Vietjet và trường bay F AIR ký thoả thuận đào tạo phi công

09:37 | 22/01/2025
Hãng hàng không Vietjet và trường bay F AIR (Cộng hoà Séc) ngày 20/1/2025 đã ký thoả thuận hợp tác đào tạo phi công trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Séc Petr Fiala.

Ông Trần Hữu Quốc- Giám đốc VJAA (trái) và ông Michal Markovic- CEO của F AIR (phải) ký kết thoả thuận đào tạo phi công trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng CH Séc Petr Fiala

Cụ thể, F Air sẽ tham gia đào tạo bay cơ bản cho phi công theo chương trình tổ lái nhiều thành viên - MPL (Multi-Crew Pilot License) của Học viện hàng không Vietjet (VJAA) tại Cộng hoà Séc theo tiêu chuẩn EASA của châu Âu nhằm đáp nhu cầu phi công chất lượng cao chuyên biệt cho ngành hàng không Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.

Ông Trần Hữu Quốc, Giám đốc VJAA, cho biết: “Việc hợp tác với một cơ sở huấn luyện bay hàng đầu tại châu Âu giúp Vietjet chủ động về nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Đây đồng thời là bước tiến chiến lược trong hành trình kết nối toàn cầu của Vietjet, đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ, bền vững của hãng và ngành hàng không trong tương lai".

Việt Nam và Cộng hòa Séc đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, bao gồm đào tạo nhân lực ngành hàng không. Hợp tác với F AIR giúp Vietjet tiếp tục đóng góp vào thành tựu hợp tác giữa hai nước và mở rộng hợp tác với các đối tác châu Âu để đào tạo phi công. Vietjet hiện đang phát triển đội bay hiện đại với các nhà sản xuất tàu bay lớn trên thế giới, mở rộng mạng bay tại các thị trường đang có trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và vươn xa hơn nữa đến các thị trường tiềm năng tại Châu Âu, Châu Mỹ…

VJAA đã tổ chức nhiều đợt tuyển sinh phi công nhằm hiện thực hoá ước mơ chinh phục bầu trời, thêm nhiều cơ hội bay an toàn, tiết kiệm cho hành khách

Nguồn nhân lực luôn là trọng tâm trong mọi kế hoạch phát triển của Vietjet và ngành hàng không nói chung. VJAA là đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam, đã tổ chức nhiều đợt tuyển sinh phi công nhằm hiện thực hoá ước mơ chinh phục bầu trời, đáp ứng kế hoạch phát triển dài hạn của ngành và mang lại nhiều cơ hội bay an toàn, tiết kiệm cho hành khách. Hàng năm, VJAA đào tạo và cung cấp hơn 200 phi công bao gồm đào tạo mới và đào tạo chuyển loại.

Được thành lập vào năm 1990, F AIR là trường đào tạo bay tư nhân đầu tiên tại Cộng hòa Séc và khu vực Trung & Đông Âu. Cam kết về chất lượng vượt trội đã đưa F AIR trở thành một trong những cơ sở đào tạo bay hàng đầu tại Châu Âu. Các chương trình đào tạo toàn diện của F AIR đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được cấp phép bởi Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA).

Kim Anh /Chất lượng Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Những pha bóng bùng nổ, những màn tranh tài kịch tính và những nhà vô địch bóng chuyền mới đang chờ đợi phía trước!
09:15 | 15/02/2025
Trong thời đại chuyển đổi số và hội nhập toàn cầu, việc xác lập những giá trị mới không chỉ là động lực phát triển mà còn góp phần nâng tầm vị thế quố..
10:49 | 14/02/2025
Tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã tổ chức Lễ kickoff để khởi động dự án ISCC.
09:40 | 14/02/2025
Ngày 13/2, Công ty CP Gembank Việt Nam khai trương văn phòng đại diện tại Số 49/33, Phạm Thái Bường (Phường 4- TP Vĩnh Long).
15:55 | 13/02/2025
Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán, ông Nguyễn Duy Khoa được hội đồng quản trị kỳ vọng sẽ đưa Chứng khoán LPBank (LPBS)..
09:15 | 13/02/2025
Sáng 10-2, tại cuộc gặp gỡ của Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp về nhiệm vụ, giải pháp để doanh nghiệp tư nhân tăng tốc, bứt phá, góp phần phát ..
09:01 | 12/02/2025
FMO sẽ cung cấp cho MSB khoản vay lên tới 80 triệu USD với thời hạn lên tới 9 năm để tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các doanh nghiệp..
09:24 | 11/02/2025
Sáng ngày 10/2, trong cuộc gặp gỡ với Chính phủ, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, đã đưa ra đề xuất mong muốn Chính phủ giao nhiệm vụ..
09:14 | 11/02/2025
FPT Nhật Bản hiện sở hữu hơn 4.000 nhân sự đến từ 28 quốc tịch, làm việc tại 17 văn phòng và trung tâm nghiên cứu, cùng đội ngũ 15.000 kỹ sư toàn cầu.
09:32 | 10/02/2025
Sau khi kế hoạch sáp nhập với Honda đổ vỡ, Nissan đang đứng trước ngã rẽ quan trọng, với nhiều lựa chọn đối tác, trong đó có Foxconn và các công ty Mỹ..
09:06 | 10/02/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VP TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng

Tel: (024) 39 195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Phó Trưởng Phòng: Triệu Thị Bảo Thương

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Trưởng VP TP. HCM Nhà báo Đinh Gia Cư
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920

(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0905082014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up