Hà Nội: Cô gái ở huyện Ba Vì mất hơn 1 tỷ đồng khi mở tài khoản làm thêm

09:27 | 30/07/2024
Do nhu cầu làm thêm, cô gái ở huyện Ba Vì, Hà Nội được yêu mở tài khoản làm thêm sau đó ''bay'' mất hơn 1 tỷ đồng mới biết mình bị lừa đảo.

Ngày 30/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc cô gái bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi mở tài khoản làm thêm.

Đây là hình thức lừa đảo không phải mới, được các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh báo về chiêu trò làm cộng tác viên online kiếm tiền với hình thức việc nhẹ lương cao, ngồi nhà vẫn có thể kiếm được tiền, nhiều nạn nhân đã sập bẫy các đối tượng lừa đảo.

Nhiều người sập bẫy việc nhẹ lương cao tại Hà Nội trong thời gian vừa qua dù lực lượng chức năng đã nhiều lần được cảnh báo

Mới đây nhất, Công an huyện Ba Vì tiến hành điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như trên. Theo đó, vào cuối tháng 7/2024, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn trình báo của chị T (SN: 1994, trú tại xã Tản Lĩnh, Ba Vì) về việc tham gia làm cộng tác viên online để được hưởng hoa hồng.

Chị T được hướng dẫn tải ứng dụng làm thêm và đăng nhập để làm theo hướng dẫn của đơn vị tuyển dụng "ảo". Với lời mời chào hấp dẫn, chị đã chuyển hơn 1,1 tỷ đồng nhưng không rút được tiền. Khi đối tượng nói chị T nhập sai dữ liệu, cần phải làm nạp thêm tiền để mở khóa tài, cô gái mới biết mình bị lừa và báo Công an.

Từ rất nhiều vụ việc bị lừa đảo dưới hình thức việc làm thêm, việc nhẹ lương cao, Công an Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy chiêu trò này. Người dân cũng nên cảnh giác trước những lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể kiếm tiền.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bảo An /Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Chiều 20/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) chính thức thông tin vụ triệt phá chuyên án 825P, khởi tố 13 bị can, thu giữ 777 kg..
08:11 | 21/11/2025
Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cơ sở kinh doanh thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm do Công ty MK Skincare của chồng bà Mailisa nhập khẩu, đứng tên công b..
09:11 | 20/11/2025
Chiều 19-11, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt nhóm bị cáo vụ kẹo Kera, trong đó có hoa hậu Thùy Tiên từ 2 đến hơn 3 năm tù, buộc hoàn tiền ch..
20:35 | 19/11/2025
Hai cái tên từng được giới ''dân chủ tự do'' và ''truyền thông tự do'' tung hô như ''nhà báo độc lập'', ''nhà hoạt động dân chủ'',… nhưng đằng sau lớp..
20:26 | 19/11/2025
Tại phiên tòa, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Nguyễn Thị Thái Hằng đều trình bày, nếu biết rõ hàm lượng chất xơ trong kẹo Kera không đúng như công bố, các bị ..
15:18 | 19/11/2025
Đại tá Kem Vannareth, phó cảnh sát trưởng tỉnh Svay Rieng của Campuchia, xác nhận 5 phạm nhân mang quốc tịch Việt Nam đã bị bắt lại sau vụ đào thoát k..
15:13 | 19/11/2025
Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài (55 tuổi) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông..
10:10 | 19/11/2025
10 luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo, trong đó Thùy Tiên có 2 người bào chữa, 4 luật sư bảo vệ quyền lợi cho Quang Linh, 2 luật sư bào chữa cho ..
10:07 | 19/11/2025
Hơn một năm trôi qua kể từ khi ''shark'' Nguyễn Ngọc Thủy bị khởi tố, bắt tạm giam, hàng nghìn phụ huynh có con em theo học tại hệ thống Anh ngữ Apax ..
09:30 | 19/11/2025
Không ít người tiêu dùng đã và đang sử dụng các sản phẩm Doctor Magic mua từ thẩm mỹ viện Mailisa bày tỏ sự hoang mang, lo lắng khi sản phẩm này bất n..
21:37 | 18/11/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0905082014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up