BAOVIET Bank đẩy mạnh kích cầu cho vay

09:37 | 06/07/2024
BAOVIET Bank đang thực hiện đơn giản hóa quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hóa áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng.

Bên cạnh nỗ lực giảm lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đang thực hiện đơn giản hóa quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hóa áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quyết liệt chỉ đạo về ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, chỉ tính trong vòng một năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có tới hơn 20 văn bản chỉ đạo, điều hành giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng và điều hành giảm lãi suất.

NHNN và hệ thống các ngân hàng thương mại cũng đang nỗ lực chủ động triển khai các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng của người dân, doanh nghiệp, khơi thông dòng vốn đầu tư và kinh doanh, góp phần tích cực giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Song song với việc đơn giản hóa thủ tục cho vay, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào quy trình cho vay, các ngân hàng thương mại đã và đang nỗ lực tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ lợi nhuận, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn.

Theo số liệu của NHNN, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã giảm được khoảng 2,5% so với giai đoạn cuối năm 2022. Các nhà băng cũng đồng loạt triển khai nhiều gói tín dụng với ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp và người dân.

Với vai trò là một thành viên trong hệ thống các tổ chức tín dụng, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của NHNN, trong thời gian qua, BAOVIET Bank đã tích cực triển khai rất nhiều giải pháp, quán triệt quyết tâm tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Theo đó, BAOVIET Bank thiết kế các gói sản phẩm đa dạng, phù hợp từng phân khúc khách hàng và thị trường, loại hình, nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Mới đây nhất, ngân hàng dành gói tín dụng hạn mức 300 tỷ cho khách hàng doanh nghiệp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm. Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vay vốn tại BAOVIET Bank với mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh sẽ được giảm lãi suất tối đa 0,7%/năm cho 6 tháng đầu.

Với đại lý kinh doanh ô tô, BAOVIET Bank dành gói tín dụng lên tới 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5% trong khi khách hàng là các gara sửa chữa ô tô có nhu cầu vay vốn nhằm mục đích bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng xe cơ giới có thể vay vốn với lãi suất chỉ từ 8%/năm.

Đặc biệt, ngân hàng còn dành 500 tỷ đồng cho vay khách hàng lần đầu vay vốn hoặc đã từng vay vốn và không có dư nợ trong 6 tháng gần nhất với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5% so với biểu lãi suất hiện hành.

Với khách hàng cá nhân, BAOVIET Bank cũng dành rất nhiều gói vay với nhiều ưu đãi, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng với mức lãi suất tốt.

Cụ thể, ngân hàng dành tới 1.300 tỷ đồng dành cho các khách hàng cá nhân vay vốn với các mục đích như vay kinh doanh, vay mua, xây dựng, sửa chữa bất động sản, vay mua xe ô tô, vay tiêu dùng….

Các gói tín dụng được thiết kế phù hợp với từng mục đích, giúp khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các phương án vay vốn phù hợp. Theo đó, khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn phục vụ nhu cầu chi tiêu và đầu tư sản xuất kinh doanh thì có thể vay với mức lãi suất chỉ từ 3%/năm.


Trong khi đó, các khách hàng có nhu cầu vay trung và dài hạn cho các mục đích xây dựng, mua nhà, mua xe… có thể tham khảo và lựa chọn phương án lãi suất chỉ từ 7,5% /năm trong vòng 12 tháng.

“Quyết liệt tiết giảm chi phí, đầu tư mạnh vào chuyển đổi số giúp chúng tôi có thêm dư địa để tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Với nguồn lực sẵn có, BAOVIET Bank đã, đang và sẽ tiếp tục hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng kinh tế. Song song đó, chúng tôi vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả”, lãnh đạo BAOVIET Bank khẳng định.

Bên cạnh nỗ lực giảm lãi suất cho vay, BAOVIET Bank cũng tăng cường rà soát, đơn giản hóa quy trình và thủ tục cấp tín dụng, tối ưu hóa áp dụng chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, giúp cho khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

“Trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, chúng tôi hy vọng những nỗ lực lớn của BAOVIET Bank nói riêng và của cả hệ thống ngân hàng nói chung sẽ góp phần đưa được nhiều hơn nguồn vốn vào nền kinh tế, góp phần giúp doanh nghiệp, người dân phát triển sản xuất kinh doanh”, lãnh đạo BAOVIET Bank chia sẻ.

Thanh Phương /Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố dự thảo Thông tư sửa 4 Thông tư liên quan tới thị trường chứng khoán. Trong dự thảo này, nhà đầu tư ..
00:36 | 21/07/2024
Thị trường chứng khoán trong nước vừa trải qua những tháng đầu năm với xu hướng đi lên, nhờ sự hỗ trợ tích cực của việc điều hành vĩ mô, sự phục hồi c..
08:47 | 20/07/2024
Lượng kiều hối đổ về TP.HCM tăng 19,5% trong nửa đầu năm 2024, đạt gần 5,2 tỷ USD.
07:12 | 19/07/2024
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến cuối tháng 4/2024, lượng tiền gửi của người dân, tổ chức kinh tế đã chạm ngưỡng 13,4 triệu tỷ đồng, mức cao k..
00:01 | 18/07/2024
‘‘Nếu như tăng trưởng tín dụng tiếp tục phục hồi nhanh thực chất thì lãi suất sẽ thiết lập mặt bằng mới trong quý III/2024 và sau đó mới ổn định trở l..
00:46 | 17/07/2024
Tuần qua, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) có xu hướng tăng. Tuy nhiên, tỷ giá VND/USD được các chuyên gia kỳ vọng sẽ hạ n..
00:37 | 16/07/2024
Trong tuần từ 15/7 đến 19/7, thị trường chứng khoán có 22 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt.
02:14 | 15/07/2024
Bày tỏ quan điểm về đề xuất đánh thuế giao dịch vàng, chuyên gia cho rằng, đây là một công cụ kinh tế nhưng cần hướng vào nhóm đầu cơ mua đi bán lại.
01:28 | 15/07/2024
Tổng dòng vốn đổ vào các thị trường mới nổi, ngoại trừ Trung Quốc, trong năm ngoái đã tăng lên 110 tỷ USD - tương đương 0,6% sản lượng kinh tế của các..
10:44 | 14/07/2024
Trong tháng 6, tăng trưởng tín dụng nhiều hơn của cả 5 tháng đầu năm cộng lại. Đây là số vốn thật được bơm ra nền kinh tế hay chỉ là con số làm đẹp?
08:55 | 13/07/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG - KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Trưởng VP TP. HCM Nhà báo Đinh Gia Cư
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920

(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 09 05 08 2014

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up