Nữ doanh nhân, nhà lãnh đạo hành động nhân đạo trẻ nhận Giải thưởng ASEAN

09:28 | 14/09/2023
Ngày 5/9/2023, tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trao Cúp Giải thưởng ASEAN cho hai ứng viên tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43

Ngày 05 tháng 9 năm 2023, tại Jakarta – Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trao Cúp Giải thưởng ASEAN cho hai người ứng viên tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 với sự chứng kiến của Lãnh đạo ASEAN, đoàn ngoại giao có trụ sở tại Jakarta và các khách mời.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh vinh dự nhận Cúp Giải thưởng ASEAN

ASEAN chính thức trao Giải thưởng ASEAN 2023 cho Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, một nhà vận động khu vực về trao quyền kinh tế - xã hội cho phụ nữ đến từ Việt Nam, để ghi nhận những nỗ lực của bà trong việc thúc đẩy hơn nữa sự tham gia kinh tế của phụ nữ thông qua kinh doanh. Cùng lên nhận thưởng với bà Tuyết Minh là người đạt Giải thưởng ASEAN của năm ngoái – Ông Muhammad Iqbal Fakhri bin Haji Damit - người ủng hộ thanh niên Brunei và lãnh đạo cộng đồng Haji, người được khen ngợi vì những sáng kiến cứu trợ nhân đạo đã truyền cảm hứng cho sự tham gia nhiều hơn của giới trẻ. Lễ trao giải năm ngoái đã được tổ chức trực tuyến do hạn chế về đại dịch.

Trong bài phát biểu chúc mừng của mình, Tổng Thư ký ASEAN, Tiến sĩ Kao Kim Hourn ghi nhận sự phục vụ và cống hiến của những người nhận đối với khu vực là những yếu tố then chốt trong hành trình hội nhập ASEAN. Tiến sĩ Kao cho biết “ASEAN đánh giá cao những dịch vụ có tác động được thực hiện bởi người nhận Giải thưởng ASEAN 2022, ông Iqbal Damit và người nhận Giải thưởng 2023, Bà Tuyết Minh. Những đóng góp của họ đã giúp ích đáng kể cho việc nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về ASEAN và bản sắc của tổ chức này. Giải thưởng ASEAN nhằm tôn vinh những đóng góp và dịch vụ xuất sắc cho khu vực của những công dân gương mẫu của ASEAN này.”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh cùng các nữ doanh nhân

BàTuyết Minh dẫn đầu trong nhiều sáng kiến khu vực quan trọng và tư vấn chính sách cho hệ sinh thái kinh doanh trong khu vực, phù hợp với mong muốn đạt được một nền kinh tế bền vững và một cộng đồng hòa nhập. Quyết tâm của bà trong việc thúc đẩy trao quyền kinh tế xã hội cho phụ nữ đã được thể hiện bằng các sáng kiến và nỗ lực trong việc kết nối cộng đồng doanh nhân nữ trên toàn khu vực và thiết lập nền tảng vững chắc cho quan hệ đối tác và hợp tác giữa các nhà lãnh đạo nữ tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh.

Là người sáng lập mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vào năm 2014, bà Tuyết Minh đã trở thành lực lượng tiên phong thúc đẩy hợp tác và hội nhập khu vực. Thông qua AWEN, bà đã tổ chức thành công một cộng đồng doanh nhân trong khu vực, từ đó tạo điều kiện trao đổi kiến thức liền mạch, thúc đẩy hợp tác kinh doanh và ủng hộ việc nâng cao tiêu chuẩn giữa các quốc gia thành viên ASEAN. Bà cũng là người sáng lập và Chủ tịch hiện tại của một doanh nghiệp riêng do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có tên là WeLead.

Khi nhận Giải thưởng ASEAN 2023, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh bày tỏ: “Tôi vô cùng vinh dự và biết ơn khi được chọn là người nhận Giải thưởng ASEAN 2023. Phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận công sức của tôi mà còn là minh chứng cho nỗ lực tập thể của Việt Nam, AWEN và tất cả các đối tác của tôi. Vinh dự này càng củng cố thêm cam kết của tôi trong việc thúc đẩy sứ mệnh của AWEN và WeLead tiến lên, thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ trên khắp Việt Nam và ASEAN. Nó nhắc nhở chúng ta rằng khi nâng đỡ người khác, chúng ta truyền cảm hứng tạo ra hiệu ứng lan tỏa về sự thay đổi tích cực, tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ và cộng đồng của chúng ta.”

Trong khi đó, Ông Iqbal Damit đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến cứu trợ nhân đạo cho những người dân bị ảnh hưởng. Là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Hand4Hand có trụ sở tại Brunei Darussalam, Iqbal Damit ủng hộ hoạt động tình nguyện trong giới trẻ để hỗ trợ việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo và ứng phó khẩn cấp trong khu vực và hơn thế nữa.

Ông Iqbal Damit cho biết “Tôi vô cùng biết ơn Giải thưởng ASEAN. Đặc biệt cảm ơn Chính phủ của Quốc vương và Yang di-Pertuan của Brunei Darussalam vì sự hỗ trợ không ngừng nghỉ. Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho tất cả các tình nguyện viên trong ASEAN và trên thế giới, đặc biệt là ở Brunei Darussalam, những người đã cống hiến phần lớn cuộc đời, thời gian và sức lực của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người".

Lim Hock Chuan, Giám đốc chương trình của Quỹ Temasek, cho biết: "Xin chúc mừng ông Iqbal Damit và bà Tuyết Minh đã trở thành người nhận Giải thưởng ASEAN 2022 và 2023. Họ là nguồn cảm hứng để chúng tôi nỗ lực đáp ứng nhu cầu của cộng đồng, bất kể nỗ lực đó có khó khăn đến đâu. Chúng tôi mong muốn những nỗ lực không ngừng của họ sẽ giúp chúng tôi xây dựng một ASEAN lấy con người làm trung tâm, toàn diện và kiên cường hơn.”

Bà Lê Hồng Thủy Tiên - CEO IPPG, bà Nguyễn Thị Hương Liên - Tổng Giám đốc Sao Thái Dương, bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng Giám đốc Công ty Hanel (từ phải qua trái) nhận Giải doanh nhân nữ ASEAN

Đồng thời, Dato' Shahira Ahmed Bazari, người sáng lập & người được ủy thác của Yayasan Hasanah, cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới những người nhận Giải thưởng ASEAN năm 2022 và 2023. “Những bước tiến mà những người đoạt Giải thưởng ASEAN đạt được trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội cộng hưởng sâu sắc với sứ mệnh của chúng tôi tại Yayasan Hasanah để thúc đẩy một xã hội Malaysia toàn diện và tiến bộ. Cộng tác với các đối tác có cùng chí hướng, giống như những người chiến thắng đầy cảm hứng này, chúng tôi cam kết trao quyền cho các cộng đồng bị thiệt thòi.

Nguyên lý chính trong niềm tin của chúng tôi là sự tiến bộ hữu hình sẽ phát triển mạnh khi tất cả các lĩnh vực trong xã hội được trang bị các nguồn lực quan trọng và được trao quyền. Tuy nhiên, chính những người đoạt giải ASEAN mới thực sự tỏa sáng. Sự cống hiến của họ trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội là minh chứng cho những giá trị chung của chúng ta. Công việc của họ nhấn mạnh rằng sự tiến bộ phát triển mạnh mẽ thông qua việc trao quyền, tác động đến mọi thành phần trong xã hội. Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục hỗ trợ Giải thưởng ASEAN - một nền tảng ghi nhận chính đáng những cá nhân xuất sắc này, những anh hùng hàng ngày đang tích cực định hình tương lai chung của chúng ta”, bà nói thêm.

Được quản lý bởi Ban Thư ký ASEAN và được hỗ trợ bởi Quỹ Temasek của Singapore và Yayasan Hasanah của Malaysia, Giải thưởng ASEAN là giải thưởng hàng đầu trong khu vực nhằm tôn vinh các cá nhân hoặc tổ chức của ASEAN có những đóng góp xuất sắc và nỗ lực đáng kể nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng cộng đồng của khu vực. Mỗi người nhận giải sẽ nhận được Cúp Giải thưởng ASEAN và phần thưởng trị giá 20.000 USD.

Đăng Hinh

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước tính tiết kiệm khoảng 700 tỷ đồng, là đơn vị xếp hạng Nhất trong toàn Tập đoàn Dầu..
18:23 | 21/09/2023
Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, ngày 16/09/2023, Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ vận tải Ánh Dương đã tham gia lễ nhận bàn giao ..
16:54 | 21/09/2023
Thu Cúc và Motiva hợp tác cho ra mắt siêu dịch vụ sa trễ TC Ergonomic mang đến sự thay đổi bước ngoặt cho nghệ thuật thẩm mỹ tạo hình ngực tại Việt Na..
09:14 | 21/09/2023
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) vừa được Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu, vinh danh trong T..
09:30 | 20/09/2023
Ngày 19/9, nhãn hiệu Nutrilite của Amway lần thứ 11 được vinh danh tại giải thưởng ''Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng''.
22:29 | 19/09/2023
Vừa qua, Tạp chí Tòa án nhân dân nhận được thông tin phản ánh của người dân liên quan tới hành vi gian dối trong kinh doanh của thương hiệu Madame Hươ..
09:55 | 19/09/2023
Vừa qua (13/9), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Họp báo để thông tin về các sự kiện sẽ diễn ra nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10..
09:31 | 19/09/2023
Chiến dịch quảng bá thịt lợn châu Âu tới từ Bỉ tại Việt Nam với tên gọi ‘The Art of European Pork’ vừa chính khởi động tại sự kiện ''Hương vị Flanders..
09:12 | 19/09/2023
Vừa qua, Hà Nội đã công bố các đơn vị sử dụng lao động chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN,… trên địa bàn Thành phố tính đến tháng 8/2023. Trong đó, nổi bật nh..
08:04 | 18/09/2023
HẢI DƯƠNG - Hội Doanh nghiệp (DN) trẻ Hải Dương tổ chức họp báo giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
09:54 | 17/09/2023

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
PTVP: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014

Tra cứu | Trang chủ

LIÊN CƠ QUAN - VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương
VP Bình Phước:  Phụ trách Hà Đăng Quân
20 Nguyễn Trung Trực/Phú Đức/Bình Long
VP Khánh Hoà:   Phụ trách Hoàng Văn Đại
28 Hùng Vương, P.Lộc Thọ, TP. Nha Trang
VP Thái Nguyên: PT - VP Phạm Ngọc Toàn
Số 9 Tổ 7, P.Quang Trung, TP.Thái Nguyên
VP TP. HCM:  Phụ trách VP Trần Bảo Chân
147 /6 Nguyễn Sỹ Sách, P. 15, Q. Tân Bình
Tel: 028 39 18 19 20 * Fax 028 39 18 19 20

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up