Thu giữ nhiều thùng sữa không rõ nguồn gốc tại Đà Nẵng

09:04 | 26/09/2023
Cơ quan chức năng phát hiện một người đang tụ tập người dân để chào bán thực phẩm chức năng là các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc...

Mới đây, Công an phường An Hải Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chuyên môn tiến hành kiểm tra số nhà 42 đường Phạm Cự Lượng (quận Sơn Trà) phát hiện một nhân viên bán hàng thực phẩm chức năng đang tụ tập mua bán, chèo kéo khách hàng mua các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra sơ bộ, số hàng nói trên không có giấy tờ nguồn gốc hàng hóa, người bán không cung cấp được các loại giấy tờ theo quy định. Nhận thấy lô hàng có nhiều điểm nghi vấn về chất lượng, nguồn gốc, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và đưa về Công an quận Sơn Trà tiếp tục các bước điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng số lượng hàng hóa bị thu giữ bao gồm: 30 sữa lon 200gr, 12 hộp sữa 800gr và 11 hộp miếng dán. Loại sữa bị thu giữ có tên Sữa hạt Bama Gold.

Số lượng sữa không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Nhận thấy lô hàng có nhiều điểm nghi vấn về chất lượng, nguồn gốc, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và đưa về Công an quận Sơn Trà tiếp tục các bước điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, sữa bột là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Nếu người tiêu dùng uống phải các loại sữa không bảo đảm về chất lượng, quy trình sản xuất sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất, có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, tiêu chảy, nguy hiểm hơn là ngộ độc, thậm chí tử vong.

Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, người tiêu dùng nên mua sữa bột ở những địa điểm, cửa hàng tin cậy đã được thẩm định, đọc kỹ thông tin trên nhãn hàng hóa. Nếu gặp phải sản phẩm giả, kém chất lượng, người tiêu dùng nên giữ nguyên hiện trạng, các chứng cứ liên quan và liên hệ người bán hàng để yêu cầu đổi hàng hoặc hoàn trả tiền, bồi thường. Trường hợp không được đổi hàng, không bồi thường hay không hoàn trả tiền thỏa đáng, người tiêu dùng nên làm đơn tố cáo; đồng thời, chuyển toàn bộ tang vật và chứng từ liên quan đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cơ quan quản lý thị trường, cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn và xem xét giải quyết.

Liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng về các sản phẩm từ sữa, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa. Tiêu chuẩn này quy định các thuật ngữ và định nghĩa liên quan đến sữa và sản phẩm sữa, bao gồm: sữa và các nguyên liệu về sữa, sản phẩm sữa nói chung, sữa tươi dạng lỏng, sữa hoàn nguyên, sữa cô đặc và sữa đặc có đường, sữa bột, cream, whey, chất béo sữa, bơ, pho mát, ....

Bảo Linh

Nguồn Chất lượng Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Đông Anh (Hà Nội) đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức gọi điện thông báo làm thủ tục nộp hồ sơ nhà đất.
07:46 | 30/03/2026
Đi bộ vào viện để khám do đau lưng, nhưng khi rời đi, người bệnh lại phải chịu cảnh liệt hoàn toàn hai chi dưới. Đó là bi kịch đang xảy ra với bà Trần..
11:34 | 29/03/2026
Thuế tỉnh Quảng Ngãi công khai danh sách 39 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước với số tiền hơn 296 tỷ đ..
10:16 | 29/03/2026
Ngày 27.3, VKSND Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố hàng loạt bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn xảy..
07:30 | 28/03/2026
Bộ Công an đề xuất người tạo tin giả, tin sai sự thật trên mạng sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng, cao hơn so với mức xử phạt hiện hành.
07:42 | 27/03/2026
Nhiều vi phạm tại Bảo Tín Minh Châu từng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thanh tra phát hiện, gửi sang Bộ Công an để xác minh, điều tra, xử lý.
08:07 | 26/03/2026
Liên quan vụ án sai phạm tại hai dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, làm rõ một ..
07:29 | 26/03/2026
Sự cố nền tảng tài sản số Onus không thể truy cập khiến nhiều người dùng hoang mang khi dòng tiền bị mắc kẹt. Lợi dụng tình trạng này, một làn sóng lừ..
08:00 | 25/03/2026
Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về hành ..
07:27 | 24/03/2026
Với hệ thống 7 bộ phận được đặt từ Việt Nam đến Campuchia và Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm của Mr Pips đã thiết lập 85 công ty ''ma'' để chiếm đoạt hơn 1.300 tỉ đồ..
07:35 | 23/03/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up