Bẫy lừa đảo khi mua vé chương trình ''Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai'' và ''Anh Trai Say Hi''

06:47 | 28/11/2024
Trước sức hút của hai Chương trình âm nhạc lớn là ''Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai'' và ''Anh Trai “Say Hi'', nhiều fan hâm mộ không thể đăng ký mua được vé từ ban tổ chức nên đã tìm mua vé trên mạng. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lừa đảo, khiến nhiều người bị mất tiền oan.

Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đưa ra cảnh báo người dân tránh bị lừa đảo khi mua vé các chương trình âm nhạc thông qua các giao dịch, bài đăng trong hội nhóm trên mạng xã hội.

Theo Công an thành phố, trước sức hút của hai chương trình âm nhạc lớn là “Anh trai vượt ngàn chông gai” và “Anh trai say hi”, nhiều người hâm mộ không mua được vé khi Ban tổ chức mở bán online nên đã phải tìm mua lại vé trên mạng. Việc này tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo, khiến nhiều người bị mất tiền.

Thời gian buổi hòa nhạc (concert) càng đến gần, nhiều người hâm mộ càng “sốt ruột” vì chưa có vé để tham gia sự kiện. Với tình trạng “sốt” vé như hiện tại, fan hâm mộ sẵn sàng chuyển tiền để nhận code vé online trên các hội nhóm. Hàng loạt các hội nhóm “Trao đổi, mua bán vé Anh trai” tràn ngập những bài đăng rao bán, nhưng nhiều trong số đó chỉ là chiếc bẫy. Lợi dụng tâm lý “sốt vé”, các đối tượng đã giả mạo bán code vé để lừa đảo.

Cảnh giác bẫy lừa đảo khi mua vé chương trình "Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai" và "Anh Trai Say Hi" trên các hội nhóm online. Ảnh minh họa

Điển hình là gần đây, Công an quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo khi mua vé xem Chương trình "Anh Trai Say Hi”. Theo đó, ngày 14/11/2024, nhóm chị N (trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) có chuyển tiền cho một đối tượng, giới thiệu làm trong Ban Tổ chức, có bán vé xem Chương trình "Anh Trai Say Hi”. Nhưng sau khi chuyển tiền, đối tượng này đã không cung cấp được vé cho chị. Bài đăng trên các hội nhóm mạng để rao bán vé chương trình cũng bị gỡ bỏ. Nghi ngờ bị lừa đảo, nhóm chị N đã đến Công an phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, trình báo. Tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 50 triệu đồng.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần tỉnh táo khi mua lại vé xem chương trình ca nhạc, sự kiện. Trước khi giao dịch mua lại vé, cần kiểm tra độ uy tín của người bán. Không nên vội vàng chuyển tiền nếu chưa chắc chắn về tính xác thực của giao dịch. Hãy ưu tiên các hình thức thanh toán, giao dịch trực tiếp để có thể xác định được sự uy tín của tấm vé. Đừng để niềm đam mê trở thành nỗi ám ảnh với nạn lừa đảo. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần kịp thời trình báo cơ quan Công an để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Mai /Chất lượng Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Thuế tỉnh Quảng Trị công khai danh sách 50 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ ..
08:05 | 02/03/2026
Tiến hành đối chất về số tiền 1,4 triệu USD nhận để đem đi hối lộ Đoàn kiểm tra số 35 trong vụ Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, cho thấy lời kh..
10:25 | 01/03/2026
Thuế tỉnh Sơn La công khai danh sách 70 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 91 tỷ đồng..
19:59 | 28/02/2026
Ngày 26-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam lái tàu chở đá trong vụ lật thuyền ở hồ Thác Bà.
14:08 | 27/02/2026
Nam thanh niên có hành vi lái xe ô tô tông vào đám đông tại một cây xăng trước bến xe liên tỉnh ở Lâm Đồng vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành ..
12:27 | 27/02/2026
Ngày 24-2, tại khu vực bờ biển đường Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Khánh), lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng phát hiện, theo dõi và kịp th..
08:24 | 26/02/2026
Thương hiệu Kendamil tại thị trường Canada vừa có thông báo chính thức việc thu hồi tự nguyện hai lô sản phẩm sữa bột dành cho trẻ từ 0 đến 12 tháng t..
08:08 | 26/02/2026
Thuế tỉnh Quảng Ngãi công khai danh sách 38 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tổng số tiền hơn 290 tỷ..
10:12 | 25/02/2026
Hai mẹ con cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu cùng các đồng phạm khác bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền..
17:56 | 24/02/2026
Quyết định xử phạt của Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với Công ty TNHH Hoàng Trúc My do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên 2024 diễn ra tr..
07:09 | 24/02/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up