Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Chương trình ''Tết sum vầy, Xuân bình an'' với công nhân tỉnh Bình Dương

07:33 | 24/01/2022
icon logo - Tối 23.1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại TP Thủ Dầu Một, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” với công nhân lao động tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Chương trình
Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tham dự Chương trình.

Cùng dự có đại diện Thường trực các Ủy ban của Quốc hội và lãnh đạo một số bộ, ngành, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các công nhân đại diện cho hơn 1,2 triệu công nhân lao động tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng và xúc động được đến thăm công nhân lao động tỉnh Bình Dương đúng vào dịp cả nước đang chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và sáng kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các địa phương và công đoàn các cấp đều tổ chức chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời công nhân, người lao động. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc. Chương trình năm nay càng ý nghĩa hơn khi nước ta vừa trải qua một năm với vô vàn khó khăn, thử thách khi đại dịch Covid – 19 bùng phát lần thứ tư tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, gây tổn thất nặng nề cả về của cải, sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Dịch bệnh đã khiến sản xuất ở nhiều địa phương bị đình trệ, chuỗi cung ứng, nhất là cung ứng về lao động bị gián đoạn, chi phí tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập của người lao động, nhiều người đã rời bỏ các khu công nghiệp, các đô thị để trở về quê. Thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân và doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong hơn 2 năm qua, Đảng và Nhà nước đã kịp thời có rất nhiều quyết sách quan trọng, ban hành nhiều chính sách chưa từng có tiền lệ để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Trong đó, giai đoạn 2020 - 2021, Nhà nước đã triển khai gói hỗ trợ với quy mô khoảng 4% GDP. Tại Kỳ họp bất thường thứ Nhất vừa qua, Quốc hội đã quyết nghị thêm một gói chính sách tài khoá, tiền tệ với quy mô khoảng 4,5% GDP hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tập trung cho các lĩnh vực: y tế, phòng, chống dịch Covid - 19; an sinh xã hội, lao động và việc làm; khôi phục các chuỗi cung ứng, thị trường lao động; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, chuyển đổi số…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Nhắc lại gói chính sách hỗ trợ chưa có tiền lệ, khác với quy định của luật hiện hành có quy mô 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định kịp thời, đem lại hiệu quả rất thiết thực đối với người lao động và chủ sử dụng lao động, Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, hiện nay, Chính phủ đang tiếp tục rà soát, thống kê đối tượng thụ hưởng chính sách, trong trường hợp tăng số lượng và đáp ứng đủ điều kiện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẵn sàng xem xét, quyết định để mở rộng thực hiện thêm chính sách này.

Chia sẻ với các công nhân lao động tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động khi thực tiễn hơn 2 năm qua đã thêm một lần nữa cho thấy, càng trong khó khăn, thử thách thì tinh thần nhân ái của dân tộc ta càng được phát huy mạnh mẽ, cả hệ thống chính trị và đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài đã nỗ lực, dồn sức người, sức của chi viện cho các địa phương và người dân ở tâm dịch. “Hôm nay, chúng ta có thể ngồi đây, gặp nhau sau một thời gian đầy thử thách cam go là công sức, là thành quả của sự phấn đấu, nỗ lực của toàn Dảng, toàn quân và toàn dân ta, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Để có thể tổ chức một chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” ấm cúng như thế này, chúng ta không bao giờ quên những cống hiến, công lao và cả sự hy sinh của lực lượng trên tuyến đầu chống dịch”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Với những kết quả đã đạt được trong hơn 2 năm vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đến nay, các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Là một trong những địa phương bị tác động nặng nề nhất khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, đến nay Bình Dương đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào. Thị trường lao động của tỉnh cũng đã dần được phục hồi với hơn 80% công nhân lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất đã quay lại làm việc.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá rất cao những thành tích, sự nỗ lực vượt bậc của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Tỉnh đã có rất nhiều cách làm hay, sáng tạo để chăm lo Tết cho nhân dân và công nhân. Đặc biệt năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên dự kiến sẽ có khoảng 500 nghìn công nhân lao động không về quê mà ở lại ăn Tết. Cùng với sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, các tổ chức trong hệ thống chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bình Dương tiếp tục chăm lo, hỗ trợ công nhân, người lao động ở lại đón Tết an toàn, vui vẻ, đầm ấm. Về lâu dài, cần có các chính sách thu hút, hỗ trợ công nhân, người lao động, xây dựng các thiết chế như nhà ở, trường mẫu giáo, các cơ sở khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe… để người lao động yên tâm trở lại làm việc, gắn bó với doanh nghiệp và an cư lạc nghiệp.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương
Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Gửi đến hơn 1,2 triệu công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người vì chính mình, vì gia đình và những người thân yêu của mình, cùng với sự chung tay chăm lo của cộng đồng và cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn thách thức ở phía trước. “Sang năm 2022, việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng sẽ được cải thiện tốt. Chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu mới”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã trao 500 phần quà Tết tặng công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương.

Phạm Thúy

Nguồn Báo Đại biểu Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian qua Hà Nội đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp để vừa đ..
09:18 | 19/05/2022
Chiều ngày 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với các tập đoàn Intel, Apple và Google, những tập đoàn công nghệ hà..
09:14 | 19/05/2022
Chủ tịch Quốc hội Singapore nhận thấy Việt Nam đã làm rất tốt, gần như hoàn hảo công tác tổ chức SEA Games 31, thể hiện năng lực tổ chức các sự kiện l..
09:01 | 19/05/2022
Ngày 18/5, Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo số 147/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai..
06:34 | 19/05/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách rộng mở và biện pháp cụ thể nhằm tạo điều kiện ngày càn..
09:15 | 18/05/2022
Ngày 17/5 giờ địa phương, tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Sandy Gupta, Phó Chủ tịch (PCT), Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương c..
09:08 | 18/05/2022
Ngày 17/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara.
08:48 | 18/05/2022
Việt Nam - Lào nhất trí cần tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đột phá nhằm nâng tầm hợp tác kinh tế thành một trụ cột thực sự trong quan hệ hai n..
08:45 | 18/05/2022
Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 585/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ba..
14:04 | 17/05/2022
Kỳ họp sẽ diễn ra ngày 20/5, được tổ chức theo kết luận tại phiên họp thứ 11 ngày 12/5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về xem xét, quyết định chủ trương..
14:02 | 17/05/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên tập: Nguyễn Việt Thắng  -  QLND

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ, PHÁP LUẬT VÀ THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
Ban Pháp luật:    TB. Nguyễn Duy Khương
Ban Thời sự:       TB. Giang Thị Hoa

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up