LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

04:48 | 23/09/2022
Vừa qua, LILAMA đã ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA để gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ.

Thiết bị này dành cho dự án nhà máy sản xuất hydro tại West Coast, Hoa Kỳ.

Theo nội dung hợp đồng đã ký, trong thời gian 10 tháng (từ năm 2022-2023), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam LILAMA sẽ gia công chế tạo và tổ hợp 02 mô-đun thiết bị điện phân 20MW. Phạm vi công việc của LILAMA bao gồm việc cung cấp vật tư thép, vật tư điện; chế tạo kết cấu thép, chế tạo ống, sơn kết cấu thép, sơn ống; lắp dựng và tổ hợp kết cấu thép, ống, thiết bị cơ khí, thiết bị điện, thiết bị điều khiển, bảo ôn; làm sạch và chạy thử toàn bộ hệ thống sau đó tổ hợp theo dạng từng skid và xuất sản phẩm theo điều kiện FOB tại cảng Hải Phòng.

Đây là dự án có yêu cầu độ chính xác cao trong công tác chế tạo và tổ hợp, đặc biệt là yêu cầu nghiêm ngặt trong việc làm sạch và bảo quản thiết bị cũng như đóng gói sản phẩm trước khi xuất hàng.

Các mô-đun đang được những người thợ LILAMA chế tạo và tổ hợp tại nhà máy chế tạo LILAMA Hải Dương

Việc đạt được hợp đồng gia công chế tạo và tổ hợp 02 mô-đun thiết bị điện phân 20MW cho một dự án năng lượng xanh không chỉ góp phần đưa thương hiệu LILAMA ra thế giới mà còn đóng góp chung vào nền kinh tế Việt Nam trong cán cân xuất nhập khẩu.

Đặc biệt những kinh nghiệm quý báu để dần mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh sang các dự án năng lượng xanh - nguồn năng lượng của tương lai. Đây là kết quả của nhiều năm tìm tòi, hợp tác, cùng nghiên cứu phát triển dự án với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co. KGaA, nhà thầu hiện đang đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các dự án năng lượng xanh trên thế giới.

Dưới tác động của biến đổi khí hậu và khan hiếm nguồn nhiên liệu hóa thạch, từ nhiều năm trước, trên thế giới đã bắt đầu xu hướng chuyển dịch năng lượng. Nhu cầu sử dụng năng lượng từ các nguồn nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá sẽ giảm dần, thay vào đó là các loại hình năng lượng thân thiện hơn với môi trường như khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhiên liệu sinh khối, khí hydro được sản xuất từ các nguồn trung hòa carbon. Trong đó, sản xuất hydro bằng phương pháp điện phân và sau đó là quá trình tổng hợp ammonia với đầu vào chủ yếu là nguồn năng lượng tái tạo thân thiện môi trường sẽ là một ưu thế trong lộ trình phát triển của thế giới ngày nay, tiến tới một thế giới công nghiệp ứng dụng năng lượng xanh một cách toàn diện.

Là một doanh nghiệp hội nhập sâu rộng quốc tế với sở trường là gia công chế tạo, tổ hợp và lắp đặt thiết bị cơ khí thì việc mở rộng thị trường sang các dự án năng lượng xanh, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo tổ hợp các mô-đun thiết bị cỡ lớn cho các nhà máy sản xuất hydro thông qua hợp đồng gia công chế tạo với các bạn hàng quốc tế để dần tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu là bước chuyển mình cần thiết của LILAMA, phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu.

Nguyễn Duyên

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

ABBank không chỉ ''thay áo'' mà phát đi tín hiệu tái định vị chiến lược, đặt triết lý ''kiến tạo hạnh phúc'' làm trung tâm cho chu kỳ tăng trưởng mới.
07:40 | 05/02/2026
Gắn bó với Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (''Shinhan Life Việt Nam'') từ những ngày đầu thành lập và trực tiếp dẫn dắt doanh nghiệp đi qu..
07:58 | 04/02/2026
Vietcombank triển khai chương trình ''Tết cực vui'', mang đến một mùa Tết Bính Ngọ 2026 rộn ràng, dồi dào trải nghiệm và hanh thông tài lộc, đồng hành..
07:24 | 03/02/2026
Trong hai ngày 31/1 và 1/2, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt ..
19:56 | 02/02/2026
Ông Donald Trump đề cử Kevin Warsh làm Chủ tịch Fed, gây chú ý bởi lập trường tiền tệ cứng rắn và quan hệ gia đình với tỷ phú thân cận.
09:15 | 02/02/2026
Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa ghi nhận biến động cổ đông lớn nắm giữ từ 10% vốn điều lệ trở lên ông Nguyễn Xuân Thái (con trai ông Thụy) vừa nắm giữ n..
07:34 | 02/02/2026
Tại ''điểm giao thoa'' Tân Sơn Nhất, SASCO kiến tạo hành trình vượt khỏi chờ đợi - nơi văn hóa, ẩm thực và trách nhiệm xanh hòa quyện thành trải nghiệ..
08:17 | 01/02/2026
Ngày 31/1/2026, Tạp chí Kinh tế và Đồ uống tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện khu vực Đồng bằng sông Hồng tại phường Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòn..
23:39 | 31/01/2026
Sự kiện ngày 30/1 đánh dấu bước chuyển dịch quan trọng khi FPT công bố thành lập Nhà máy Kiểm thử và Đóng gói tiên tiến. Tuy nhiên, điểm nhấn không ch..
08:57 | 31/01/2026
Sáng 29-1, tại Hà Nội, Báo Công Thương tổ chức diễn đàn hiện thực hóa cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030.
13:48 | 30/01/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up