Samsung muốn điện thoại gập chiếm 50% doanh số bán vào năm 2025

09:55 | 12/08/2022
Nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S.

Galaxy Z Fold 4. (Nguồn: The Verge)

Một quản lý cấp cao hàng đầu cho biết Samsung Electronics đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại gập (foldable phone) lên chiếm 50% tổng doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) của hãng vào năm 2025.

Thông tin trên được ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và người đứng đầu bộ phận trải nghiệm di động (MX) của Samsung, đưa ra ngay sau khi “gã khổng lồ” công nghệ này công bố các mẫu smartphone có thể gập lại mới nhất trong sự kiện ra mắt trực tuyến Unpacked.

Theo ông Roh, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới sẽ nỗ lực đưa các sản phẩm điện thoại gập trở thành trụ cột chính bên cạnh dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S, đồng thời là một phần nổi bật trong phân khúc cao cấp.

Ông Roh cho biết loạt sản phẩm điện thoại gập mới nhất của Samsung, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4, sẽ giúp hãng củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường smartphone toàn cầu.

Ông Roh nhấn mạnh rằng các mẫu điện thoại gập mới đã được cải thiện về cả khía cạnh phần cứng và phần mềm, đặc biệt là khi Samsung Electronics hợp tác chặt chẽ với các đối tác di động toàn cầu như Google, Microsoft và Meta (công ty mẹ của Facebook).

Mẫu Galaxy Z Flip 4 kiểu gập vỏ sò cho phép người dùng gọi điện, trả lời tin nhắn và chụp ảnh mà không cần mở điện thoại, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng khi có thể tải video ngắn lên Facebook , WhatsApp và Instagram.

Mẫu Galaxy Z Fold 4 có kiểu mở ra như một cuốn sách, giúp cung cấp môi trường màn hình đa nhiệm nâng cao và thân thiện với người dùng với bố cục tương tự như trên máy tính cá nhân (PC), qua đó giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng yêu thích và đã sử dụng gần đây của họ.

Samsung cho biết các mẫu điện thoại mới nêu trên cũng hỗ trợ tính năng “kéo và thả” cho các ứng dụng của Google, bao gồm cả Gmail, để người dùng có thể chia sẻ tệp và ảnh cũng như sao chép và dán liên kết một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Roh cho biết Samsung đã đảm bảo đủ hàng dự trữ cho các mẫu sản phẩm trên thông qua việc quản lý chuỗi cung ứng và logistics thông minh hơn.

Theo công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research, điện thoại gập sẽ là loại smartphone phát triển nhanh nhất trong năm nay. Hãng dự báo doanh số bán của loại điện thoại này sẽ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước và đạt 16 triệu chiếc.

Trong nửa đầu năm, Samsung dẫn đầu thị trường smartphone với 62% thị phần, tiếp theo là Huawei của Trung Quốc với 16%. Counterpoint Research cho biết thêm thị phần của Samsung dự kiến sẽ đạt 80% trong nửa cuối năm nhờ loạt sản phẩm có thể gập lại mới nhất.

Nhà phân tích Jene Park từ Counterpoint Research hy vọng bộ đôi Galaxy Fold 4 và Flip 4 mới sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của Samsung trên thị trường và bán được gần 9 triệu chiếc trong năm nay.

H. Thủy

Nguồn Doanh nhân Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Nestlé Việt Nam vừa khởi động chiến dịch Tết 2026 với thông điệp ''Cầu Gì Hơn Phút Giây Này Bên Nhau'' nhằm lan tỏa tinh thần trân trọng từng phút giâ..
07:55 | 08/01/2026
Việc xét tôn vinh, trao tặng danh hiệu, giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp được tổ chức định kỳ 3 năm/lần ở phạm vi toàn quốc và 2 năm/lần ở cấp..
07:57 | 07/01/2026
Dẫn đầu xu hướng là nhà sáng lập Amazon, ông Jeff Bezos bán ra 25 triệu cổ phiếu, thu về 5,7 tỷ USD; sau đó là cựu CEO Oracle, bà Safra Catz, với giá ..
08:04 | 06/01/2026
Đây là lần thứ 5 Yến sào Khánh Hòa nằm trong tốp doanh nghiệp được vinh danh, khẳng định vị thế dẫn đầu và những nỗ lực bền bỉ của Yến sào Khánh Hòa t..
08:00 | 05/01/2026
Không chỉ thực hiện ''cuộc cách mạng'' chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi ..
09:53 | 04/01/2026
Ông Tiền Quốc Hào nắm giữ vai trò Chủ tịch và ông Osamu Hirata trở thành Tổng Giám đốc mới của Toyota Việt Nam từ tháng 1/2026.
09:26 | 03/01/2026
Trong năm 2025, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh gấp 13,4 lần bình quân toàn thị trường.
10:30 | 02/01/2026
Tại Lễ công bố ''Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – VBW10'' tổ chức ngày 26/12/2025 ở Hà Nội, Vedan Việt Nam đã được trao chứng nhận Top 10 nơi l..
09:34 | 01/01/2026
Việc FPT tham gia vào lĩnh vực tài sản số cùng Chứng khoán VIX đang khiến "cuộc đua" giấy phép thí điểm sàn tài sản số trở nên hấp dẫn hơn.
09:49 | 31/12/2025
Herbalife Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được vinh danh thuộc ''Top 10 Thương hiệu,..
09:47 | 31/12/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up