Nhật Bản viện trợ an ninh trị giá gần 11 triệu USD cho Philippines

08:53 | 06/12/2024
Nhật Bản và Philippines đã ký kết một thỏa thuận viện trợ an ninh trị giá 1,6 tỷ yên (10,65 triệu USD), nhằm tăng cường sức mạnh hải quân của Philippines trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực Biển Đông ngày càng phức tạp.

Cả Philippines và Nhật Bản, hai đồng minh thân cận nhất của Mỹ tại châu Á, đã tăng cường hợp tác an ninh. Theo đó, Nhật Bản sẽ cung cấp cho Hải quân Philippines các thiết bị như thuyền bơm hơi vỏ cứng và hệ thống radar ven biển.

"Dự án này dự kiến sẽ đóng góp vào việc duy trì và củng cố an ninh khu vực và tăng cường an ninh của các tuyến đường biển quan trọng, và sẽ có ý nghĩa đối với an ninh của Nhật Bản", Đại sứ quán Nhật Bản tại Manila cho biết.

Ảnh: Reuters

Tuyên bố cho biết thêm rằng Không quân Philippines cũng sẽ nhận được thiết bị để hỗ trợ hệ thống radar giám sát không lưu, tăng cường khả năng giám sát trên biển.

Bộ Quốc phòng Philippines cho biết trong một tuyên bố: "Hợp tác an ninh được tăng cường phản ánh cam kết chung của Nhật Bản và Philippines đối với hòa bình và ổn định khu vực".

Vào tháng 7, Philippines và Nhật Bản đã ký kết một hiệp ước quân sự mang tính bước ngoặt, cho phép triển khai lực lượng quân sự trên lãnh thổ của nhau, qua đó thúc đẩy hợp tác quân sự giữa hai quốc gia.

Hà Trang (Reuters) /Nhà báo và Công luận

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Na Uy dự kiến tiếp tục hỗ trợ Ukraine 85 tỷ krona Na Uy (khoảng 9,2 tỷ USD) trong năm tài chính 2027, tương đương mức viện trợ được phân bổ cho năm 20..
08:55 | 24/08/2026
Trong bối cảnh sức ép kinh tế từ Mỹ tiếp tục gia tăng và những khó khăn trong nước ngày càng hiện rõ, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian kêu gọi Tehran..
11:23 | 23/08/2026
Cử tri Mỹ ngày càng bi quan về tài chính cá nhân và chi phí sinh hoạt dưới thời Tổng thống Donald Trump, đặt đảng Cộng hòa trước sức ép lớn khi cuộc b..
08:14 | 22/08/2026
Việc Mỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran đang thực sự làm tê liệt dòng chảy dầu của Tehran, khiến sản lượng của nước..
21:40 | 21/08/2026
Việc phong tỏa eo biển Hormuz trong bối cảnh xung đột tại Iran đang đẩy Iraq vào tình trạng thiếu hụt dòng tiền nghiêm trọng, khi xuất khẩu dầu - nguồ..
20:45 | 21/08/2026
Một số tỷ phú và doanh nghiệp đang chi phối hoạt động chi tiêu của giới doanh nghiệp trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ năm nay.
10:12 | 21/08/2026
Theo kết quả một cuộc khảo sát, phần lớn các chuyên gia kinh tế dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chủ chốt tại cuộc họp vào ..
09:35 | 20/08/2026
Nga đã triệu tập Đại sứ Nhật Bản Akira Muto sau khi Tokyo phản đối chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới đảo Iturup, thuộc quần đảo Kuril đang..
09:59 | 19/08/2026
Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là mùa sưởi ấm bắt đầu tại phần lớn châu Âu, bài toán dự trữ khí đốt đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Mức tồn kho h..
07:11 | 19/08/2026
Khảo sát do Reuters/Ipsos thực hiện và công bố ngày 18.8 cho thấy tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Donald Trump xuống thấp ở mức kỷ lục, từ đó càng tạo ..
09:14 | 18/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up