Vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 tại Bình Dương

09:11 | 20/06/2022
Sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh Thế giới 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương sau thời gian đại dịch Covid-19.

Chiều 19/6, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Bình Dương và ông Louis Zacharilla - Nhà đồng sáng lập tổ chức Cộng đồng thông minh thế giới (ICF), chủ trì họp báo thông tin về sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 tại Bình Dương
Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, thông tin về sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 tại buổi họp báo

Sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương sau thời gian đại dịch Covid-19. Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/6/2022 tỉnh Bình Dương với chủ đề "Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và Đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng”.

Thông tin tại họp báo, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương – cho biết: Bình Dương đã thực hiện Đề án Thành phố thông minh Bình Dương từ năm 2016, và luôn bám chặt theo khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. Được hỗ trợ và truyền cảm hứng từ Cộng đồng thông minh thế giới của năm 2011 - Brainport Eindhoven (Hà Lan), sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể, nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một “thông minh” hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

Một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như Trung tâm điều hành thông minh, Trung tâm sản xuất tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng Bình Dương. Với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của của Bình Dương trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã 4 lần liên tiếp nằm trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới (Smart 21) và lọt vào Top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, cùng các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia…

Sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các sự phát triển chung về thành phố thông minh của Bình Dương cũng như các cộng đồng khác trên thế giới, tìm hiểu và học hỏi xu thế của thời đại, những công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tạo cơ hội thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, viện - trường được giao lưu và kết nối với mạng lưới những Cộng đồng Thông minh toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế xã hội Bình Dương, phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương”.

Sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022, dự kiến sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, viện trường. Bình Dương cũng đón khoảng 100 khách mời nước ngoài, bao gồm Lãnh đạo Cộng đồng thông minh thế giới, Lãnh đạo một số quốc gia và địa phương nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia; các giáo sư, nhà khoa học và diễn giả của một số viện nghiên cứu và các trường đại học trên thế giới.

>> Tổ chức Cộng đồng thông minh thế giới là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. Cộng đồng thông minh thế giới đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của Tổ chức Cộng đồng thông minh thế giới đưa ra bao gồm: Kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới Sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững. Hội đồng giám khảo của Cộng đồng thông minh thế giới tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra Top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm và thực hiện vinh danh trong sự kiện được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 21/6/2022.

Minh Khuê

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ sự sẵn sàng cho kịch bản cuộc xung đột với Nga kéo dài thêm ít n..
10:57 | 28/10/2025
Trung Quốc huy động 23 tỷ USD tại Hồng Kông với hỗ trợ Phố Wall, thách thức ảnh hưởng toàn cầu của đồng USD.
07:48 | 28/10/2025
Ngày 27/10, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung và Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã nhất trí thành lập lực lượng đặc nhiệm chung đối phó với các vụ lừa ..
18:58 | 27/10/2025
Tại cuộc tiếp xúc ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chuyển lời mời nhà lãn..
10:51 | 27/10/2025
Trung Quốc và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận khung sơ bộ vào ngày 26/10 sau hai ngày đàm phán căng thẳng tại Kuala Lumpur, Malaysia.
07:41 | 27/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã tổ chức họp báo, nhân sự kiện lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về tội phạm m..
11:41 | 26/10/2025
Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích: Trung Quốc đã thống trị ngành công nghiệp đất hiếm như thế nào, tại sao điều này lại gây ra..
22:09 | 25/10/2025
Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin chuyên trách đầu tư và hợp tác quốc tế, ông Kirill Dmitriev cho biết Nga, Mỹ và Ukraine đang tiến gần ..
21:42 | 25/10/2025
Tối 24-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres cùng đo..
08:13 | 25/10/2025
Vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra tại Malaysia từ ngày 24 đến 27/10.
07:40 | 24/10/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0905082014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up