Lado Taxi ký thỏa thuận mua và cho thuê 2.500 ô tô điện VinFast từ GSM

09:29 | 30/03/2024
Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký biên bản ghi nhớ mua và thuê bổ sung 2.500 ô tô điện VinFast trong vòng 3 năm từ Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM)...

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM toàn cầu và bà Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Đồng Thuý tại lễ ký kết

Theo lộ trình, trong năm 2024, GSM sẽ bàn giao trước 500 xe, nâng tổng dàn taxi điện hiện hữu của Lado lên quy mô gần 1.000 xe VinFast.

Dự kiến 500 ô tô điện VF 5 mua và thuê từ GSM sẽ được Lado bổ sung vào dàn xe hiện có tại Lâm Đồng, Bình Định, Bình Thuận và khai thác mới ở Đồng Nai. 2.000 xe còn lại sẽ được GSM bàn giao cho Lado dần trong các năm 2025 và 2026.

Toàn bộ số xe bàn giao sẽ được sơn màu xanh dương đặc trưng của Lado. Riêng tại Lâm Đồng, Lado trở thành đối tác độc quyền khai thác dịch vụ taxi điện của GSM, với logo Xanh SM được gắn trên xe.

Tại các địa phương đang khai thác dịch vụ, khách hàng có thể gọi Lado Taxi qua tổng đài 1900 1111 hoặc vẫy xe trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng gọi dịch vụ Lado Taxi cũng như các đối tác độc quyền của GSM qua ứng dụng Xanh SM.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết: “Sau hơn hai năm sử dụng ô tô điện VinFast cho dịch vụ taxi, hiệu quả kinh doanh của Lado tăng lên đáng kể nhờ cắt giảm 32-37% chi phí vận hành. Chúng tôi nhận được đánh giá rất tích cực từ khách hàng trong nước và du khách quốc tế bởi dàn xe điện hiện đại, êm ái và thân thiện môi trường. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế 90% xe xăng cũ vào năm 2026”.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM toàn cầu chia sẻ: “GSM rất vui vì đã đồng hành và tiếp tục nhận sự ủng hộ từ Lado Taxi. Quyết định mở rộng quy mô đội xe điện của Lado là minh chứng cho tính hiệu quả của ô tô điện trong lĩnh vực vận tải. Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai bền vững, chung tay kiến tạo bộ mặt giao thông văn minh cho các đô thị và một tương lai xanh cho tất cả mọi người”.

Thỏa thuận này là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển dài hạn theo hướng chuyển đổi xanh của Lado Taxi, hướng đến mục tiêu thay thế hoàn toàn dàn xe xăng hiện tại sang xe điện. Tiên phong sử dụng xe ô tô điện VinFast để khai thác dịch vụ từ năm 2022, đến nay Lado đang là một trong những thương hiệu taxi sở hữu dàn xe điện lớn với gần 400 xe, không chỉ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng hiệu quả kinh tế mà còn góp phần thiết thực bảo vệ môi trường. Quyết định bổ sung thêm 2.500 ô tô điện VinFast cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Lado Taxi chính là lời khẳng định mạnh mẽ cho hiệu quả kinh tế - xã hội của xe điện và sự ưa chuộng của người dân với loại hình phương tiện xanh, sạch, thông minh này.

Bên cạnh Lado, hiện đã có gần 30 doanh nghiệp mua và thuê xe điện VinFast từ GSM để kinh doanh dịch vụ vận tải. Không chỉ góp phần thúc đẩy tương lai xanh bền vững thông qua việc trực tiếp triển khai dịch vụ với thương hiệu Xanh SM, GSM còn hỗ trợ, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác nâng cao chất lượng và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thành Long /Chất lượng Việt Nam

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Vincom Retail vừa hoàn tất cuộc tái cấu trúc nhân sự cấp cao với sự phân vai rõ nét hơn giữa Hội đồng quản trị và Ban điều hành.
14:14 | 29/07/2026
Ngày 25/7/2026, hệ thống Plumeria Spa by Royal chính thức khai trương cơ sở mới tại số 68 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí M..
20:38 | 28/07/2026
Cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu F&B lớn tại Việt Nam đang chuyển hướng mạnh mẽ khi mặt bằng đắt giá không còn dừng lại ở các ngã tư đô thị, mà dị..
20:16 | 28/07/2026
Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia khảo sát Công ty TNHH Mỹ Phương Food (TP Đà Nẵng) nhằm ghi nhận thực tiễn ..
19:51 | 28/07/2026
Nhu cầu bổ sung vốn lưu động thường phát sinh vào những thời điểm quan trọng như nhập hàng, mở rộng quy mô hay chuẩn bị cho mùa kinh doanh cao điểm. T..
19:34 | 28/07/2026
Trong bối cảnh ngân hàng số trên thế giới ngày càng chuyển từ “giữ tiền” sang “quản trị dòng tiền thông minh”, khách hàng không chỉ cần một tài khoản ..
19:25 | 28/07/2026
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với lợi nhuận trước thuế đạt 18.540 tỷ đồng, tăng ..
19:17 | 28/07/2026
Sau biến động nhân sự cấp cao, PC1 kiện toàn Hội đồng quản trị bằng việc đề cử 4 ứng viên cho nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đáng chú ý, Chủ tịch Tập đoàn Đại ..
16:46 | 28/07/2026
Ngày 28/ 7/ 2026, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố gia hạn và ..
16:31 | 28/07/2026
Nhờ tăng trưởng tại mảng bán lẻ, hàng tiêu dùng và vật liệu công nghệ cao, Tập đoàn Masan ghi nhận hàng loạt chỉ số lợi nhuận quý II tăng bằng lần so ..
10:32 | 28/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up