ty Growatt đã ra mắt bộ máy điện di động đầu tiên với tên gọi Inf..
09:22 | 24/11/2022

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up