Chính sách mở cửa của Việt Nam thu hút doanh nghiệp Đức

09:02 | 14/01/2023
Báo Thời đại của Đức có bài viết ca ngợi sự khởi sắc kinh tế cũng như chính sách mở cửa của Việt Nam thu hút rất nhiều doanh nghiệp Đức đâu tư vào Việt Nam.

Báo die Zeit (Thời đại) của Đức vừa có bài viết đánh giá cao sự khởi sắc kinh tế và chính sách mở cửa của Việt Nam, nhấn mạnh đây là những yếu tố đang thu hút nhiều doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh và sản xuất ở Việt Nam.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

TTXVN dẫn nội dung bài viết nêu rõ: Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, với tỷ lệ dân số thuộc diện nghèo giảm mạnh. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), thu nhập bình quân ở Việt Nam đã tăng gấp hai lần trong 10 năm qua. Kinh tế Việt Nam vẫn phát triển ngay cả trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Năm 2022, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 8,02%, trong khi giá cả không tăng mạnh như ở nhiều nước khác.

Tác giả cho rằng, dường như không cảm nhận tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu ở Việt Nam. Trái lại, Việt Nam vẫn đang thu hút các công ty từ khắp nơi trên thế giới và các nhà máy mới vẫn mọc lên tại Việt Nam. Chẳng hạn, Tập đoàn B.Braun của Đức chuyên sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới đang xây dựng nhà máy thứ ba ở Hà Nội, dự kiến tạo việc làm cho khoảng 200 người.

Theo ông Torben Minko, Giám đốc điều hành B.Braun Việt Nam, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam giúp mở rộng cánh cửa đất nước và ngày càng có nhiều tập đoàn nước ngoài tìm đến Việt Nam.

Bài viết dẫn lời Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam Marko Walde cho biết, AHK nhận được nhiều đề nghị hỗ trợ hợp tác và tìm hiểu về Việt Nam. Riêng tại Đức, có hàng trăm doanh nghiệp muốn mở rộng đầu tư sang Việt Nam.

Theo đại diện AHK, có nhiều yếu tố giúp Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có việc Việt Nam tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA), Chính phủ Việt Nam cam kết mạnh mẽ đưa Việt Nam trở thành điểm hấp dẫn với doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, tình hình chính trị Việt Nam ổn định và không có sự can thiệp lớn vào nền kinh tế.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty công nghệ thông tin Mgm của Đức, ông Till Gartner đánh giá cao độ tin cậy ở Việt Nam. Lãnh đạo Mgm cho biết có rất nhiều công ty đang xem xét việc đầu tư vào Việt Nam...

nhandan.vn

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Donald Trump khẳng định các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang diễn ra rất tốt và ông đã quyết định lùi thời hạn tấn công hạ tầng năng lượn..
07:39 | 28/03/2026
Trung Quốc phản đối kế hoạch xây cơ sở sản xuất đạn dược do Mỹ dẫn đầu tại Philippines, cho rằng động thái này có thể làm gia tăng căng thẳng khu vực..
07:45 | 27/03/2026
Những diễn biến liên tiếp xung quanh tối hậu thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Iran trong vài ngày qua cho thấy một thực tế quen thuộc nhưng..
07:44 | 26/03/2026
Chuyên gia Liên hợp quốc cáo buộc Israel biến tra tấn thành chính sách, cảnh báo luật pháp quốc tế đang bị xói mòn.
07:36 | 25/03/2026
Các cuộc thăm dò dư luận cuối tuần qua cho thấy, phần lớn người dân Nhật Bản không ủng hộ việc điều tàu chiến tới Trung Đông.
07:30 | 24/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu xung đột Trung Đông có thể sẽ sớm hạ nhiệt.
07:56 | 23/03/2026
Các động thái thương mại gần đây của Mỹ cho thấy một xu hướng đáng chú ý: mở rộng phạm vi đối đầu từ cạnh tranh song phương sang tiếp cận đa phương ma..
08:33 | 22/03/2026
Đề xuất của quân đội Mỹ về việc bổ sung 200 tỷ USD ngân sách cho cuộc chiến ở Iran đã đối mặt với sự phản đối gay gắt tại Quốc hội nước này hôm 19/3.
08:58 | 21/03/2026
Châu Âu phản đối việc tham gia hoạt động quân sự của Mỹ và Israel nhằm vào Iran, đồng thời đặt câu hỏi về mục tiêu và tính khả thi của chiến dịch nà..
07:46 | 20/03/2026
Điện Kremlin hôm 18/3 cho biết Nga đang xem xét khả năng chủ động ngừng cung cấp tài nguyên năng lượng cho châu Âu sớm hơn dự kiến.
07:34 | 19/03/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up