Petrovietnam và Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác

09:53 | 18/01/2023
Mới đây, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 - 2027.

Đồng hành, kết nối, phát huy giá trị

Phó Chủ tịch Hội DKVN Lê Minh Hồng cho biết, kể từ khi Hội DKVN được thành lập từ năm 2009 đến nay, hợp tác giữa Hội và Tập đoàn đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp. Hội DKVN với vai trò, chức năng là tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dầu khí, luôn đồng hành và có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Petrovietnam.

Petrovietnam và Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác

Lãnh đạo Petrovietnam và Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: PVN

Hội giữ vai trò kết nối, phát huy lao động sáng tạo của các hội viên là các kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực dầu khí đã tham mưu, tư vấn cho các cơ quan Đảng, Nhà nước và Tập đoàn trong các vấn đề quan trọng như xây dựng chiến lược phát triển và Quy hoạch ngành dầu khí trong Nghiên cứu đề xuất các cơ chế, giải pháp nhằm góp phần tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Cùng với đó, Hội cũng đã đưa ra các giải pháp cụ thể thúc đẩy ngành dầu khí phát triển, làm công tác tư vấn, phản biện trong các đề tài, công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ và các dự án quan trọng của Tập đoàn và các đơn vị thành viên; thực hiện các công tác học thuật như tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên ngành, xây dựng các cơ sở dữ liệu, sách tham khảo chuyên ngành.

Trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, giáo dục truyền thống, Hội thực hiện nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn Địa chất và tài nguyên Dầu khí Việt Nam; nghiên cứu xây dựng Quy chế tìm kiếm, thăm dò dầu khí; hoàn thiện các cuốn “Dầu khí phổ thông - những điều cần biết”, “Lược sử ngành dầu khí”…

Đặc biệt, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes, cơ quan ngôn luận của Hội, là tiếng nói người lao động dầu khí đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền, truyền thông về năng lượng và dầu khí, luôn kịp thời phản ánh đầy đủ mọi hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị và thực sự đã trở thành kênh thông tin quan trọng, hữu ích và hiệu quả của Tập đoàn trong thời gian vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Hội DKVN trong thời gian qua. Tổng giám đốc nhấn mạnh, rất may mắn cho Petrovietnam bên cạnh các tổ chức chính trị - xã hội đặc biệt có Hội DKVN, nơi hội tụ nguyên khí của ngành dầu khí. Sự phối hợp của Hội DKVN trong suốt hơn 13 năm qua đã giúp cho ngành dầu khí nói chung, Petrovietnam nói riêng với nhiều công việc lớn, đạt nhiều kết quả quan trong trong lĩnh vực E&P, trong xây dựng Chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam, trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật cao, hội thảo, tọa đàm khoa học, nghiên cứu khoa học và đào tạo, giáo dục truyền thống…

Tăng cường phối hợp, khẳng định vị thế

Thời gian tới, Petrovietnam và Hội DKVN sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên để hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ/chương trình hoạt động.

Trong đó, Petrovietnam sẽ tham vấn Hội DKVN đối với các đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách của Nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn khi có nhu cầu để Hội DKVN thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, đóng góp hiệu quả cho hoạt động và sự phát triển của Tập đoàn; hỗ trợ Tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Hội DKVN, tiếng nói của người lao động dầu khí, tuyên truyền mọi mặt hoạt động của đơn vị/đoàn thể; …

Về phía Hội DKVN, tích cực tham gia tư vấn, phản biện cho các dự án, công trình nghiên cứu, chiến lược phát triển… của Tập đoàn khi được đề nghị; thực hiện phản biện xã hội đối với các hoạt động dầu khí nói chung, đề cao tính chủ động trong việc giám sát, phản biện, tạo sự đồng thuận xã hội trong hoạt động dầu khí. Phản ánh, kiến nghị và tham mưu cho các cơ quan chức năng các vấn đề về pháp luật, cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường và điều kiện hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.

Đồng thồi, Hội sẽ hỗ trợ Tập đoàn trong việc hướng dẫn các đơn vị thành viên Tập đoàn xây dựng các hồ sơ đề xuất giải thưởng khoa học công nghệ cấp Nhà nước; phối hợp với các đoàn thể thuộc Tập đoàn tổ chức hoạt động, thực hiện giáo dục truyền thống lịch sử ngành dầu khí cho thế hệ trẻ. Phản biện chính sách về công nghiệp dầu khí nhằm tạo sự ủng hộ, đồng thuận của xã hội, qua đó nâng cao vị thế, thương hiệu Petrovietnam, khẳng định uy tín và đóng góp của Tập đoàn đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng mong muốn, Hội DKVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong hỗ trợ, kết nối, tư vấn giúp cho Tập đoàn, các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thúc đẩy và hoàn thiện cập nhật cơ chế, thể chế cho hoạt động của ngành dầu khí, cho Petrovietnam, đặc biệt là trong hoàn thiện, điều chỉnh xây dựng Luật Dầu khí sửa đổi đã được Quốc hội thông qua vào tháng 11.2022 và sẽ có hiệu lực thi hành vào tháng 7.2023. Bên cạnh đó là sự hợp tác chặt chẽ trong công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa.

Thay mặt lãnh đạo Hội DKVN, Chủ tịch Hội TS. Nguyễn Quốc Thập gửi lời chúc mừng những thành tích đã đạt được. Cùng với đó, chia sẻ nhiệm vụ rất nặng nề của Hội DKVN như một chiếc thuyền ra khơi trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là đóng góp để Petrovietnam có hành lang pháp lý để hoạt động có hiệu quả hơn. Vì vậy, Hội DKVN luôn luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và trong quá trình tới đây sẽ phối hợp chặt chẽ, đề ra những chương trình hành động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa hơn với mục tiêu chung là đóng góp cho sự phát triển của ngành dầu khí và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hải Yến

Nguồn Báo Đại biểu Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022, TPHCM thực hiện khắc phục những ảnh hưởng nghiêm trọng mà đại dịch Covid 19 đã để lại. Trong bức tranh chung ấy, ngành bất động sản (bđs) cũ..
11:31 | 26/01/2023
Năm vừa qua đối với Vietravel Airlines gần như một năm “hồi sinh” trở lại sau dịch. Điều này tốn rất nhiều công sức, nhưng không còn cách nào khác, bở..
09:25 | 25/01/2023
Cả năm 2022, PNJ lãi sau thuế hơn 1.800 tỷ đồng, tăng hơn 75% so với mức nền thấp 2021. Biên lợi nhuận gộp trung bình năm 2022 của PNJ đạt 17,5% so vớ..
11:19 | 24/01/2023
Nhờ doanh thu nhảy vọt, Thực phẩm Quốc tế - Interfood chuyển từ lỗ gần 3 tỷ đồng quý IV/2021 sang thu về lãi ròng hơn 55 tỷ đồng trong quý IV/2022.
10:58 | 23/01/2023
Tin từ Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), quầy hàng nước mắm Phú Quốc lần đầu tiên có mặt tại Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2022 đã ghi nhận ..
11:30 | 22/01/2023
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa công bố thông tin bất thường về việc thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2019 - 2024.
08:39 | 21/01/2023
Tính đến hết năm 2022, tổng tài sản của Haxaco gần 2.427 tỷ đồng, tăng 88%, tương đương tăng 1.139 tỷ so với đầu năm.
10:45 | 20/01/2023
Năm 2022 khép lại, Tân Phú Việt Nam và Inochi ghi dấu ấn mạnh mẽ với danh hiệu ''Thương hiệu Quốc gia'' cùng nhiều thành tích nổi bật trong kinh doanh..
10:21 | 19/01/2023
Kính thưa: Các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, UVUBTW MTTQVN, Chủ tịch TW Hội VGJA, VATA, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đạo Mẫu..
18:38 | 17/01/2023
Theo báo cáo tài chính quý IV/2022 CTCP Bia Sài Gòn - Miền Trung (mã: SMB) công bố mới đây, doanh nghiệp có doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm so với..
09:13 | 17/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up