Việt Nam và Pháp hợp tác để cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn

09:15 | 25/01/2023
Pháp và Việt Nam chia sẻ nhiều nguyên tắc và giá trị, sẽ cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn để đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn phía trước.

Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, nhiều công ty Pháp cũng bắt đầu coi Việt Nam là cơ sở để thiết kế sản phẩm mới hoặc tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Những doanh nghiệp khác cũng thành lập các văn phòng để hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh số hóa và khai thác nguồn nhân lực công nghệ thông tin tài năng. Tôi tin rằng, đó là những xu hướng sẽ tiếp tục phát triển. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đang theo sát những xu hướng này để hỗ trợ tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Pháp đổi mới trong một môi trường không ngừng phát triển.

Việt Nam và Pháp hợp tác để cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn

Ông Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Một số công ty Việt Nam cũng đã đầu tư vào Pháp. Trong số những công ty mới nhất thành lập công ty con ở Pháp, có những cái tên quen thuộc như Vietnam Airlines, FPT Software, Viettel và VinFast. Tôi tin rằng, đây là một khía cạnh khác của mối quan hệ mà trong đó, mọi thứ có thể tiến xa hơn nữa. Pháp tự hào có một thị trường lớn, năng động và có liên kết đặc biệt với các thị trường khác, như châu Phi. Hệ sinh thái đổi mới của Pháp (nhân tài, thuế, năng lực tổng thể) cũng được các công ty công nghệ đánh giá cao. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các công ty Việt Nam hội nhập quốc tế bằng cách thành lập các nhà máy công nghiệp và trung tâm R&D trên lãnh thổ của chúng tôi. Trong những tháng tới, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có kế hoạch đến thăm nhiều tập đoàn Việt Nam hơn để thảo luận về những cơ hội này và xem làm thế nào để chúng tôi có thể hỗ trợ các tập đoàn này tốt hơn.

Hai nước chúng ta đã phát triển quan hệ đối tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cơ sở hạ tầng, giao thông - vận tải, năng lượng và không gian. Trong lĩnh vực giao thông bền vững, Dự án tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Hà Nội (được tài trợ phần lớn bởi viện trợ phát triển công cộng của Pháp và do một số nhóm người Pháp thực hiện) là dự án hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng, phần trên cao của dự án này sẽ mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tuy nhiên, một số rào cản hành chính vẫn chưa được giải quyết để mong muốn này trở thành hiện thực. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đang làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để hiện thực hóa mong muốn này.

Trong vài năm qua, Pháp và Việt Nam đã mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác song phương trong các lĩnh vực y tế, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, kinh tế số, giáo dục và nghiên cứu, cũng như quốc phòng và an ninh. Những lĩnh vực đó là tương lai của chúng ta. Đầu tư vào những lĩnh vực này một lần nữa là bằng chứng mạnh mẽ về sự tin tưởng lẫn nhau ngày càng tăng giữa hai nước. Thông qua các liên hệ và tiếp xúc hàng ngày của chúng tôi với các lãnh đạo cơ quan chức năng Việt Nam và bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các cuộc điện đàm và các chuyến thăm cấp cao giữa các nhà lãnh đạo của hai nước, chúng tôi hy vọng sẽ củng cố hơn nữa sự tin cậy này để mở đường cho mối quan hệ ngày càng sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Hai nước chúng ta có những tham vọng quan trọng trong những năm tới. Pháp và Việt Nam chia sẻ những nguyên tắc và giá trị nhất định và sẽ cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn để đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn phía trước: khủng hoảng quốc tế, các cuộc tấn công chống lại chủ nghĩa đa phương, biến đổi khí hậu, chuyển đổi hệ thống nông nghiệp để trở nên bền vững và lành mạnh hơn và các dịch bệnh mới. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đang hợp tác với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Việt Nam để tìm ra giải pháp chung cho những vấn đề quan trọng đối với tương lai của chúng ta và của cả hành tinh.

amp.baodautu.vn

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel đã không ngừng phát triển qua c..
07:04 | 31/05/2023
Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại tiệc chiêu đãi nhân dịp quốc khánh Azerbaijan, diễn ra tối 29/5.
00:24 | 30/05/2023
Trong hai ngày 26 – 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khuôn khổ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì sự thịnh vư..
10:00 | 29/05/2023
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina và Việt Nam (1973-2023), Argentina sẽ khai trương nhà máy da thuộc đầu tiên tại Việt N..
09:45 | 28/05/2023
Với sự ổn định về chính trị, tăng trưởng kinh tế và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, Việt Nam đang mang đến một môi trường kinh doanh hấp dẫn cho DN..
08:40 | 27/05/2023
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Bộ Công Thương Ấn Độ và Bộ Phát triển vùng Đông Bắc Ấn Độ tổ chức hội nghị trực tuyến về đầu tư và kinh doanh tại Ấn Độ.
10:27 | 26/05/2023
Đây là lời khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023, được tổ chức sáng 24/5 tại H..
08:48 | 25/05/2023
Việc Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 thể hiện mong muốn chung tay cùng châu Á tạo dựng sức mạnh, hướng đến t..
10:25 | 24/05/2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản: Khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng, thắt chặ..
10:29 | 23/05/2023
(CLO) Trong ngày 20 và 21/5, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thái Lan do ông Amnat Jongyotying, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí tỉnh Chiang Mai, làm Trưởng đoàn đ..
10:50 | 22/05/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up