Tăng tốc các hoạt động xúc tiến thương mại dịp cuối năm

20:06 | 24/11/2021
icon logo - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương trong và ngoài nước bị gián đoạn, tạm hoãn. Hiện nay, trong giai đoạn bình thường mới ngành Công Thương đang cùng các doanh nghiệp (DN) tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm các khách hàng trong và ngoài nước nhằm đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Ngay vào thời điểm cuối năm này nhiều hoạt động xúc tiến thương mại sẽ được triển khai trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành phía Nam.

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại hàng hóa, đưa hàng nông sản lên sàn TMĐT

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An - bà Nguyễn Thị Lệ, từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương đã chuyển các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh sang hình thức thương mại điện tử, kết nối trực tuyến. Phát huy tối đa group zalo giao thương các tỉnh, zalo Hiệp hội DN Long An, zalo đồng hương Long An… để quảng bá, kết nối tiêu thụ, giới thiệu sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Đến nay, nhiều sản phẩm nông sản của tỉnh tham gia sàn Postmart, Lazada, Sendo… Phối hợp với các sàn TMĐT, các DN, hợp tác xã (HTX) cung ứng hàng hóa qua sàn thực hiện đóng hàng tại kho DN, HTX. Hiện Sở Công Thương đang triển khai hỗ trợ các sản phẩm như gạo, thanh long, chanh, chuối tham gia sàn xuất khẩu Alibaba.

Ngoài đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên sản TMĐT, Sở Công Thương Long An còn thực hiện nhiều giải pháp để phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, nâng cao tính kết nối giữa sản xuất với thị trường theo chuỗi cung ứng như: Cung cấp thông tin đầu mối cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa nông sản của tỉnh đến Bộ Công Thương, Tham tán thương mại tại các nước, đến các tỉnh, thành phố, các hiệp hội, DN để kết nối tiêu thụ; giới thiệu DN Long An tham gia bình ổn thị trường các tỉnh, thành phố, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Hội.

Tại tỉnh Đồng Nai, căn cứ vào chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai cũng đã có phương án tổ chức, lựa chọn triển khai một số hoạt động, chương trình kết nối cung - cầu, quảng bá sản phẩm một cách phù hợp, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 vào dịp cuối năm nay. Trong đó, vào đầu tháng 12, trung tâm sẽ hỗ trợ các DN trong tỉnh tham dự Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2021.

Trung tâm cũng sẽ triển khai xây dựng 5 điểm bán hàng Tự hào hàng Việt Nam cùng với 1 điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn các địa phương trong tỉnh. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc kết nối giao thương, tìm đầu ra cho các sản phẩm trong nước, nhất là các sản phẩm địa phương cần được triển khai một cách linh hoạt, phù hợp, chủ động tăng cường quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, nhất là các hình thức xúc tiến thương mại trực tuyến.

Cũng với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian cuối năm 2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình Hội chợ khuyến mãi tập trung năm 2021; Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành. Trước mắt, thành phố tập trung vào thị trường nội địa bằng việc chương trình khuyến mãi tập trung năm 2021; Hội chợ khuyến mãi năm 2021; Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19, vừa kết hợp online, offline. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư và các hiệp hội ngành hàng tổ chức các hội thảo trực tuyến phổ biến tuyên truyền cho các DN xuất khẩu về chiến lược kinh doanh trên thị trường TMĐT cách thức mở và vận hành cửa hàng hiệu quả trên các sàn TMĐT dự kiến vào tháng 12/2021.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành Công Thương tiếp tục tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tuyên truyền, phổ biến các hiệp định thương mại tự do cho cộng đồng các doanh nhân, DN biết tận dụng tối đa các điều kiện thuận lợi về tiếp cận thị trường và cắt giảm thuế quan để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang các thị trường đã ký kết. Về phía các DN, cần tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, giữ vững các thị trường truyền thống; duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm; giữ vững đà tăng trưởng, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm các khách hàng trong và ngoài nước nhằm đa dạng hóa thị trường.

Thanh Thanh

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

(ThitruongVietNam) - Vải đóng hộp - mặt hàng nhiều cơ hội tại Pháp.
00:36 | 09/12/2021
(ThitruongVietNam) - Thông tin về việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu rau quả của Việt Nam trong 6 tuần là không chính xác. Đây là khẳng định của Hiệp hội Rau Quả Việt Nam.
21:14 | 08/12/2021
(ThitruongVietNam) - Ngày 15/12/2021, Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2021 sẽ được Bộ Công Thương tổ chức với chủ đề: “Xúc tiến xuất khẩu góp phần phục hồi và phá..
17:06 | 08/12/2021
(ThitruongVietNam) - Đó là chia sẻ của ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), tại buổi họp báo về Hội nghị tổng kết của hiệp hội năm 2021, di..
11:34 | 08/12/2021
(ThitruongVietNam) - Năm 2022, Trung Quốc có thể sẽ xem xét nhập khẩu chanh leo Việt Nam. Việt Nam cũng đang đề nghị phía Nhật Bản sớm cấp phép nhập khẩu nhãn tươi Việt Na..
15:52 | 07/12/2021
(ThitruongVietNam) - Singapore đang tìm kiếm thêm các quốc gia đối tác để hợp tác sản xuất nông sản, thực phẩm chế biến. Trong khi đó, Việt Nam có lợi thế rất lớn trong lĩ..
00:19 | 07/12/2021
(ThitruongVietNam) - Thị phần nhập khẩu chủng loại hàng rau quả chế biến (mã HS 20) của Việt Nam tăng trong tổng trị giá nhập khẩu Hoa Kỳ.
15:45 | 06/12/2021
(ThitruongVietNam) - Điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt ở thị trường Thụy Điển.
12:05 | 06/12/2021
(ThitruongVietNam) - Nhu cầu nhập khẩu thủy hải sản Việt của Bồ Đào Nha giảm sút do ảnh hưởng đại dịch.
12:00 | 06/12/2021
(ThitruongVietNam) - Lối đi cho doanh nghiệp Việt tại Hoa Kỳ.
11:02 | 06/12/2021

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên tập: Nguyễn Việt Thắng  -  
QLND

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel:
024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

    Chung nhan Tin Nhiem Mang    

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up