Chính phủ Việt Nam cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ

10:42 | 30/11/2023
Trong chương trình thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 29/11 (giờ địa phương), tại thủ đô Ankara, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Hayat Holding và Lãnh đạo Tập đoàn Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phản hồi về các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp; khẳng định với tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển hoạt động đầu tư kinh doanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Hayat Holding

Đề nghị Hayat Holding giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi sản xuất khu vực và thế giới

Trong cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Hayat Holding của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo Tập đoàn này đánh giá cao môi trường đầu tư với các thủ tục thông thoáng, nguồn nhân lực với kỹ năng tốt của Việt Nam, đặc biệt là tại nơi tập đoàn đặt nhà máy là khu công nghiệp Becamex Bình Phước.

Lãnh đạo Tập đoàn Hayat Holding cho biết hoạt động đầu tư tại Việt Nam là một trong những hoạt động hiệu quả nhất của tập đoàn (năm 2023 xuất khẩu từ Việt Nam khoảng 35 triệu USD) và sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm người Việt vào làm việc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tập đoàn cũng trình bày một số chương trình, dự án hợp tác để đóng góp cho an sinh xã hội và nêu một số đề xuất đối với hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Turkish Airlines

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả hoạt động của Hayat Holding trong thời gian qua; hoan nghênh việc tập đoàn đã đầu tư và xây dựng nhà máy tại Việt Nam; tin tưởng rằng quan hệ phát triển tốt đẹp, tin cậy, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác và hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam sẽ ngày càng thuận lợi hơn.

Cho biết phía Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông tại Bình Phước kết nối với vùng, cả nước và các nước trong khu vực như Campuchia, từ đó tạo thuận lợi để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho Hayat Holding, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Hayat Holding tiếp tục nghiên cứu đầu tư, hợp tác với một số đối tác tiềm năng, có năng lực của Việt Nam để mở rộng và phát triển lĩnh vực có thế mạnh.

Cùng với đó, làm cầu nối đưa các nhà đầu tư có tiềm năng trong và ngoài Thổ Nhĩ Kỳ đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; tăng cường hợp tác, tiến tới chuyển giao công nghệ, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi sản xuất khu vực và thế giới.

Thủ tướng thông báo về chính sách visa mới của Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác để quảng bá hình ảnh đất nước, con người hai nước

Tại cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hiệu quả các hoạt động của Turkish Airlines, đóng góp vào sự phát triển ngành vận tải hàng không và du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian qua.

Nhấn mạnh việc hợp tác để góp phần thúc đẩy phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, Thủ tướng thông báo về chính sách visa mới của Việt Nam, cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đang trao đổi về khả năng tạo thuận lợi hơn nữa về visa cho du khách hai nước.

Hoan nghênh việc Turkish Airlines và Vietnam Airlines ký kết hợp tác trong dịp này, Thủ tướng đề nghị Turkish Airlines tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines, các bộ, ngành liên quan của Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người hai nước, từ đó khuyến khích tăng trưởng du lịch lẫn nhau.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết sẽ hợp tác với Vietnam Airlines và các cơ quan liên quan để tăng tần suất chuyến bay thường lệ giữa hai nước thời gian tới, cũng như thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước.


Hayat Holding là tập đoàn kinh tế đa quốc gia với gần 90 năm hình thành, phát triển, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hàng tiêu dùng, nội thất, logistics..., là nhà sản xuất tã trẻ em lớn thứ 5 thế giới. Hiện, tập đoàn có 41 cơ sở sản xuất, nhà máy đặt tại 17 quốc gia. Tại Việt Nam, Hayat Holding đã đầu tư xây dựng các nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Tháng 3/2022, nhà máy Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam được khánh thành với tổng vốn đầu tư 250 triệu USD.

Turkish Airlines là hãng hàng không lâu đời của Thổ Nhĩ Kỳ. Tính đến cuối năm 2022, giá trị trị trường của Turkish Airlines vào khoảng 10,6 tỷ USD, nằm trong nhóm 10 hãng hàng không có giá trị nhất trên thế giới. Turkish Airlines đang vận hành đường bay thẳng duy nhất giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ gồm hai chặng: Hà Nội – Istanbul và TPHCM – Istanbul.


Quốc Trần /Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Sáng nay 27/2, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Đề án của Đảng đoàn Quốc hội về "Tiếp tục đổi mới, ..
23:27 | 27/02/2024
Sáng nay 27/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì buổi làm việc với tổ giúp việc đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 43 về ..
23:23 | 27/02/2024
Hôm nay 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2024, để thảo luận, xem x..
23:12 | 27/02/2024
Cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đã bắt đầu vào hôm nay tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan. Với sự tham gia của gần 10 ngàn binh sĩ từ 30 quố..
23:07 | 27/02/2024
Thời sự toàn cảnh ngày 27/2/2024 có những nội dung chính sau đây: Lễ giao nhận quân năm 2024 của TP. Hà Nội; Đà Nẵng đề xuất nhiều cơ chế đặc thù; Năm..
20:00 | 27/02/2024
Bản tin Chuyển động 365 ngày 27/02/2024 có những nội dung chính sau đây: Finance: Gửi tiền linh hoạt, rút tiền ''đóng băng''; Xe khách va chạm xe tải ..
18:30 | 27/02/2024
Bản tin Thời sự 16h ngày 27/2/2024 có những nội dung chính sau: Hàng ngàn container tồn đọng ở cảng biển TP.HCM; Xử lý nghiêm việc lạm dụng kê đơn thu..
16:00 | 27/02/2024
Sáng 27/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2024 để cho ý kiến với 11 nội dung trong đó c..
14:52 | 27/02/2024
Sáng nay, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì buổi làm việc với tổ giúp việc đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị qu..
14:48 | 27/02/2024
Sáng nay tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chủ trì làm việc với các cơ quan về việc biên soạn, xuất bản cuốn sách “Lịch sử Quốc hội V..
14:43 | 27/02/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG: KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

* * * * *
® Bản tin Thị trường Việt Nam
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014
Tra cứu Thành viên | Trang chủ Bản tin

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up