''Vinh quang trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam'' kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam

13:55 | 27/11/2022
Chiều ngày 26/11, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam) và 33 năm thành lập Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam (ngày 20/12/1989 – 20/12/2022). Đây cũng là dịp tôn vinh, ghi nhận những thành tích xuất sắc của đơn vị và các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân xuất sắc trong cả nước.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam; Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ, hội viên Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, hội viên của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam. Lãnh đạo của các tổ chức khối kinh tế thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân xuất sắc trong cả nước.

Tham dự lễ kỷ niệm đông đảo lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Bộ thông tin truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ nội vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…

Ngoài ra dự lễ còn có các lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương; Bộ thông tin truyền thông, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ nội vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nepan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam; Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam; Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam; Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hội Nghề cá Việt Nam…

Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam ra đời vào ngày 20/12/1989, đến nay đã 33 năm thành lập và phát triển. Hội tổ chức 6 lần Đại hội thành công, Hội vinh dự được nhận bức trướng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp 15 năm ngày thành lập Hội với nội dung: Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phát huy tâm đức và tài năng của Nghệ nhân, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (tháng 12 năm 2004).

Năm 2009, Hội tiếp tục được nhận Huân chương lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ban ngành khác. Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, doanh nhân hoạt động trong ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý phát triển thương hiệu, đồng thời tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập kinh tế với thế giới. Hội cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm của các Nghệ nhân, doanh nhân.

Vinh danh và tặng bằng khen, kỉ niệm chương cho các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành, có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của Hội.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam chia sẻ: “Hội thực sự là ngôi nhà chung của những cá nhân, tập thể làm việc trong lĩnh vực mỹ nghệ kim hoàn đá quý. Hội Mỹ Nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam không những có ảnh hưởng nhất định trong nước mà còn có những đóng góp trong khu vực và trên thế giới”.

Đánh giá cao những thành tựu hội đạt được trong 33 năm phát triển và trưởng thành, Tiến sĩ Lễ Ngọc Dũng cho biết; Hội đã 9 lần tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam và tìm ra những Nữ hoàng xứng đáng. Năm nay, Hội đang tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam lần thứ 10 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam – Bản quyền thuộc Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam- được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và trí tuệ, bàn tay tài hoa của nghệ nhân kim hoàn Việt Nam.

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam trở thành một giải thưởng lớn cấp ngành được biết đến trong hệ thống các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác.

Cán bộ Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, khách mời chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân, nghệ nhân, doanh nhân được vinh danh tại lễ kỷ niệm.

Với sự phát triển, Hội mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam còn mở rộng các văn phòng đại diện tại các tỉnh trên toàn quốc. Trong thời gian vừa qua, Hội đã mở rộng thêm Văn phòng đại diện tại tỉnh Nam Định, tỉnh Gia Lai, thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam cũng đã vinh danh và tặng bằng khen, kỉ niệm chương cho các cá nhân, doanh nghiệp đồng hành, có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển của Hội và Viện trong thời gian qua.\

Xuân Vũ

Nguồn TTV

Tin cùng chuyên mục

(CLO) Chiều 25/1, tức mùng 4 Tết, tại trụ sở cơ quan Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm, chúc Tết ..
10:57 | 26/01/2023
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.
09:00 | 25/01/2023
Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc (Nghị quyết 23) được ban hành..
10:50 | 24/01/2023
Năm 2023 được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức cũng là năm bản lề để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2021-2025, tạo tiền đề chiến lược cho giai đoạn..
10:34 | 23/01/2023
Lời chúc Tết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.
01:30 | 22/01/2023
Con tàu kinh tế đất nước năm 2022 đã cập bến thắng lợi với hầu hết các chỉ tiêu vĩ mô đều đạt và vượt kỳ vọng.
08:13 | 21/01/2023
Chiều 19/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội nhân dịp đón Xuân mới Quý Mão 2023.
10:07 | 20/01/2023
(CLO) Ngày 18/1, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc rời thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp c..
09:44 | 19/01/2023
Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc ..
18:48 | 18/01/2023
Chiều 17/1, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo ch..
08:57 | 18/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up