Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Lãnh đạo các Công ty Viet River Holdings, Fiso Investment

08:52 | 04/12/2022
Sáng 4.12, giờ địa phương, tại thành phố Auckland, New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Giám đốc Công ty Viet River Holdings Nguyễn Trương Khoa và Giám đốc điều hành Fiso Investment John Fiso.

Tại cuộc tiếp, CEO John Fiso và CEO Nguyễn Trường Khoa bày tỏ vinh hạnh được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành thời gian tiếp trong chuyến thăm chính thức New Zealand; cho rằng, Việt Nam và New Zealand nói riêng, các nước trong khu vực Nam Thái Bình dương nói chung có nhiều điểm tương đồng và nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh CEO Nguyễn Trường Khoa và CEO John Fiso đã có nhiều hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp hai nước cũng như đã đầu tư vào Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, một trong những mục tiêu của chuyến thăm chính thức New Zealand lần này là thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột quan trọng. Trong khuôn khổ chuyến thăm, các cơ quan của hai nước sẽ phối hợp tổ chức hai Diễn đàn quan trọng về hợp tác giáo dục và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là dịp tốt để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Với quy mô dân số gần 100 triệu dân, nền kinh tế phát triển năng động, Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu, đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Lãnh đạo các Công ty Viet River Holdings, Fiso Investment -0

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các doanh nhân

CEO John Fiso cho biết, hiện Fiso Investment đang đẩy mạnh đầu tư trở lại sau đại dịch Covid-19, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục và nhập khẩu các sản phẩm Việt Nam. Fiso Investment cũng đang xúc tiến các hoạt động đầu tư xây dựng trường trung học, trường dạy nghề tại Việt Nam, hợp tác lao động và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang New Zealand.

​Còn CEO Nguyễn Trương Khoa chia sẻ, Viet River Holdings mong muốn đưa lao động người Việt Nam sang làm việc tại New Zealand vì đây là lĩnh vực hợp tác đầy tiềm năng bởi dân số và lực lượng lao động của New Zealand rất ít. Viet River Holdings cũng đang xúc tiến nhập khẩu các sản phẩm tiêu, cafe của Việt Nam sang thị trường New Zealand.

Hoan nghênh các định hướng hợp tác của Viet River Holdings và Fiso Investment tại Việt Nam trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết, giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Việt Nam; đề nghị các doanh nghiệp trao đổi cụ thể với các bộ, ngành liên quan để triển khai.

Đối với hợp tác về lao động, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ những mô hình rất thành công trong hợp tác với Australia như lao động kỳ nghỉ, lao động nông nghiệp; đề nghị các doanh nghiệp đề xuất với Chính phủ New Zealand, góp phần thúc đẩy Chính phủ hai nước ký hiệp định về hợp tác lao động, tạo khuôn khổ pháp lý vững chắc cho lĩnh vực hợp tác này.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các doanh nghiệp có thể nhập khẩu thêm nhiều hàng hoá từ Việt Nam và xuất khẩu những mặt hàng New Zealand mà Việt Nam có nhu cầu.

>> Viet River Holdings được thành lập năm 2009, hoạt động trong các lĩnh vực chính là: tư vấn điều hành, quản trị với trọng tâm là kết nối và hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho các tổ chức, doanh nghiệp New Zealand nghiên cứu, tìm hiểu thị trường ASEAN, đặc biệt là thị trường Việt Nam và ngược lại. Với 32 năm sinh sống, làm việc tại New Zealand và kinh nghiệm nhiều năm làm Giám đốc độc lập Quỹ đầu tư ủy thác của người Maori/Iwi New Zealand với tổng vốn đầu tư khoảng 65 triệu đô la NZD, CEO Nguyễn Trương Khoa đã giới thiệu dự án Viet Solar (SolarBK) đến thị trường New Zealand, hỗ trợ kết nối đầu tư thương mại giữa các doanh nghiệp New Zealand/Maori với doanh nghiệp Việt Nam.

Fiso Investment hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phát triển bất động sản, phát triển thương mại, xuất nhập khẩu và dịch vụ lưu trú. Fiso Investment đã đầu tư tại Việt Nam.

Phạm Thúy (Từ Thành phố Auckland, New Zealand)

Nguồn Báo Đại biểu Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

(CLO) Chiều 25/1, tức mùng 4 Tết, tại trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, chúc Tết ..
10:57 | 26/01/2023
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.
09:00 | 25/01/2023
Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc (Nghị quyết 23) được ban hành..
10:50 | 24/01/2023
Năm 2023 được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức cũng là năm bản lề để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2021-2025, tạo tiền đề chiến lược cho giai đoạn..
10:34 | 23/01/2023
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.
01:30 | 22/01/2023
Con tàu kinh tế đất nước năm 2022 đã cập bến thắng lợi với hầu hết các chỉ tiêu vĩ mô đều đạt và vượt kỳ vọng.
08:13 | 21/01/2023
Chiều 19/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội nhân dịp đón Xuân mới Quý Mão 2023.
10:07 | 20/01/2023
(CLO) Ngày 18/1, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc rời thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp c..
09:44 | 19/01/2023
Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc ..
18:48 | 18/01/2023
Chiều 17/1, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo ch..
08:57 | 18/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up