Thị trường hàng hoá hôm nay 23/6: Giá bạc và bạch kim giảm hơn 1%

10:00 | 23/06/2022
Thị trường hàng hoá ngày 23/6 ghi nhận giá hàng loạt mặt hàng nguyên liệu giảm sâu, theo dữ liệu của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV).

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt suy yếu sau cam kết trong phiên điều trần chủ tịch Fed, Jerome PowelL với Quốc hội về tình hình kinh tế và cuộc chiến chống lạm phát. Giá vàng tăng nhẹ 0,26% lên 1837,29 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc và bạch kim đều đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm hơn 1% xuống các mức giá lần lượt là 21,42 USD/ounce và 926,9 USD/ounce.

Tâm điểm của ngày hôm qua xoay quanh phiên điều trần của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell được chất vấn trước Quốc hội về những động thái kiềm chế lạm phát và những tác động tới nền kinh tế toàn cầu. Theo đó, ông đã đưa ra “cam kết mạnh mẽ” trong việc hạ nhiệt giá cả, đồng thời cho rằng nền kinh tế Mỹ đang “đủ chặt chẽ để xử lý các đợt tăng lãi suất sắp tới”.

Tuy nhiên, chủ tịch Fed cũng thừa nhận rằng các chính sách thắt chặt hiện tại có thế kéo theo suy thoái kinh tế, mặc dù đây không phải những gì Fed mong muốn, nhưng chắc chắn là một khả năng. Theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters, một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 7 và 50 điểm cơ bản vào tháng 9 sẽ diễn ra. Sức ép này đã khiến giá kim loại đồng loạt lao dốc do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. Đồng USD vẫn đang dao động quanh mức đỉnh 2 thập kỷ và làm suy yếu vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX đóng cửa ở mức giá 3,94 USD/pound (8.695 USD/tấn), mức giá thấp nhất kể từ tháng 3/2021 sau khi đánh mất 2,35% giá trị và nhiều khả năng thiết lập một thị trường giá xuống. Bất chấp các tín hiệu nguồn cung thắt chặt do ảnh hưởng của cuộc biểu tình của hơn 50.000 công nhân sản xuất đồng tại Coldeco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thuộc sở hữu Chile, các tín hiệu cho một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng và nhu cầu tiêu thụ yếu ớt do ảnh hưởng từ dịch bệnh của Trung Quốc đã đánh bại động lực tăng của giá đồng.

Trong khi đó, giá quặng sắt tiếp tục quay đầu giảm gần 6% xuống còn 108,14 USD/tấn sau các dữ liệu cho thấy triển vọng ngành thép tiêu cực do suy thoái bất động sản. Doanh số bán căn hộ và nhà ở mới đây cho thấy sự sụt giảm hàng năm trong 11 tháng liên tiếp - một kỷ lục kể từ khi Trung Quốc tạo ra một thị trường bất động sản tư nhân vào những năm 1990. Nhu cầu tiêu thụ đồng và sắt thép suy yếu tại đất nước sản xuất khổng lồ này đã liên tục tạo áp lực lên giá kim loại cơ bản.

Thu Thủy

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu tăng mạnh đang kéo lạm phát quay trở lại, buộc các ngân hàng trung ương duy trì lập trường thận trọng và trì hoãn kế hoạch hạ lãi suất. Diễn b..
09:28 | 02/05/2026
Nguồn cung thu hẹp tại Thái Lan đang đẩy giá cao su toàn cầu tăng. Nhu cầu từ ngành xe điện bùng nổ càng làm thị trường thêm sôi động.
08:23 | 02/05/2026
Giá sầu riêng hôm nay (1/5) tiếp tục ổn định tại các vùng thu mua trọng điểm. Sầu riêng đang tạo ra cơ hội chuyển đổi cho nhiều vùng đất lúa có thu nh..
22:50 | 01/05/2026
Giá tiêu hôm naytại thị trường trong nước giữ ổn định ở mức 140.500 - 144.000 đồng/kg, cao nhất kể từ giữa tháng 3. Trên thị trường thế giới, nhập khẩ..
22:40 | 01/05/2026
Giá cà phê hôm nay đồng loạt đi xuống trên các sàn giao dịch, trong đó robusta giảm mạnh 81 USD/tấn và arabica mất 5,15 US cent/pound. Các nhà giao dị..
21:34 | 01/05/2026
Giá cao su các thị trường lớn đều đi lên. Đồng yên suy yếu trong khi giá dầu và giá cao su vật chất tăng đã hỗ trợ thị trường cao su tiếp tục đi lên.
21:23 | 01/05/2026
Giá thép và quặng sắt tăng nhờ dữ liệu sản xuất khả quan của Trung Quốc đã thúc đẩy kỳ vọng về nhu cầu tiêu thụ.
21:13 | 01/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ giảm trong tuần này do nhu cầu yếu và đồng rupee rơi xuống mức thấp kỷ lục. Ngược lại, giá gạo tại Thái Lan tăng nhẹ 5 USD..
21:03 | 01/05/2026
Giá dầu đã đạt mức cao nhất trong 4 năm sau những diễn biến mới xung quanh thỏa thuận Mỹ - Iran.
20:52 | 01/05/2026
Giá vàng thế giới ổn định trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Sáu (1/5) sau khi tăng trở lại vào hôm trước nhờ đồng USD suy yếu và giá dầu hạ nhiệt, s..
20:46 | 01/05/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
® BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
Trung Tâm Thông Tin Thị Trường Việt Nam

Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up