Nhà trường hợp tác với Bệnh viện đưa sinh viên đi đào tạo, làm việc tại Đức

18:01 | 24/09/2024
Lãnh đạo thành phố Leipzig (Cộng hòa Liên bang Đức) khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam đến học tập và làm việc tại Đức.

Ngày 24.9, tại TP. Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo thành phố Leipzig (CHLB Đức), Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã ký kết biên bản hợp tác về việc đào tạo và đưa sinh viên của Việt Nam sang Đức làm việc.

Đoàn lãnh đạo thành phố Leipzig (Đức) gồm: ông Sebastian Kratsch – Trưởng phòng phát triển kinh tế thành phố Leipzig (CHLB Đức); Tiến sĩ, Bác sĩ Juegen Ulrich – cố vấn của Thị trưởng thành phố Leipzig đã đến thăm khu vực thực hành của sinh viên y khoa của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Hợp tác ba bên giữa thành phố Leipzig (CHLB Đức), Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Tại đây, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã giới thiệu với Đoàn về lộ trình đào tạo sinh viên y khoa; hệ thống phòng bệnh thực hành; các loại giáo cụ phục vụ cho việc giảng dạy trực quan… Hiện nhà trường có quy mô đào tạo 8.000 sinh viên, tập trung ở khối ngành sức khỏe (đào tạo y sĩ đa khoa, y học cổ truyền, điều dưỡng và chăm sóc sắc đẹp.

Theo ông Tuấn, hiện nay, CHLB Đức đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó chủ yếu là nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Do đó, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cam kết cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản cho các cơ sở y tế, bệnh viện tại Đức.

Theo biên bản ký kết ba bên (gồm: thành phố Leipzig (Đức), Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam) thì thành phố Leipzig sẽ hỗ trợ Bệnh viện 199 phát triển khu phục hồi chức năng; Hình thành và phát triển ngành y học thể thao; Phát triển khu spa và chăm sóc sức khỏe với sự tham gia của nhiều cơ sở và tổ chức như: Bệnh viện St. Georg, Apelos, Eisenmoorbad Bad Schmiedeberg, Trung tâm Tim mạch Leipzig, Bệnh viện Đại học Leipzig…

Thành phố Leipzig sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam trong việc tuyển chọn và đào tạo nhân viên y tế, đề xuất và bố trí nhân viên y tế cho các cơ sở y tế ở Leipzig, cho một cơ sở ở Saxony và trên khắp nước Đức. Tùy theo yêu cầu, các chuyên gia khác của Leipzig có thể được đào tạo và bố trí đồng thời ở các lĩnh vực như: ẩm thực, khách sạn, xây dựng, công nghiệp (nhiệm vụ do Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đảm nhận).

Đoàn công tác của thành phố Leipzig (CHLB Đức) thăm cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Các bên cũng sẽ có các chuyến thăm và trao đổi chuyên gia; Đào tạo chuyên gia; Chuyển giao công nghệ; Hợp tác trong hoạt động phổ biến thông tin, truyền thông...

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Sebastian Kratsch – Trưởng phòng phát triển kinh tế thành phố Leipzig (CHLB Đức) nhấn mạnh, thành phố Leipzig cũng như nhiều thành phố khác của nước Đức đang rất cần nhân lực chất lượng, nhất là trong lĩnh vực y tế. Do đó, các cơ quan của Đức sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng với Bệnh viện 199 cũng như Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trong việc đào tạo sinh viên, cán bộ y tế, thực hiện chuyển giao công nghệ.

Ông Sebastian Kratsch cũng bày tỏ tin tưởng rằng việc ký kết này sẽ góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác nói chung và nói riêng trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Đức cũng như tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Tấn Tài /Đại biểu Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh điều chỉnh thuế quan áp dụng theo Điều 232 của Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act) đối v..
08:57 | 04/06/2026
Ngày 2-6, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington sẽ tái tham gia liên minh vaccine Gavi, trong bối cảnh một số quốc gia châu Phi đang đối mặt..
09:04 | 03/06/2026
Thông tin chấn động này vừa được hãng thông tấn nhà nước Iran Tasnim phát đi.
09:07 | 02/06/2026
Washington phát tín hiệu cứng rắn với Iran khi khẳng định khả năng nối lại tấn công nếu đàm phán đổ vỡ, bất chấp các nỗ lực ngoại giao đang được thúc ..
12:56 | 01/06/2026
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết, Việt Nam và Singapore đang tiếp tục phối hợp thúc đẩy các thủ tục cần thiết, trong đó có việc cấp giấy c..
08:55 | 31/05/2026
Với 34/63 phiếu thuận, Nghị viện Iceland vừa thông qua đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý vào ngày 29-8 tới nhằm quyết định việc tái khởi động tiến trình..
07:47 | 30/05/2026
Mỹ và Iran vừa đạt được một thỏa thuận sơ bộ mang tính bước ngoặt nhằm dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại Eo biển Hormuz.
07:52 | 29/05/2026
Đây là một căn cứ quân sự có khả năng đe dọa các lực lượng Mỹ và giao thông hàng hải qua eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông khôn..
08:37 | 28/05/2026
Iran tuyên bố Mỹ đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khi tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu gần eo biển Hormuz, động thái có thể làm ph..
08:39 | 27/05/2026
Quân đội Israel ngày 25/5 đã tăng cường các cuộc không kích nhằm vào miền nam Lebanon và thung lũng Bekaa ở phía đông nước này, sau khi Thủ tướng Isra..
08:40 | 26/05/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
® BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Trung Tâm Thông Tin Thị Trường Việt Nam

Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up