Chủ tịch nước tham dự Ngày hội ''Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc''

16:27 | 12/02/2022
Ngày 12/2/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đã diễn ra chương trình Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu khai mạc tại Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2022.

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” được tổ chức thường niên tại Làng Văn hóa thực sự là điểm hội tụ, lan tỏa truyền thống văn hóa của cộng đồng vác dân tộc. Ngày hội cũng nhằm biểu thị tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thể hiện sự kết nối cộng đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển, niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19 trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn.

Chủ tịch nước tham dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”; Đồng thời khẳng định: "Nền văn hiến kỳ vĩ của dân tộc Việt Nam được tạo nên bởi 54 dân tộc anh em đoàn kết, gắn bó. Đó là một nền văn hóa đa dạng, phong phú, có sự thống nhất cao về ngôn ngữ, là một tài sản vô cùng quý giá của dân tộc ta. Tôn trọng một dân tộc, trước hết là tôn trọng nền văn hóa của dân tộc đó. Chính sách dân tộc của Đảng đã tạo mọi điều kiện cho sự gìn giữ và phát triển tính khác biệt trong bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, làm cho văn hóa của các dân tộc hòa quyện với nhau, tạo thành văn hóa Việt Nam bền vững và tỏa sáng”.

Đồng bào các dân tộc vui mừng chào đón Chủ tịch nước trong Ngày hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Ngày hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho đồng bào các dân tộc

Những món quà ý nghĩa của động bào tặng Chủ tịch nước

Nhấn mạnh “Văn hóa luôn là bước tiến đầu tiên và là chốt chặn sau cùng cho sự trường tồn của mỗi dân tộc”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, cùng với việc tiếp tục tăng cường và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số, phát triển cơ sở hạ tầng ở vùng sâu, vùng xa, thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc anh em, coi văn hóa các dân tộc là một phần không thể tách rời của văn hóa Việt Nam. “Việc tổ chức Ngày hội hằng năm cần ngày một sáng tạo hơn, để “Ngôi nhà chung” thực sự là điểm hội tụ, lan tỏa truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam; Giúp chúng ta tìm hiểu, bảo tồn và tương tác một cách có chiều sâu những nét văn hóa riêng của từng dân tộc, tạo ra sự giao lưu, sự tương tác làm nổi bật và làm phong phú thêm vẻ đẹp văn hóa Việt Nam, gìn giữ bản sắc của từng dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị.

Bài ca mừng Đảng mừng xuân

Tái hiện nghi lễ của đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các vị già làng, trưởng bản, nghệ nhân tích cực phát huy vai trò vận động đồng bào thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt quan tâm giáo dục các thế hệ trẻ, bởi lẽ, thông qua sự kết nối kỳ diệu của văn hóa, chúng ta mới dễ dàng có được sự gần gũi, hiểu biết và yêu thương lẫn nhau, góp phần vun đắp sức mạnh Việt Nam, giá trị Việt Nam cho hôm nay và mai sau.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” đã diễn ra chương trình: Bài ca Mừng Đảng - Mừng Xuân - Mừng Đất nước; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc tết đồng bào các dân tộc và Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Bên cạnh đó đồng bào các dân tộc sẽ phục hồi, tái hiện, giới thiệu nhiều nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp để người dân, du khách hiểu thêm những giá trị, nét đẹp văn hóa, truyền thống Việt Nam trong hoạt động đón Tết, vui xuân.

Chủ tịch nước thăm làng Mường

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” được tổ chức tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em thực sự tạo nên sự giao lưu giữa các dân tộc anh em, giúp người dân được chiêm bái các lễ hội như là sự ước vọng, là lời cầu chúc về một năm mới cây cối đâm chồi, nảy lộc, mùa màng tốt tươi, cuộc sống hạnh phúc bình an đến với cộng đồng các dân tộc anh em, bạn bè và đất nước trong những ngày đầu xuân.

Phạm Tiệp

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Australia, New Zealand: Nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Australia Milton Dick, Chủ tịch Th..
01:09 | 29/11/2022
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu đầu tư vào Việt Nam không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì lợi ích phát triể..
00:35 | 29/11/2022
Sáng 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam và châu Âu tham dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022.
14:01 | 28/11/2022
Chiều 28/11 tại Trung tâm Hội nghị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ chủ trì Diễn đàn Xúc tiến Xuất khẩu Việt Nam năm 2022.
13:52 | 28/11/2022
(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, công tác Mặt trận cần bám vào những nội dung sát thực với từng địa phương, đặc biệt là các vấn đề ''nóng..
02:00 | 28/11/2022
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Australia và New Zealand từ 30/11-6/12.
01:21 | 28/11/2022
Chiều ngày 26/11, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt ..
13:55 | 27/11/2022
Ngày 27/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả..
12:59 | 27/11/2022
Nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Cộng hoà Philippines và dự Đại hội đồng AIPA-43 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình H..
01:11 | 27/11/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Cụm cảng - Bồn bể chuyên dụng và Nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam tại Bà Rịa- ..
00:35 | 27/11/2022

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up