Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn khắc phục hậu quả mưa lớn bất thường tại miền Trung

08:05 | 02/04/2022
Ngày 1/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã chủ trì cuộc họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương về tình hình thiên tai tại các tỉnh miền Trung và các biện pháp khắc phục.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, do ảnh hưởng của không khí lạnh và vùng áp thấp, các tỉnh Trung Bộ từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa đã có mưa to từ 100-200 mm (tập trung trong ngày 31/3). Mưa lớn kèm theo dông lốc, gió giật mạnh, sóng lớn tại các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.

Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, đã có 2 người mất tích do lốc xoáy khi trên ghe ra lồng bè nuôi tôm hùm để cho tôm ăn (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên). Hiện nay đã tìm thấy 1 thi thể người mất tích. Có 4 người bị thương do dông lốc (Thừa Thiên Huế). Phú Yên có 2 nhà sập đổ; 37 nhà tốc mái, hư hỏng tại Thừa Thiên Huế và Phú Yên.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: "Huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất".

Về thủy sản, có 176 ghe, thuyền chìm, hư hỏng, trong đó Thừa Thiên Huế 7 chiếc, Bình Định 50 tàu, Phú Yên 92 tàu, Khánh Hòa 27 tàu. Có 2.450 lồng bè tôm hùm ở Phú Yên thiệt hại.

Về nông nghiệp có 13.484 ha lúa, 292 ha hoa màu ở Phú Yên bị ngập, ngã đổ. Hiện các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Về hoa màu, ước tính năng suất lúa mất khoảng 30%. Tổng thiệt hại ban đầu do thiên tai ước tính khoảng 171 tỷ đồng.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, địa phương bị thiệt hại nặng nhất, cho biết, đây là đợt thiên tai trái mùa đặc biệt. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết "Dòng chảy ngầm có sức phá hoại lớn hơn cả các cơn bão mà Phú Yên từng gặp phải. Thậm chí có cơn bão cấp 10, 11 hay hơn, nhưng cũng không có thiệt hại lớn như thế này đối với nuôi trồng hải sản".

Trước diễn biến thời tiết rất bất thường, mưa lớn trái mùa gây ra nhiều thiệt hại ở diện rộng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh: "Huy động toàn bộ lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất".

Các địa phương không được chủ quan, bám sát các dự báo, chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ đạo để triển khai tiếp các giải pháp.

Khẩn trương tiêu nước, nước rút đến đâu thu hoạch lúa đến đấy, chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân tại các khu dân cư có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Ứng trực thường xuyên, bảo đảm vận hành an toàn, linh hoạt, hiệu quả các hồ đập.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương căn cứ vào tình hình thực tế, các quy định hiện hành để hỗ trợ kinh phí cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất, ổn định đời sống.

Tinh thần là làm kịp thời, chính xác, không để xảy ra tiêu cực và "phải thật công tâm, khách quan", Phó Thủ tướng nêu rõ.

An Mai

Nguồn Báo Nhà báo và Công luận

Tin cùng chuyên mục

Cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ngày 15/3 tới.
07:21 | 16/02/2026
Chỉ hơn 2 tuần sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nhằm..
09:34 | 15/02/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, sẵn sàng tăng cường hợp tác sâu rộng trên các l..
10:42 | 14/02/2026
Thực tiễn hơn chín thập kỷ qua khẳng định: Sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
07:40 | 13/02/2026
Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng lần đầu tiên xác định đối ngoại là lĩnh vực ''trọng yếu, thường xuyên''. Quan điểm này vừa là..
07:41 | 12/02/2026
Chiều 10-2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo tổng kết một số vấn đề lý lu..
07:35 | 11/02/2026
Chiều 9-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp, làm việc với Đoàn lãnh đạo 37 doanh nghiệp thuộc Phòng Thương mại và Côn..
07:56 | 10/02/2026
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ đánh dấu mốc lịch sử đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới, mà còn tạo bước chuyển lớn về phươ..
07:55 | 09/02/2026
Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước..
10:08 | 08/02/2026
Thủ tướng ba nước thống nhất 5 lĩnh vực đột phá, thúc đẩy hợp tác và củng cố quan hệ truyền thống Việt Nam - Campuchia - Lào.
09:19 | 07/02/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com /0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Trưởng VPĐD Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng
Tel:
(024) 39195195 * Mobile: 0965126212

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Trưởng phòng PGS.TS Ngô Thị Bích Hồng

VP HCM: 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3
Tel: (028) 39181920 * Fax: (028) 39181920
(*)Không sao chép dưới mọi hình thức
Tra cứu  | Đường Dây nóng: 0962224456

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up