Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023

09:02 | 20/03/2023
Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 19/3, Thủ tướng Chính phủ tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo.

Cùng tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 (VBF 2023) với lãnh đạo Chính phủ còn có đại diện các bộ, ngành, địa phương và đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, ông Phạm Tấn Công và ông Thomas Jacobs – Giám đốc Quốc gia cấp cao Tổ chức Tài chính Quốc tế sẽ có bài phát biểu khai mạc sự kiện.

Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 sẽ tập trung bàn thảo về những vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh, vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023

Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 sẽ tập trung bàn thảo về những vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Tại đây, sau khi nghe trình bày của các Hiệp hội doanh nghiệp như: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc và đại diện của các Nhóm công tác Kinh tế số; Nhóm công tác Điện và Năng lượng; Nhóm công tác Môi trường; Nhóm công tác Ngân hàng… đại diện các bộ, ngành của Việt Nam sẽ có bài phản hồi, giải đáp những thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp.

Trước đó, vào ngày 17/3, Phiên họp Kỹ thuật của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự phiên họp này của VBF 2023 có 11 nhóm công tác trong các lĩnh vực: Điện và năng lượng, môi trường, nông nghiệp, đầu tư và thương mại, kinh tế số, cơ sở hạ tầng, thuế và hải quan, giáo dục và đào tạo, nguồn nhân lực, du lịch và khoáng sản.

Tại đây, cộng đồng doanh nghiệp đã đưa ra khuyến nghị để hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đồng thời, không ngừng đổi mới từ tầm nhìn đến nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, theo hướng quan tâm nhiều hơn với trách nhiệm cộng đồng; cùng đồng hành và tham mưu cho Chính phủ các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, thuận lợi hoá môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Nguyễn Hoà

Nguồn Báo Công Thương

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Sáng 26/7, tại Lâm Đồng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ công bố sản phẩm nhôm ..
17:48 | 26/07/2026
Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu địa phương tăng tốc để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 11,02%.
09:25 | 26/07/2026
Ngày 25-7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, Việt Nam sẽ đề nghị phía Hoa Kỳ đánh giá đầy đủ các biện pháp Việt Nam đã triển khai để điều chỉnh mứ..
23:18 | 25/07/2026
Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định ông Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2025-2030, thay ông Nguyễn Tiến Hải được điều ..
13:10 | 25/07/2026
Ngày 24/7, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Hòa bình Quốc tế mang tên Lev N.Tolstoy đã họp, bỏ phiếu nhất trí trao giải năm 2026 cho Tổng Bí thư Ban Chấ..
09:00 | 25/07/2026
Phát biểu tại diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business ", TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINA..
16:39 | 24/07/2026
Hôm nay (24/7/2026), Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ năm theo chương trình và bế mạc Hội nghị.
08:28 | 24/07/2026
Ngày 23/7/2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào..
07:33 | 24/07/2026
Ông Nguyễn Khắc Toàn, Chủ tịch UBND TP Huế, được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2..
19:42 | 23/07/2026
Ngày 23/7/2026, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiếp tục ngày làm việc thứ tư.
18:36 | 23/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up