Thêm ba quốc gia có nguy cơ khủng hoảng tiền tệ vào năm 2023

03:53 | 22/11/2022
Theo Nomura Holdings Inc., Cộng hòa Séc, Romania và Hungary có thể trải qua khủng hoảng tỷ giá hối đoái trong năm tới do những khó khăn tài chính và bên ngoài ngày càng tăng.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo Nomura Holdings Inc., Cộng hòa Séc, Romania và Hungary có thể trải qua khủng hoảng tỷ giá hối đoái trong năm tới do những khó khăn tài chính và bên ngoài ngày càng tăng.

Theo Chỉ số Damocles của Nomura, đánh giá mức độ nhạy cảm của 32 thị trường mới nổi trước khủng hoảng tiền tệ, cảnh báo dựa trên phân tích tám chỉ số, bao gồm dự trữ ngoại hối, tỷ lệ lãi suất ngắn hạn thực, cũng như tài khoản tài chính và tài khoản vãng lai. đo.

Ai Cập, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đều đã trải qua khủng hoảng, nhưng họ vẫn chưa ra khỏi rừng sâu, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai bởi các nhà phân tích Rob Subbaraman và Si Ying Toh của Nomura.

Sau sự chậm trễ trong việc tài trợ phục hồi từ Liên minh châu Âu, đồng forint của Hungary là một trong những loại tiền tệ của thị trường mới nổi hoạt động kém nhất trong năm nay. So với đồng đô la, tiền tệ của Romania và Cộng hòa Séc cũng đã giảm hơn 8%.

Theo báo cáo, tính dễ bị tổn thương của tiền tệ tại các thị trường mới nổi đang ở mức cao nhất trong hơn 20 năm và được coi là "cảnh báo đáng ngại" về những rủi ro chung đang gia tăng.

Pv tổng hợp theo Bloomberg

Nguồn Doanh nghiệp và Hội nhập

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Tối 29-7, Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae về trận động đất xảy ra ..
07:12 | 30/07/2026
Tối 28-7, Bộ Ngoại giao đã cập nhật tình hình người Việt Nam trong trận động đất 7 độ Richter tại tỉnh Kumamoto (Nhật Bản), gây ra những thiệt hại về ..
11:55 | 29/07/2026
Kế hoạch mua lại Warner Bros. Discovery của Paramount Skydance sẽ phải tạm dừng cho đến khi tòa án Mỹ ra phán quyết, khiến thương vụ trị giá 110 tỷ US..
13:23 | 28/07/2026
Chính thức được triển khai từ ngày 4/7, Trump Accounts là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Donald Trump nhằm đưa hoạt động đầu tư đến với mọi trẻ em Mỹ ..
12:50 | 28/07/2026
Một số ngân hàng lớn của Mỹ, trong đó có JPMorgan, đang tiến gần tới thỏa thuận tham gia tài trợ cho một phần chương trình đầu tư mà Tokyo cam kết với..
12:45 | 28/07/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các cơ quan truyền thông mà ông gọi là "tin giả" và một lần nữa nhắc đến khả năng phục vụ nhiệm kỳ tổng thống ..
07:43 | 28/07/2026
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump cảnh báo EU sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho hành vi mà ông gọi là "bất hợp pháp và ..
09:36 | 27/07/2026
Chính phủ Australia khẳng định sẽ tiếp tục vận động để Washington dỡ bỏ các mức thuế mới, trong khi quan hệ đồng minh lâu năm giữa hai nước vẫn được c..
07:00 | 27/07/2026
Nhật Bản và Mỹ đang tiếp tục đàm phán về dự án điện hạt nhân trị giá 40 tỷ USD, trong bối cảnh Tokyo lo ngại các tổ chức tài chính nước này có thể đối..
09:36 | 26/07/2026
Giới chuyên gia có quan điểm trái chiều về khả năng vòng áp thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị Tòa án Tối cao bác bỏ như trường hợp của thuế đ..
09:03 | 25/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up