Hội Nhà báo các địa phương phải thật sự là cánh tay nối dài của Hội Nhà báo Việt Nam

23:43 | 04/08/2022
icon logo - Sáng 4/8, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh Lâm Đồng nhằm khảo sát đánh giá hoạt động của các Hội Nhà báo địa phương khu vực Tây Nguyên.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Đặng Trí Dũng - Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch (PCT) UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

PCT thường trực HNB Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết: Mục đích thăm và làm việc thực tế của đoàn công tác đối với các địa phương nhằm khảo sát đánh giá chất lượng hoạt động hội nhà báo địa phương và cùng với địa phương tháo gỡ những khó khăn về các mặt của Hội như định biên, cơ sở vật chất, các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo địa phương để qua đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí PCT Đặng Trí Dũng đánh giá cao sự quan tâm HNB Việt Nam với địa phương nhất là trong việc cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các hoạt động HNB.

Theo đồng chí PCT thì trong điều kiện hiện tại tất cả những người làm báo Lâm Đồng đều được sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng giới thiệu với đoàn công tác về điều kiện phát triển hiện tại và mục tiêu phát triển trong những năm tới của tỉnh Lâm Đồng và các hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời các vấn đề phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Ông Đặng Trí Dũng Uỷ viên thường vụ, PCT UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Lê Văn Toà - Chủ tich Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Nhìn chung các hoạt động Hội được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, tạo thuận lợi nhất để hội hoạt động. Trong những năm qua, Hội đã có 19 đầu việc gắn với các hoạt động chung của Hội như: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Công tác phát triển hội viên; Triển khai thực hiện tác phẩm báo chí chất lượng cao; Tổ chức toạ đàm, hội thảo nghiệp vụ báo chí đạo đức người làm báo, xã hội hoá giải thưởng báo chí, phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức kỹ năng viết báo trên mạng thông tin điện tử....

Ông Lê Văn Toà cũng kiến nghị với UBND tỉnh và HNB Việt Nam về định biên cho tổ chức hội, cấp kinh phí hằng năm cho các chương trình hội thảo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất làm việc. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị thiết lập lại quan hệ đối ngoại với Hiệp hội truyền thông với địa phương Thái Lan, Champasak ( Lào) ...

Ông Lê Văn Toà - Chủ tich Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phát biểu

Theo ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian qua các hoạt động báo chí đã bám sát vào các thông tin của tỉnh và những vấn đề nóng được kịp thời, công tác phối hợp với Hội Nhà báo được thực hiện tốt như: Hội báo Xuân, giao ban cung cấp thông tin báo chí hằng tháng về tình hình kinh tế -xã hội địa phương, phối hợp xử lý các báo đưa tin không chính xác và định hướng thông tin.

Góp ý về các hoạt động của Hội, ông Phan Toàn Thắng - Quyền Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam rất mong lãnh đạo tỉnh hỗ trợ kinh phí để đầu tư giải thưởng báo chí chất lượng cao, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và nhất là xem xét về định biên của Hội nhằm tạo điều kiện cho HNB tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Phan Toàn Thắng - quyền Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đó, ông Trần Thái Sơn - Phó ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam cho rằng:  trong hoạt động nghiệp vụ của HNB tỉnh có nhiều sáng tạo, cách làm mới như phối hợp cùng với công đoàn tổ chức giải báo chí công nhân và phong trào công đoàn; Tập huấn kỹ năng viết bài phản bác lại các luận điệu xuyên tạc để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ...

Tuy nhiên một vấn đề cần quan tâm là HNB cần đầu tư các tác phẩm báo chí chất lượng cao để đạt được các giải thưởng báo chí quốc gia trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó ban kiểm tra HNBVN yêu cầu HNB tỉnh cần tăng cường công tác quản lý phóng viên, các văn phòng thường trú, đề nghị các phóng viên thường trú tham gia sinh hoạt hội. Cần phải có phòng ngừa từ sớm, từ xa để tránh những sai sót xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động báo chí.

Góp ý thêm trong công tác quản lý chung của Hội, đồng chí Trần Trọng Dũng, PCT Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng nên thực hiện các cơ chế đặt hàng để thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao cho địa phương. Đặc biệt là HNB Lâm Đồng vừa qua đã sản xuất video bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, mỗi tuần 2 chương trình. Đây là hoạt động rất mới, HNB Việt Nam sẽ nghiên cứu bổ sung vào các chương trình hoạt động nghiệp vụ của HNB.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các sở ngành và các cơ quan báo chí của tỉnh.

Định hướng về công tác phối hợp sắp tới,  theo ông Đặng Trí Dũng - PCT tỉnh Lâm Đồng, trong điều kiện phát triển, hội nhập, HNB Lâm Đồng thực sự là cánh tay nối dài của HNBVN trong các hoạt động của hội, nâng cao vị thế của HNB tỉnh nhằm hỗ trợ cho địa phương trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí PCT cũng thông báo với đoàn công tác về các chỉ số tăng trưởng kinh tế, công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng... trong đó có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong công tác điều hành quản lý của địa phương. Về phía HNB, bên cạnh sự hỗ trợ của UBND tỉnh, HNB cần tranh thủ nguồn lực của chính tổ chức Hội để phát triển.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi cho rằng qua phân tích những kết quả được và những vướng mắc tồn tại tại buổi làm việc cho thấy sự quan tâm rất lớn của địa phương đối với các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo, những người làm báo, là mái nhà chung ấm áp dành cho báo giới.

Đồng chí đề nghị HNB tỉnh cần: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ; Tập trung quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí; tập trung quản lý hội viên thực hiện tốt các quy định của Hội; Các cơ quan báo chí cần nhanh chóng xây dựng cơ quan báo chí văn hoá, người làm báo văn hoá theo tiêu chí đã được quy định cùng với phong trào thi đua chung của Hội góp phần xây dựng nền báo chí Cách mạng Việt Nam.

Mai Phúc

Nguồn Báo Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Sáng 13/8, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng bàn, cầu lông các c..
06:37 | 14/08/2022
Dự thảo Nội quy Kỳ họp Quốc hội (sửa đổi): Tuần tới, Dự thảo Nội quy Kỳ họp Quốc hội (sửa đổi) sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý ..
06:35 | 14/08/2022
Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành..
09:31 | 13/08/2022
Ngày 12/8, tại Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore Tan See..
09:26 | 13/08/2022
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình ''Mai Vàng nhân ái'' do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo l..
13:05 | 12/08/2022
Chương trình giao lưu nghệ thuật ''Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc'' lần thứ 9 vừa diễn ra tối 9/8. Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao ..
13:02 | 12/08/2022
Sáng 11.8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Minh Sơn, Thường trực Ủy ban Kinh tế tổ chức cuộc làm việc với cá..
09:12 | 12/08/2022
Ủy ban Pháp luật và các cơ quan các Quốc hội tán thành sự cần thiết sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doan..
08:58 | 12/08/2022
Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai (ĐNRTV): Bản tin thời sự tối ngày 11-08-2022.
22:15 | 11/08/2022
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một đề tài khó. Vì thế, công tác đấu tranh của các cơ quan báo chí cần kế hoạch cụ thể, rõ ràng, có sự phối hợp b..
10:46 | 11/08/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên Tập: Nguyễn Việt Thắng  -  QLND

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ, PHÁP LUẬT VÀ THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương
Ban Thị Trường:  TB. Trần Văn Hiển
Ban Thời Sự:       TB. Giang Thị Hoa

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up