Bất ngờ gia cảnh thực của giang hồ mạng Long Tổng

16:27 | 18/12/2025
Cơ quan Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vàng Văn Ánh (tức Long Tổng) - đối tượng truy nã về tội tàng trữ ma túy. Đằng sau hình ảnh phô trương giàu sang trên mạng xã hội của Ánh là gia cảnh nghèo khó và những hành vi lừa đảo đáng lên án.

Đối tượng Vàng Văn Ánh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Lào Cai

Đêm ngày 16.12, tại đồn sân bay quốc tế Nội Bài, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an đã chính thức bắt giữ Vàng Văn Ánh, sinh năm 1993, thường trú tại thôn Cù Hà, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai. Đối tượng bị truy nã theo quyết định số 01/CQĐT-MT từ ngày 18.01.2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lào Cai (cũ) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các vật chứng ban đầu được thu giữ bao gồm một điện thoại di động, một căn cước công dân và một hộ chiếu. Hiện tại, Ánh đã bị tạm giữ hình sự để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của mình.

Cuộc sống ảo xa hoa trên mạng xã hội

Vàng Văn Ánh được cộng đồng mạng biết đến với danh xưng "Long Tổng" trên nền tảng TikTok, nơi anh ta sở hữu hơn 116.000 lượt theo dõi. Tài khoản này nổi bật với hàng loạt video phô trương tiền bạc, xe cộ đắt tiền và lối sống xa hoa, thường xuyên check-in ở những địa điểm sang trọng tại nước ngoài.

Điều đáng nói là trong suốt thời gian bị truy nã, đối tượng này không những không lẩn trốn một cách kín đáo mà ngược lại, vẫn rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội. Hắn liên tục đăng tải video, tự xưng là một "giang hồ mạng" và đưa ra những lời mời chào, kêu gọi hợp tác làm ăn ở nước ngoài với nhiều người, tạo dựng một hình ảnh thành đạt và đầy quyền lực.

Sự thật trần trụi nơi quê nhà

Thế nhưng, cuộc sống thực của "Long Tổng" lại là một bức tranh hoàn toàn đối lập và đáng thương. Ông Nguyễn Đức Bình – Chủ tịch UBND xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai xác nhận Vàng Văn Ánh là người địa phương. Gia cảnh của đối tượng thuộc diện khó khăn, bố đã mất, nhà chỉ còn mẹ và các anh chị em. Ông Phạm Văn Đoàn – Trưởng thôn Cù Hà cho biết thêm, Ánh đã lấy vợ và sinh sống ở thành phố Lào Cai trước đây nhưng hiện đã ly thân.

Được biết từ nhỏ, Ánh là người nghịch ngợm, thường xuyên bỏ nhà đi và giao du với những đối tượng có tiền án tiền sự, không chịu lao động chân chính. Sự giả tạo của hình ảnh "giang hồ mạng" càng được phơi bày khi so sánh với thực tại nghèo nàn nơi quê nhà.

Vụ việc của "Long Tổng" không phải là trường hợp cá biệt. Trước đó, một "giang hồ mạng" khác là Tiến Bịp (tên thật Nguyễn Thành Long) cũng đã bị bắt giữ vì liên quan đến ma túy. Những đối tượng này thường sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tạo dựng hình tượng giả tạo, sống ảo, phô trương của cải phi pháp và truyền bá lối sống lệch lạc, thậm chí là lừa đảo, lôi kéo người khác vào các hoạt động phạm pháp.

Tiktoker Long Tổng xuất hiện trên mạng xã hội như một thiếu gia giàu có

Sự sụp đổ của "Long Tổng" một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo mạnh mẽ về việc giới trẻ không nên bị mê hoặc bởi những hình ảnh hào nhoáng trên mạng xã hội. Đồng thời, đây cũng là minh chứng rõ ràng cho sự quyết liệt của lực lượng công an trong công tác truy bắt tội phạm, bất chấp mọi vỏ bọc và thủ đoạn tinh vi. Mọi hành vi vi phạm pháp luật, dù được ngụy trang dưới bất kỳ hình thức nào, cuối cùng cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thùy Chi /Báo Văn Hóa

Tin cùng chuyên mục

Ngày 16.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra ''Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp'', ''Quyết định tạm giữ'' và ''Lệnh bắt ngư..
09:05 | 17/12/2025
Được biết, vụ ''Yêu cầu công nhận hợp đồng ủy quyền, công nhận hiệu lực hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), kiện đòi tài sản là QSDĐ tạ..
18:44 | 16/12/2025
Chiều 15-12, tại họp báo thông báo tình hình kết quả công tác công an năm 2025 của Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an thành phố ..
09:11 | 16/12/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa Công văn số 6566/UBND-NC về phối hợp với lực lượng công an thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an nin..
09:23 | 14/12/2025
Thuế tỉnh Ninh Bình công khai danh sách 372 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 38 tỷ đồng.
09:59 | 13/12/2025
Một phụ nữ ở Hà Tĩnh suýt bị chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng sau khi bị một tài khoản Facebook giả danh doanh nhân tạo dựng tình cảm ảo rồi uy hiếp chuyển ti..
07:53 | 12/12/2025
Do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, 2 giám đốc, đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La bị tạm hoãn xuất cảnh.
08:19 | 11/12/2025
Thống kê của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) thành phố Hà Nội cho thấy, trong tháng 11-2025, các lực lượ..
08:00 | 10/12/2025
Đồn Biên phòng Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) phát hiện, bắt giữ một đối tượng mua bán 124 máy hút thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ.
08:37 | 09/12/2025
Một đường dây ép trả nợ đánh bạc bằng cách bắt giữ người vừa bị Công an Đà Nẵng triệt phá trong thời gian ngắn. Nạn nhân là người Trung Quốc bị thu gi..
08:14 | 08/12/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up