Nga mong muốn hợp tác sâu hơn với các công ty Trung Quốc

16:02 | 09/04/2025
Nga kỳ vọng hợp tác sản xuất với Trung Quốc tăng 2 năm liên tiếp, theo Bộ trưởng Maksim Reshetnikov tại AIM Congress 2025, mở lối kinh tế bền vững.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maksim Reshetnikov cho biết, Nga kỳ vọng các công ty Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại nước này, đồng thời tăng cường hợp tác để nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế hai nước trước những biến động từ bên ngoài.

Hình minh họa đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và đồng Rúp Nga. Ảnh: Getty

Phát biểu bên lề Hội nghị AIM Congress 2025, ông Reshetnikov nhấn mạnh: "Chúng tôi nhận thấy các nhà sản xuất Nga rất quan tâm đến việc phát triển sản xuất trong nước. Điều này đồng nghĩa với việc gia tăng giá trị kinh tế được tạo ra ngay trên lãnh thổ Nga. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các công ty Trung Quốc mở rộng sản xuất tại đây. Song song với đó, Nga sẵn sàng hợp tác chặt chẽ, bởi chúng tôi hiểu rằng sự gắn kết này sẽ giúp cả nền kinh tế Nga và Trung Quốc vững vàng hơn trước những tác động ngoại lai".

Ông Reshetnikov cũng khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia là xu thế tất yếu. "Sự hợp tác này được xây dựng trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau và quyền tự chủ trong chính sách của mỗi bên", ông nói thêm.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nga đánh giá cao tiềm năng từ các công ty Trung Quốc. "Chúng tôi nhận thấy sức hút đặc biệt khi làm việc cùng những doanh nghiệp Trung Quốc - những đối tác đã rất am hiểu thị trường Nga và có sự hiện diện mạnh mẽ tại đây trong suốt hai năm qua", ông Reshetnikov nhận xét.

Dũng Phan (TASS)
Nhà báo và Công luận

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan Sophon Zaram nhất trí phát huy hiệu quả cơ chế Ủy ban hỗn hợp Thương mại Việ..
07:42 | 07/08/2026
Sau nhiều năm giữ thái độ thận trọng, Nga bất ngờ mở cửa thị trường tiền điện tử có kiểm soát. Điều gì khiến Moskva thay đổi cách tiếp cận?
13:01 | 06/08/2026
Trung Quốc đã công bố loạt biện pháp đáp trả mới nhằm vào Mỹ, bao gồm siết kiểm soát xuất khẩu máy bay không người lái (drone) và đưa 6 doanh nghiệp ..
09:57 | 06/08/2026
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/8 tuyên bố nước này sẽ không rút quân khỏi các khu vực đang kiểm soát ở Dải Gaza, cho thấy sự bất đồng với ..
19:40 | 05/08/2026
Hôm thứ Hai (3/8), một liên minh gồm 25 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã đệ đơn kiện lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, ngăn cản chính quyền Tổng thống ..
10:49 | 05/08/2026
Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York đã thực hiện một bước đi bất thường khi tiến hành bán Đồng Euro để mua Đồng Yen thay mặt cho Bộ..
10:47 | 04/08/2026
Sau nhiều ngày liên tiếp phát tín hiệu sẵn sàng mở một chiến dịch quân sự mới nhằm vào Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chuyển hướng sang ngoạ..
12:50 | 03/08/2026
Iran vào ngày 1/8 cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục không kích nước này, đồng thời tuyên bố các cơ sở năng lượng của nhiều quốc gia trong kh..
15:52 | 02/08/2026
Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc ..
11:06 | 02/08/2026
Dù FIFA đã rút kế hoạch bán cổ phần liên quan đến World Cup, nhiều liên đoàn khu vực vẫn tiếp tục yêu cầu tổ chức này minh bạch hơn trong quá trình ra..
21:21 | 01/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up