Chủ tịch Quốc hội Singapore: Việt Nam đã làm rất tốt công tác tổ chức SEA Games 31

09:01 | 19/05/2022
Chủ tịch Quốc hội Singapore nhận thấy Việt Nam đã làm rất tốt, gần như hoàn hảo công tác tổ chức SEA Games 31, thể hiện năng lực tổ chức các sự kiện lớn.

Đánh giá cao Việt Nam trong tổ chức SEA Games 31

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin. Ngay sau Lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Singapore và các Nghị sĩ Quốc hội Singapore sang thăm Việt Nam; cho biết chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, sự phát triển thần kỳ của Singapore với tầm nhìn minh triết của lãnh đạo và nghị lực của nhân dân Singapore cùng khả năng sớm nắm bắt, tận dụng các xu thế thời đại luôn là câu chuyện truyền cảm hứng cho lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực đang chứng kiến những biến động phức tạp cả về địa chính trị, kinh tế, cùng những thách thức và vận hội đan xen, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hai nước càng cần phải tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ hơn nữa, phát huy hiệu quả quan hệ giữa hai Cơ quan lập pháp, qua đó thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước với 7 lĩnh vực kết nối chủ chốt đang được triển khai hiệu quả và góp phần quan trọng cho hoà bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin bày tỏ cảm kích trước tình cảm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội Việt Nam và người dân Việt Nam dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore và các vận động viên Singapore đang thi đấu tại SEA Games 31; đặc biệt đánh giá cao Việt Nam trong việc tổ chức SEA Games lần này - sự kiện thể thao quan trọng của khu vực trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, phải gấp rút chuẩn bị với nhiều áp lực nhưng Chủ tịch Quốc hội Singapore nhận thấy Việt Nam đã làm rất tốt, gần như hoàn hảo công tác tổ chức SEA Games, thể hiện năng lực tổ chức các sự kiện lớn, quan trọng cũng như sự hiếu khách của Việt Nam.

Cho rằng SEA Games lần này có ý nghĩa quan trọng, mang đến không khí hồ hởi, phấn khởi sau đại dịch, mang lại niềm vui tinh thần cho toàn thể người dân Đông Nam Á sau thời gian dài đối mặt với dịch bệnh, Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng chia sẻ đặc biệt ấn tượng với không khí của các cổ động viên, người dân Việt Nam đã truyền thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Việt Nam là cơ hội để hai bên tiếp tục thắt chặt mối quan hệ vốn đã rất tốt đẹp giữa hai nước. Trong đó, hợp tác kinh tế của hai nước nước ngày càng lớn mạnh. Lãnh đạo hai nhà nước thường xuyên duy trì trao đổi Đoàn các cấp. Giao lưu nhân dân đa dạng, nhiều hình thức.

Chủ tịch Quốc hội Singapore cảm ơn tấm lòng, sự chia sẻ của Việt Nam trong khó khăn của đại dịch đã dành cho Singapore sự hỗ trợ to lớn như khẩu trang, thiết bị y tế nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Ngược lại khi Việt Nam cần, Singapore sẵn sàng hỗ trợ về y tế, công nghệ…

Khẳng định càng trong khó khăn càng thể hiện được quan hệ hữu nghị, hỗ trợ của hai bên, Chủ tịch Quốc hội Singapore tin tưởng quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng lớn mạnh, chặt chẽ hơn nữa.

Tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, xác định Singapore là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong khu vực cả về chính trị, kinh tế. Hiện nay, Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Quốc hội và Chính phủ Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cam kết tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật và hỗ trợ giải quyết vướng mắc trong các dự án đầu tư của các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là giải quyết vướng mắc, bất cập trong cấp mới, gia hạn giấy phép lao động đối với người nước ngoài; sẵn sẵng quan tâm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, công nghệ số…

Chủ tịch Quốc hội mong muốn các doanh nghiệp Singapore mở rộng dự án đầu tư đến các địa phương xa trung tâm của Việt Nam thông qua hợp tác đầu tư trực tiếp; mong muốn Singapore tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số, kinh tế xanh và năng lượng tái tạo; thúc đẩy hợp tác kết nối giữa các thành phố của Việt Nam với Singapore; hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển xanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Singapore quan tâm thúc đẩy kết nối doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là các dự án công nghệ cao trong các lĩnh vực nông, lâm, thủy sản của Việt Nam; ưu tiên tăng cường nhập khẩu cả về số lượng, chủng loại các mặt hàng có giá trị cao của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tài chính, chuyển đổi quản lý tổ chức kinh doanh, marketing, quản trị thương hiệu, chất lượng mẫu mã sản phẩm xuất khẩu… tập trung phát triển mô hình hợp tác theo hướng sáng chế tại Singapore và sản xuất tại Việt Nam.

Quỳnh Nga

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Sáng 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đối với các Thẩm p..
07:49 | 08/01/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị kết nối doanh nghiệp, kết nối 2 nền kinh tế Việt Nam - Canada; Canada hỗ trợ Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầ..
07:46 | 07/01/2026
Trải qua 80 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã khẳng định vững chắc vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, trung tâm quyền..
07:58 | 06/01/2026
Sáng 4/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến - Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển c..
08:02 | 05/01/2026
Ngày 3/1/2026, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ng..
09:07 | 04/01/2026
Trước ngày 15/11 hằng năm, Chính phủ trình Hội đồng Quốc phòng và An ninh kế hoạch cử lực lượng luân phiên, thay thế lực lượng tham gia hoạt động gìn ..
09:45 | 03/01/2026
Đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kỷ nguyên của khát vọng lớn, tự cường kinh tế, hội nhập chủ động và phát triển bền vững.
13:00 | 02/01/2026
Kính gửi: Hội viên nhà báo cùng toàn thể gia đình!
08:24 | 01/01/2026
Thủ tướng yêu cầu tuần tới xử lý dứt điểm nhiệm vụ được giao, báo cáo trung thực, khách quan, chuẩn hóa số liệu giữa các cấp, ngành, nhất là nội dung ..
08:17 | 31/12/2025
Thủ tướng Chính phủ quyết định quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng làm thành viên Ban chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ m..
06:03 | 30/12/2025

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up