Tăng cường hợp tác công nghệ thông tin với Ấn Độ

09:17 | 26/03/2023
Từ ngày 21 - 23/3/2023, tại thủ đô New Delhi Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ và Hội nghị về công nghệ thông tin và dịch vụ viễn thông (India Telecom 2023).

Chương trình do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu thiết bị và dịch vụ viễn thông (TEPC) tổ chức dưới sự bảo trợ và hỗ trợ của Bộ Viễn thông Ấn Độ. Được tổ chức thường niên từ năm 2009, India Telecom là nơi quy tụ các nhà xuất nhập khẩu, doanh nghiệp viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin tiềm năng trên toàn cầu.

Tăng cường hợp tác công nghệ thông tin với Ấn Độ

Trong thời gian hội chợ đã diễn ra các sự kiện nổi bật tại như Hội nghị về Tư duy lãnh đạo, 5G, các công nghệ mới nổi; cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; cơ hội kết nối kinh doanh B2B; triển lãm giới thiệu giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin.

Đoàn Việt Nam do ông ông An Ngọc Thao, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) dẫn đầu và các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam.

Trong thời gian ở Ấn Độ, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã cùng đoàn Việt Nam trao đổi gặp gỡ với các đối tác tiềm năng, một số doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết hợp đồng bảo mật thông tin, là cơ sở để hướng tới các hợp đồng trong tương lai.

Tăng cường hợp tác công nghệ thông tin với Ấn Độ

Đoàn Việt Nam đã trao đổi cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Ấn Độ trong các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch, chính phủ, kỹ năng số, giải pháp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (big data), chuỗi khối (blockchain), các sản phẩm hạ tầng viễn thông khác.

Trong buổi chiều ngày 23/3/2023, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã có buổi làm việc với đoàn.

Đại diện cho hiệp hội, ông An Ngọc Thao, Phó Tổng thư ký cho biết: Việt Nam đang nổi lên là một trong những trung tâm công nghệ số và công nghệ thông tin - truyền thông trong khu vực ASEAN. Việt Nam đang tập trung phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và thành lập các doanh nghiệp số Việt Nam.

Các doanh nghiệp tham gia đoàn công tác là các doanh nghiệp tiêu biểu về công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đang xuất khẩu phần mềm đến các nước trong khu vực và trên thế giới, điển hình là xuất khẩu và gia công phần mềm cho các doanh nghiệp Nhật Bản, có những doanh nghiệp đã có hợp tác với Ấn Độ.

Tăng cường hợp tác công nghệ thông tin với Ấn Độ

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải hoan nghênh đoàn công tác tham dự các chương trình xúc tiến thương mại, dịch vụ và gặp gỡ đối tác tại Ấn Độ.

Đại sứ cho biết, Ấn Độ cũng là nước hàng đầu về công nghệ thông tin, tuy nhiên, hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng để hợp tác, một số doanh nghiệp Ấn Độ đã thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam, ngược lại Tập đoàn FPT cũng đã thành lập doanh nghiệp tại Ấn Độ, với lực lượng kỹ sư công nghệ thông tin dồi dào tại Ấn Độ, các doanh nghiệp Việt Nam cần mạnh dạn nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư và thuê kỹ sư, lập trình viên của Ấn Độ.

Đại sứ đề nghị, chính phủ hai nước cần xây dựng cơ chế và kế hoạch tổng thể về hợp tác công nghệ thông tin và chuyển đổi số để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tăng cường hợp tác.

Bùi Trung Thướng - Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel đã không ngừng phát triển qua c..
07:04 | 31/05/2023
Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại tiệc chiêu đãi nhân dịp quốc khánh Azerbaijan, diễn ra tối 29/5.
00:24 | 30/05/2023
Trong hai ngày 26 – 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khuôn khổ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì sự thịnh vư..
10:00 | 29/05/2023
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina và Việt Nam (1973-2023), Argentina sẽ khai trương nhà máy da thuộc đầu tiên tại Việt N..
09:45 | 28/05/2023
Với sự ổn định về chính trị, tăng trưởng kinh tế và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Việt Nam đang mang đến một môi trường kinh doanh hấp dẫn cho DN..
08:40 | 27/05/2023
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Bộ Công Thương Ấn Độ và Bộ Phát triển vùng Đông Bắc Ấn Độ tổ chức hội nghị trực tuyến về đầu tư và kinh doanh tại Ấn Độ.
10:27 | 26/05/2023
Đây là lời khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023, được tổ chức sáng 24/5 tại H..
08:48 | 25/05/2023
Việc Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 thể hiện mong muốn chung tay cùng châu Á tạo dựng sức mạnh, hướng đến t..
10:25 | 24/05/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản: Khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, thắt chặ..
10:29 | 23/05/2023
(CLO) Trong ngày 20 và 21/5, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan do ông Amnat Jongyotying, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí tỉnh Chiang Mai, làm Trưởng đoàn đ..
10:50 | 22/05/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up