Chưa đủ cơ sở để chấp thuận cho HoSE vận hành hệ thống KRX vào ngày 2-5

14:38 | 26/04/2024
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, chưa đủ cơ sở để đưa hệ thống công nghệ thông tin KRX vận hành chính thức vào ngày 2-5.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá giao dịch tại sàn HoSE. Ảnh: TTXVN

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có Công văn số 2639/UBCK-PTTT hỏa tốc gửi các sở giao dịch chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán (VSDC), về vận hành hệ thống công nghệ thông tin KRX. Đây là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, được HoSE ký kết với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất chấp thuận vận hành chính thức hệ thống công nghệ thông tin KRX khi chưa có báo cáo Bộ Tài chính, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) và chưa có ý kiến của các đơn vị thụ hưởng như HNX, VSDC là chưa bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật.

Theo nội dung tờ trình của HoSE gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngày 25-4, hệ thống KRX chưa có biên bản nghiệm thu tổng thể giữa chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị thụ hưởng là chưa đảm bảo tuân thủ quy định về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, báo cáo của HoSE chưa thể hiện hệ thống công nghệ thông tin KRX đã được đơn vị chủ quản phê duyệt cấp độ an toàn thông tin (cấp độ 4) theo quy định.

Ngoài ra, chưa có văn bản chính thức của các thành viên về tính sẵn sàng kết nối với hệ thống công nghệ thông tin KRX cũng như khả năng cung cấp dịch vụ chứng khoán cho nhà đầu tư sau khi kết nối với hệ thống này….

Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, chưa đủ cơ sở chấp thuận đề nghị của HoSE đưa hệ thống công nghệ thông tin KRX vào vận hành chính thức vào 2-5.

Hương Thủy /Báo Hànộimới

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí, ổn định mặt bằng lãi suất, giảm lãi suất ch..
07:38 | 16/08/2026
Trong tuần tới, thị trường chứng khoán sẽ có 30 doanh nghiệp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phi..
17:46 | 15/08/2026
Tỷ giá trung tâm USD/VND vừa được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 5 đồng còn 25.561 đồng/USD, giảm 0,02% so với phiên trước đó, chấm dứt chuỗi tăng..
09:38 | 15/08/2026
Thời kỳ tiền rẻ của Việt Nam đã đi qua và khó có thể quay trở lại do áp lực từ nhu cầu vốn khổng lồ, lạm phát ở mức cao và sự chênh lệch lớn giữa tốc ..
11:12 | 14/08/2026
Đồng yen đã đánh mất khoảng một nửa mức tăng có được sau cuộc can thiệp lịch sử của Mỹ và Nhật Bản chưa đầy 2 tuần trước.
09:21 | 13/08/2026
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Kevin Warsh cho rằng hình dung một ngân hàng trung ương mà các quyết định về lãi suất không phụ thuộc vào những số li..
11:23 | 12/08/2026
7 tháng năm 2026, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 2,36 tỉ USD, gấp 4,5 lần cùng kỳ năm 2025. Trong đó, vốn cấp mới đạt 1,17 tỉ USD với 106 dự án, vốn đi..
08:51 | 11/08/2026
Nhà điều hành đã ghi nhận hai tuần bơm ròng liên tiếp trong khi lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại sau khi chạm ngưỡng thấp kỷ lục ba năm cho thấy v..
10:34 | 10/08/2026
Mùa công bố báo cáo tài chính bán niên 2026 hé lộ bức tranh thu nhập của đội ngũ lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết. Trong khi một ..
16:49 | 09/08/2026
Goldman Sachs cho rằng việc Mỹ phối hợp với Nhật Bản hỗ trợ đồng yên khó có thể làm lung lay vị thế của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thống..
09:44 | 09/08/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up