Thu hồi được 2.100 tỷ đồng, Tân Hoàng Minh vẫn chưa trả lại tiền cho nhà đầu tư trái phiếu

13:41 | 23/06/2022
Đã thu hồi được 2.100 tỷ đồng từ tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể trả lại tiền cho nhà đầu tư.

Ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, Tân Hoàng Minh đã nỗ lực hết sức để thu hồi tiền nộp vào tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an (C03) mở tại Kho bạc Nhà nước. Tính đến thời điểm hiện tại, tốc độ thu tiền của tập đoàn khả quan và vượt qua con số dự định trước đó của tập đoàn.

Theo ông Vũ Đình Luyện, hiện khó khăn nhất với đơn vị lúc này là không có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn để cùng giải quyết công việc hiện tại.

Tân Hoàng Minh cho hay, sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu trong tháng 7/2022 thu xếp được khoảng 50-60% số tiền bán trái phiếu mà đơn vị đã huy động từ các nhà đầu tư.

Ông Vũ Đình Luyện cũng cho biết thêm, hiện tập đoàn có 5 dự án đủ điều kiện chuyển nhượng về pháp lý gồm: 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai, dự án Việt Tiến, dự án Ngọc Hồi.

Trước yêu cầu của nhà đầu tư về việc chi trả ngay số tiền 2.100 tỷ đồng đã thu được, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể từ C03.

Trước đó, ngày 15/6, Tân Hoàng Minh tạm thời đóng cửa văn phòng không tiếp nhà đầu tư vì bị đe dọa sử dụng vũ khí tấn công nhân viên.

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày hủy 9 lô trái phiếu, nhiều nhà đầu tư hằng tuần lên trụ sở Tân Hoàng Minh (Hà Nội) để đòi tiền nhưng đến nay chưa có tiến độ thanh toán cụ thể. Nhiều nhà đầu tư tập trung căng băng rôn ở khắp nơi như: Bộ Tài chính, Uỷ ban chứng khoán, trụ sở Tân Hoàng Minh kêu cứu.

Trước áp lực đòi tiền của khách hàng, phía Tân Hoàng Minh cho biết đã 2 lần gửi công văn cho C03 đề xuất phương án chi trả.

Thu Thủy

Nguồn Báo Công Thương

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 85/2026/TT-BTC không chỉ hoàn thiện quy định về phân loại hàng hóa mà còn tạo nền tảng để doanh nghiệp chuẩn hó..
21:52 | 07/08/2026
TACN – Nhằm siết chặt công tác quản lý an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chỉ đạo yêu cầu các đị..
18:57 | 07/08/2026
Bộ VHTT&DL đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, nhằm hoàn thiện khung pháp lý thúc đẩy lĩnh vực này trở thành động lực..
10:48 | 07/08/2026
Thấy thuốc Đông y bán chậm vì hiệu quả không nhanh, các đối tượng đã pha trộn thuốc hóa dược, tân dược có thành phần giảm đau vào thuốc Đông y, thuốc ..
10:43 | 07/08/2026
Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu ..
10:17 | 06/08/2026
Thông tư 35/2026/TT-BCT cho thấy dữ liệu kỹ thuật hàng hóa không còn chỉ phục vụ quản lý nội bộ mà đã trở thành căn cứ pháp lý quan trọng trong kê kha..
20:06 | 05/08/2026
Thông tư 35/2026/TT-BCT yêu cầu doanh nghiệp xác định đúng đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của hàng hóa khi thực hiện kê khai giá. Chỉ một sai lệch về thô..
19:56 | 05/08/2026
Thông tư 35/2026/TT-BCT mở ra cách tiếp cận mới trong quản lý giá khi yêu cầu doanh nghiệp xác định đúng đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của hàng hóa. Đây..
19:27 | 05/08/2026
Hơn nửa năm sau khi ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Ngọc Thủy cùng hàng loạt đồng phạm, diễn biến mới nhất từ cơ quan tố tụng cho thấy hồ sơ vụ ..
19:20 | 05/08/2026
TACN – Trước tình hình vi phạm các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chăn nuôi và thú y diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục Chăn nuôi ..
13:34 | 05/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up