Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế siêu thị tại Hà Nội

09:41 | 12/08/2022
icon logo - Chiều 11/8, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn đã có cuộc khảo sát thực tế tại cơ sở tập kết, đóng gói hàng nông sản trước khi đưa vào siêu thị của Hà Nội.

Địa điểm được Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn tới khảo sát tại Winmart Smart City (có địa chỉ tầng 1, Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ông Phouvong Vongkhamsao, Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn làm Trưởng đoàn. Về phía thành phố Hà Nội có bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội và các thành viên.

Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế tại siêu thị Hà Nội

Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn khảo sát thực tế siêu thị tại Hà Nội

Tại buổi khảo sát, bên cạnh việc điểm khảo sát về tập kết, đóng gói hàng hóa, nông sản trước khi đưa vào siêu thị và trung tâm thương mại, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn cũng muốn được tìm hiểu quy trình thu mua nông sản của hệ thống siêu thị để đưa vào hệ thống phân phối, đồng thời mong muốn phía WinCommerce có thể thu mua hàng hóa, nông sản của Thủ đô Viêng Chăn.

Chia sẻ thông tin cũng như quy trình để đưa hàng hóa và chuỗi hệ thống siêu thị Winmart với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Miền cấp cao - Chuỗi siêu thị Winmart (thuộc Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce) – cho hay, chúng tôi hợp tác với các hộ nông dân, hợp tác xã và định hướng cho họ. Việc này giống như thông tin cho người nông dân biết được tín hiệu thị trường để sau đó họ gieo trồng. Và khi đến mùa vụ, các hộ nông dân, nhà vườn sẽ mang lại mẫu sản phẩm đến hệ thống siêu thị để kiểm tra chất lượng, nếu đạt tiêu chuẩn chúng tôi sẽ thu mua cho bà con nông dân.

Ngoài ra, hàng tháng, siêu thị phối kết hợp với các sở, ban, ngành để tổ chức các chương trình hội chợ tại hệ thống siêu thị. Thông qua các sự kiện này, chúng tôi sẽ kết nối, thu mua sản phẩm nông sản và đưa vào phân phối tại hệ thống siêu thị của Winmart. “Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tìm kiếm các sản phẩm nông sản của các nước trên thế giới với điều kiện các sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các tiêu chuẩn của Wincommerce”, ông Khúc Tiến Hà chia sẻ.

Ông Khúc Tiến Hà

Ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc Miền - Chuỗi siêu thị Winmart (thuộc Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce) giới thiệu quy trình đưa nông sản vào hệ thống siêu thị

Cùng với hình thức doanh nghiệp tự tìm kiếm nguồn hàng hóa thì vai trò của Sở Công Thương Hà Nội trong việc kết nối, tìm nguồn cung cho các hệ thống phân phối cũng hết sức quan trọng. Về việc này, bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – chia sẻ, hiện Sở đang kết nối với 63 tỉnh, thành phố của cả nước thông qua các Sở Công Thương và đề nghị họ cung cấp các danh sách các địa chỉ nhà cung cấp, sản phẩm, sản lượng, thời vụ thu hoạch về Sở Công Thương Hà Nội. Sau đó, Sở Công Thương gửi cho hệ thống phân phối và hệ thống phân phối có sẵn các địa chỉ này từ đó có thể kết nối và tiêu thụ sản phẩm.

Khi có nhu cầu thì đơn vị sẽ đến trực tiếp vùng đó để kiểm tra và thu mua sản phẩm. Việc này giúp hệ thống phân phối không phải đi tìm các nguồn hàng tại từng tỉnh/thành phố. Đây cũng là giải pháp giúp các doanh nghiệp phân phối tiết kiệm thời gian và chi phí.

“Ngoài ra, là đơn vị điều tiết trong hệ thống phân phối của Hà Nội, vấn đề quan trọng nhất là quan trọng nhất là bình ổn và không tăng giá. Do đó, Sở Công Thương cũng đề nghị các đơn vị phân phối thực hiện đúng chủ trương này. Chỉ những năm trước đây giá cả hàng hóa trong siêu thị mới đắt hơn ngoài chợ. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng này đã ngược lại”, bà Trần Thị Phương Lan cho biết thêm.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, hàng năm, thành phố Hà Nội tổ chức 3 tháng khuyến mại tập trung, trong đó, có những sản phẩm khuyến mại đến 100%. Đây là một trong những giải pháp để kích cầu tiêu dùng. “Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đã chỉ đạo đưa các doanh nghiệp của Hà Nội tháng 11 này sang bên Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và đưa các sản phẩm trong chương trình khuyến mại của Hà Nội tham gia chương trình xúc tiến này”, bà Trần Thị Phương Lan chia sẻ.

Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ thông tin với Đoàn đại biểu

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ thông tin với Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn

Cũng trong buổi khảo sát thực tế này, phía chuỗi WinMart cũng đã giới thiệu tới Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn các sản phẩm nông đặc sản của các địa phương như chả mực Quảng Ninh, rau, cá Sông Đà, rau củ Sơn La, và trái cây như thanh long, chuối của các địa phương trên cả nước…. Đồng thời, giới thiệu các quy trình phục vụ khách hàng sao cho thuận tiện, thoải mái nhất để người tiêu dùng đến với siêu thị có thể mua sắm được các sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Bà Trần Thị Phương Lan cũng hi vọng sau chuyến thăm quan và khảo sát thực tế này việc giao thương thương mại, kết nối sản phẩm giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn thông qua Sở Công Thương hai nước, cũng như làm trực tiếp giữa các siêu thị sẽ được đẩy mạnh.

Về phía WinCommerce, ông Khúc Tiến Hà cũng kỳ vọng sau cuộc viếng thăm này chính quyền 2 Thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc trao đổi giao thương, cũng như các hội chợ để WinCommerce có cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng nông sản từ Lào sang Việt Nam. Đồng thời hi vọng chính quyền Thủ đô Viêng Chăn sẽ cùng kết hợp với Thủ đô Hà Nội tạo điều kiện cho WinCommerce tiếp cận các doanh nghiệp của Lào để cùng thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên. Việc phối hợp, hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra nguồn hàng hóa đa dạng cho người dân, người tiêu dùng của cả hai Thành phố.

“Tôi nghĩ như mình đang ở nhà chứ không phải đang ở Việt Nam”, ông Phouvong Vongkhamsao - Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn – chia sẻ sau chuyến khảo sát thực tế này. Đồng thời, thay mặt đoàn, ông Anouphap Tounalom cảm ơn UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội và WinCommerce đã tạo điều kiện cho đoàn có được chuyến thăm rất thú vị, thuận lợi, chu đáo và nồng nhiệt. “Tôi cảm nhận Việt Nam phát triển quá nhanh và có rất nhiều điều chúng tôi thu nhận được và mong muốn được tiếp tục học hỏi từ phía các bạn”, ông Phouvong Vongkhamsao cho biết.

Đồng thời, mong rằng trong tương lai hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ và mở rộng sự giao lưu này để tiếp tục phát triển trong việc cung cấp sản phẩm rất đáng giá của thị trường hai nước. Bên cạnh đó, mong muốn phía WinCommerce đầu tư và mở rộng sự phát triển mô hình siêu thị của WinCommerce tại Thủ đô Viêng Chăn.

Nguyễn Hạnh

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam tới Đức tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức.
00:47 | 29/09/2022
Tháng 9.2022 đánh dấu kỷ niệm 50 năm bình thường hóa hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Trong suốt từng ấy năm, cụm từ ''kinh tế nóng, chính trị lạnh'' t..
00:44 | 29/09/2022
Chi phí năng lượng tăng cao ở châu Âu đang đóng cửa các doanh nghiệp và đe dọa một cuộc suy thoái toàn khối. Vậy mà không phải ai cũng chấp nhận điều ..
02:00 | 28/09/2022
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã giáng một đòn vào ngành công nghiệp và nguồn cung dầu mỏ một lần nữa vì ‘‘ăn theo’’ lợi nhuận cao kỷ lục..
01:55 | 28/09/2022
Tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện bảo đảm môi trường tốt nhất, để doanh nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu, tăng cường đầu tư vào t..
00:36 | 27/09/2022
Nước hoa đã có một quá khứ huy hoàng từ buổi bình minh của lịch sử được ghi lại. Nước hoa ban đầu được dùng để mô phỏng hương thơm dễ chịu của thiên n..
00:32 | 27/09/2022
Ngày 24/9/2022, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tham dự Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tạ..
02:07 | 26/09/2022
Sử dụng than trong sản xuất điện là thách thức lớn đối với sự phát triển bền vững ở Đông Nam Á. Vì vậy xử lý điện than được cho là bài toán nan giải.
02:05 | 26/09/2022
Từ ngày 25-27/9/2022, sẽ diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.
02:25 | 25/09/2022
Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (IAMM) đã nhóm họp tại Trụ sở Liên hợp quốc, New York, Hoa Kỳ.
02:19 | 25/09/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ Sở Cơ Quan: Tầng 1 Số 34G Máy Tơ
P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up