Phát triển giao thương giữa Việt Nam và Panama, Trung Mỹ

09:11 | 13/04/2024
Thực hiện chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt, từ ngày 21 tháng 9 năm 2024 đến ngày 28 tháng 9 năm 2024, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức: Đoàn giao dịch thương mại ngành logistics tại Panama, nhân sự kiện Đại hội thường niên Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế (Fiata World Congress 2024) được tổ chức tại quốc gia này.

Sự kiện Fiata World Congress (FWC) được tổ chức định kỳ hàng năm và thường thu hút hàng ngàn khách là đại diện cho các Hiệp hội logistics, giao nhận vận tải các quốc gia, các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu tham dự. Đồng thời, trong khuôn khổ của mỗi kỳ FWC, các nước chủ nhà cùng Fiata tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với nội dung cập nhật thông tin hữu ích để các doanh nghiệp logistics cải thiện nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Vì thế, qua mỗi kỳ FWC số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tham sự kiện này ngày càng đông.

Tham gia sự kiện FWC Panama 2024 lần này, đoàn công tác của VLA còn có nhiệm vụ quảng bá cho Việt Nam, quốc gia sẽ đăng cai kỳ Đại hội thường niên tiếp theo của Fiata vào tháng 10/2025 tại Việt Nam

Năm nay, FWC được tổ chức tại Panama với 5 ngày chính thức (từ ngày 23 đến ngày 27/9/2024). Tham gia sự kiện này, không chỉ giúp các doanh nghiệp hiểu biết thêm về thị trường Panama, học hỏi cập nhật các kinh nghiệm và kiến thức về logistics, mà còn nắm bắt được các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp logistics Panama để cung cấp các dịch vụ logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn đối với các lô hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Panama và các nước lân cận trong khu vực.

Bên cạnh đó, đoàn công tác sẽ tổ chức thêm hoạt động B2B, gặp gỡ trao đổi với các doanh nghiệp tại sự kiện, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tạo mối quan hệ bền vững với các đối tác tiềm năng tại thị trường Panama và Trung Mỹ, từ đó có thể phát triển hệ thống đại lý, kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình tại đây, góp phần phát triển quan hệ thương mại bền vững giữa Việt Nam với Panama nói riêng và khu vực Trung Mỹ nói chung. Chương trình làm việc chính của đoàn công tác (dự kiến): Khảo sát hoạt động logistics qua kênh đào Panama, cảng Gamboa, tham dự họp FWC 2024, giao thương B2B với các Hiệp hội CIFFA (Canada), NCBFAA (Mỹ), ACTC (Brazil), AAACI (Argentina), KIFFA (Hàn quốc), TFLA (Đài Loan), Hiệp hội Logistics Panama, Ban Pháp luật FIATA, Ban lãnh đạo FIATA, .v.v

Đặc biệt, tham gia sự kiện FWC 2024, đoàn công tác của VLA còn có nhiệm vụ quảng bá cho Việt Nam, quốc gia đăng cai kỳ Đại hội thường niên tiếp theo của Fiata (tháng 10 năm 2025). Đây là lần đầu tiên Việt Nam là chủ nhà của một kỳ đại hội. Công tác xúc tiến, quảng bá, thu hút đông đảo các doanh nghiệp logistics, thương mại trên toàn cầu đến với Việt Nam là vô cùng quan trọng. Việt Nam kỳ vọng, sẽ có khoảng 1000 đại biểu, đại diện cho các doanh nghiệp và các hiệp hội logistics từ các quốc gia trên thế giới sẽ tới Việt Nam tham gia sự kiện, tìm kiếm đối tác, phát triển mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Đoàn công tác dự kiến có khoảng 16 doanh nghiệp có nhu cầu phát triển kinh doanh, dịch vụ sang thị trường Panama và Trung Mỹ tham gia.


Quý Doanh nghiệp muốn đăng ký tham dự Đoàn/ tham gia tài trợ, vui lòng liên hệ: Ms. Chu Quỳnh Trang - Trưởng VP Hiệp hội VLA tại Hà Nội; Tel: (84)-(0)-90.439.9898; Email: vla-hn02@vla.com.vn, trước ngày 9/ 5/ 2024.


Thanh Hải /VLR

Tin cùng chuyên mục

Người dân Argentina đang đổ xô mua đô la Mỹ giữa lúc lo ngại đồng peso mất giá trước cuộc bầu cử vào Chủ nhật tới.
15:17 | 22/10/2025
Diễn đàn APEC CEO Summit 2025 tại Hàn Quốc quy tụ lãnh đạo và tỷ phú toàn cầu, bàn về phục hồi tăng trưởng, chuyển đổi số và hợp tác bền vững.
07:47 | 21/10/2025
Ngày 19-10, Bộ Ngoại giao cho biết đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ ..
08:01 | 20/10/2025
Để biết khi nào nên ngừng giảm lãi suất, Fed cần tìm ra mức lãi suất trung lập. Tuy nhiên, đây không phải bài toán dễ.
12:34 | 19/10/2025
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang khi Tổng thống Donald Trump dọa áp thuế 100% và Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm, đe dọa thỏa thuận TikTok 170 triệu n..
08:32 | 18/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm vào thứ Năm, nhất trí sẽ gặp nhau tại Hungary để bàn về cuộc chiến ở Ukraine.
13:51 | 17/10/2025
Việt Nam tái đắc cử thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028: Cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu Việt Nam tái đắc cử th..
07:39 | 16/10/2025
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể dễ dàng tự sản xuất dầu ăn và không cần mua mặt hàng này từ Trung Quốc.
12:07 | 15/10/2025
Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương 2025, chủ đề ''Kết nối giao thương – Nâng tầm thương hiệu Việt'' sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày ..
09:36 | 14/10/2025
Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 11 và Triển lãm máy móc thiết bị, công nghệ ngành sản xuất, công nghiệp hỗ trợ 2025 khai mạc sá..
19:16 | 07/08/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0905082014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up