Ninh Bình xúc tiến đầu tư, thương mại tại Vương quốc Bỉ

06:06 | 16/05/2024
Tiếp tục chương trình công tác tại một số quốc gia ở châu Âu, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Ninh Bình do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất làm Trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với các tổ chức tại Vương quốc Bỉ.

Theo đó, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Brussels (BECI).

Phòng Thương mại và Công nghiệp Brussels là một tổ chức tư nhân độc lập bao gồm Phòng Thương mại và Liên đoàn Doanh nghiệp Brussels. Tổ chức này đại diện lợi ích cho hơn 35.000 doanh nghiệp của Bỉ, đồng thời cung cấp một số lượng lớn các dịch vụ, từ tư vấn hành chính và pháp lý đến hỗ trợ bên thứ ba. BECI cũng là tổ chức có kinh nghiệm làm việc và kết nối các doanh nghiệp của Bỉ và doanh nghiệp nước ngoài.

Bà Ekaterina Clifford, Giám đốc cộng đồng quốc tế tại BECI tiếp và làm việc với Đoàn. Đồng thời, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Ninh Bình.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Brussels. Ảnh: Báo NB

Giám đốc cộng đồng quốc tế tại BECI cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ thông tin đến Đoàn về bối cảnh kinh doanh tại Brussels và các dịch vụ mà BECI đang cung cấp cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đang có nhu cầu hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Bỉ. BECI đặc biệt hỗ trợ và giúp đỡ các công ty khởi nghiệp phát triển kinh doanh ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Với tinh thần tin cậy, hợp tác, bà Ekaterina Clifford cho biết BECI sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tỉnh Ninh Bình trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư; hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Bình tham gia mạng lưới của BECI; cung cấp cho các doanh nghiệp Ninh Bình thông tin về các doanh nghiệp của Bỉ khi có nhu cầu hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển, chính sách thu hút đầu tư của Thái Bình hiện nay.

Đánh giá cao vai trò của Phòng Thương mại và Công nghiệp Brussels trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất mong muốn trong thời gian tới tỉnh Ninh Bình sẽ nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của BECI.

Đặc biệt là giúp đỡ hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực mà Bỉ có thế mạnh như chuyển đổi số, thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế trí thức; đầu tư phát triển hạ tầng (bao gồm hạ tầng cứng, hạ tầng mềm), logistics...

Với những lợi thế và khả năng phát triển của tỉnh Ninh Bình trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với các cơ chế ưu đãi và tinh thần cầu thị, sẵn sàng hợp tác, quyết tâm cao của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh Ninh Bình cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tác, doanh nghiệp Bỉ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư cùng phát triển tại tỉnh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Brusselles, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình tin tưởng buổi làm việc sẽ tạo tiền đề giúp tỉnh Ninh Bình có thêm những định hướng trong xúc tiến thương mại, hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Bình với doanh nghiệp của Bỉ.

Cũng trong thời gian làm việc tại Bỉ, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu Nguyễn Văn Thảo tiếp và làm việc với Đoàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ. Ảnh: Báo NB

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Tuất trân trọng cảm ơn Đại sứ đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong thời gian qua và mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Ninh Bình trong thu hút các nhà đầu tư Bỉ; đồng hành cùng tỉnh và doanh nghiệp hai bên trong việc kết nối, triển khai các dự án hợp tác.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Bỉ, Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Bỉ-Việt Nam.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Hội Hữu nghị Bỉ-Việt Nam. Ảnh: Báo NB

Tại đây, Đoàn công tác trao đổi, thảo luận với Hội Hữu nghị Bỉ-Việt Nam về các hoạt động hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Bỉ, vấn đề kết nối các trường đại học, cao đẳng của tỉnh Ninh Bình và Bỉ, vấn đề hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, tăng cường gặp gỡ giao lưu giữa thanh niên và nhân dân hai nước, tăng cường xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa giữa các địa phương của Bỉ với tỉnh Ninh Bình…

Trần Anh /Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn góp phần triển khai đường lối đối ngoại và tăng cường quan hệ Việt Nam - Hàn..
09:18 | 30/05/2024
Tây Ban Nha, Cộng hòa Ireland và Na Uy đã chính thức công nhận một nhà nước Palestine vào thứ Ba (28/5), gây ra sự phản đối dữ dội từ Israel.
09:21 | 29/05/2024
Bồi thẩm đoàn 12 người ở tòa New York quyết định pháp lý ông Donald Trump trước cáo buộc bịt miệng sao khiêu dâm, ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống..
08:32 | 29/05/2024
Ngày 27/5, các nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã có tuyên bố chung bao gồm hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ thương mại đến biến đổi k..
05:53 | 28/05/2024
Trang Caspian News đưa tin, Nga và Belarus thống nhất căn chỉnh giá khí đốt đến năm 2026 sau các cuộc đàm phán giữa tổng thống hai nước.
23:34 | 27/05/2024
Trong khuôn khổ thăm làm việc tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp các đối tác Nhật Bản, thúc đẩy đầu tư và thương mại giữa hai ..
08:38 | 27/05/2024
Lễ kỷ niệm Ngày châu Phi 2024 tại Việt Nam do các Đại sứ quán châu Phi tại Hà Nội tổ chức với chủ đề ‘‘An ninh lương thực - An ninh năng lượng - An ni..
07:22 | 26/05/2024
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khởi đầu từ năm 2018 thời của Tổng thống Donald Trump, đã tạo ra những tác động sâu rộng và phức tạp khô..
09:36 | 25/05/2024
Ông Donald Trump thu được hàng triệu đô la khi gây quỹ ở Texas cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 và cam kết ủng hộ các biện pháp phát triển ngành dầu..
09:03 | 25/05/2024
Việt Nam kêu gọi các bên tham gia xung đột tuân thủ luật pháp, luật nhân đạo quốc tế, 4 Công ước Geneva năm 1949(*) và nghị quyết liên quan của Liên H..
06:59 | 24/05/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG - KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Trưởng VP TP. HCM Nhà báo Đinh Gia Cư
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920

(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 09 05 08 2014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up