An Giang: Khởi động thị trường bánh trung thu

09:55 | 29/07/2022
Sau một mùa trung thu trầm lắng do dịch bệnh COVID-19, thị trường bánh trung thu năm nay khởi động sớm và hiện đang rất nhộn nhịp. Các nhà sản xuất đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới với chất lượng, mẫu mã bắt mắt để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giá sản phẩm phải chăng, một số sản phẩm có giá tăng nhẹ do giá nguyên, vật liệu đầu vào tăng cao.

Nhiều sản phẩm mới

Những ngày này, hầu hết các vị trí “đắc địa” tại các trung tâm huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện các gian hàng trưng bày, kinh doanh bánh trung thu, với các thương hiệu quen thuộc, như: Kinh Đô, Đồng Khánh, Bibica… Năm nay, bánh trung thu tiếp tục được các nhà sản xuất quan tâm cải tiến về mẫu mã, bao bì, giỏ xách, với các đường nét, hoa văn tinh xảo, nhiều màu sắc đẹp mắt, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bánh trung thu năm nay rất đa dạng, phong phú nhiều chủng loại bánh khác nhau. Các dòng bánh chính là bánh nướng truyền thống, bánh dẻo; với các hương vị, như: Bánh trứng lá dứa, hạt sen, đậu xanh, khoai môn, heo quay, vi cá jambon, gà quay jambon, mè đen hạt dưa, nhân mềm, thập cẩm, hạnh nhân… Bánh được đóng gói theo hộp 2 cái, 4 cái; bánh đại có kèm trà, nước yến, rượu… Bên cạnh đó, còn có những sản phẩm dành riêng cho khách hàng ăn chay, ăn kiêng, người bị bệnh đái tháo đường. Theo khảo sát, giá bánh trung thu năm nay ít biến động, giá bán từ 40.000-140.000 đồng/cái, tùy theo loại nhân, trọng lượng, tăng từ 3-5% so với năm trước…

Ngoài các sản phẩm tầm trung, các công ty còn đưa ra thị trường những dòng sản phẩm cao cấp để làm quà biếu. Năm nay, Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô đưa ra thị trường sản phẩm trăng vàng black and gold, kim cương với thiết kế hộp sơn mài màu đen, được trang trí hình ảnh múa lân sư rồng màu vàng, biểu trưng cho điều lành, sự phát đạt, thịnh vượng và hạnh phúc. Sản phẩm được đóng hộp theo số lượng 2, 4, 6 bánh, tặng kèm trà, với các loại nhân, như:  Cua bát bửu, bào ngư, hải sâm, tôm bách hoa, trà xanh hạnh nhân, hạt sen tứ quý. Giá bán của dòng sản phẩm này dao động từ 610.000-6.900.000 đồng/hộp.

Cũng như Kinh Đô, mùa bánh trung thu năm nay, Bibica tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm cao cấp để phục vụ nhu cầu làm quà tặng của khách hàng. Các sản phẩm chính được Công ty Cổ phần Bibica, như: Bánh cao cấp Đế nguyệt, bánh cao cấp Thưởng nguyệt, bánh cao cấp Minh nguyệt, bánh trung thu Mochi… Các sản phẩm đựng trong những chiếc hộp được trang trí bằng những họa tiết, hoa văn tinh tế trên chất liệu sơn mài sang trọng. Mỗi sản phẩm gồm 6 bánh, giá các sản phẩm này dao động từ 270.000 đồng/hộp đến 2,6 triệu đồng/hộp…

Thêm lựa chọn bánh truyền thống

Bên cạnh các thương hiệu lớn, thời điểm này, bánh trung thu “made in An Giang” cũng bắt đầu “lên kệ” chào bán. Các thương hiệu nổi tiếng của tỉnh, như: Phước Phát, Ngọc Lan, Diệu Ký, Tân Lập Thành, Mỹ Thanh… đã tung ra thị trường các sản phẩm chủ lực của mình.

Bà Trần Mỹ Thanh (chủ cơ sở bánh trung thu Mỹ Thanh, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) cho biết, sản phẩm bánh Mỹ Thanh có mặt trên thị trường hơn 20 năm nay. Để chuẩn bị cho thị trường, ngay từ giữa tháng 6 (âm lịch) cơ sở đã tất bật chuẩn bị nguyên liệu mứt, trứng muối, một số mặt hàng phải đặt từ TP. Hồ Chí Minh, đến cuối tháng sẽ bắt đầu làm bánh. Hiện, cơ sở Mỹ Thanh chỉ bán lẻ, chưa chào hàng tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh. Để cạnh tranh, cơ sở sản xuất nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường với các loại nhân thập cẩm, hạt sen, gà quay, bào ngư, bánh dẻo…

Tại cơ sở Mỹ Thanh, giá bánh trung thu dao động từ 50.000-780.000 đồng/cái, tùy theo trọng lượng, thành phần nhân, số lượng trứng… Ngoài ra năm nay, cơ sở còn cho ra mắt sản phẩm bánh trung thu đặc biệt Yến sào Thiên Phát với 4 bánh/hộp, trọng lượng 300gr/bánh tặng kèm trà, giá 1,3 triệu đồng và Yến sào Phúc Thọ, mỗi hộp 4 bánh, trọng lượng mỗi bánh 200gr tặng kèm trà, giá 900.000 đồng…

“Năm nay, giá các loại nguyên, vật liệu tăng cao, nhiều mặt hàng gần như tăng gấp đôi. Tuy nhiên, cơ sở đã tính toán, cân đối nguyên liệu nên giá sản phẩm chỉ tăng từ 2.000-3.000 đồng/cái. Hiện nay, cơ sở chỉ mới phục vụ thị trường bán lẻ,  đến đầu tháng 8 sẽ chào hàng, quảng cáo tại các cơ quan, doanh nghiệp đặt hàng để biếu, tặng đối tác, nhân viên” - bà Thanh chia sẻ.

Đặc trưng của các lò bánh truyền thống là giữ lại hương vị cổ truyền, nên chủng loại không phong phú bằng dòng bánh hiện đại. Nhưng bù lại, thợ làm bánh đầu tư vào chất lượng với hương vị cách tân nhẹ, đặt hàng thiết kế bao bì riêng rất đẹp mắt, sang trọng, tinh tế theo nhu cầu của khách hàng quen thuộc. Điểm cộng nữa của các lò bánh truyền thống là giá "mềm" hơn các loại bánh thuộc thương hiệu lớn, nhưng chất lượng không hề thua kém. Đặc biệt, các cơ sở luôn quan tâm đến các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến, giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Các chủ cơ sở bánh trung thu truyền thống đều thừa nhận, hiện nay thị trường bánh trung thu cạnh tranh gay gắt, nhưng sản phẩm của họ tự hào có chỗ đứng riêng, khách hàng là “mối quen” và bán lẻ.

ĐỨC TOÀN

Nguồn Báo An Giang

Tin cùng chuyên mục

Những năm qua, thành tích của thể thao Việt Nam không ngừng được nâng cao trên đấu trường quốc tế nhờ có sự đóng góp rất lớn từ khoa học công nghệ. Tu..
10:59 | 29/03/2024
Ngày 27/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân khối đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội năm..
10:46 | 29/03/2024
Từ ngày 30/3-12/4, lần đầu tiên Dàn nhạc Trẻ Thế giới - World Youth Orchestra (WYO) sẽ tới Hà Nội để tập luyện và biểu diễn cùng các thành viên của Dà..
09:15 | 29/03/2024
Trong buổi sáng hôm nay, xin mời quý vị làm một chuyến đi vượt không gian, nói vậy bởi vì chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm 1 món ăn đặc trưng của xứ ..
08:43 | 29/03/2024
Sở Du lịch TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy trên địa bàn TP năm 2024.
23:00 | 28/03/2024
Vành đai 3 đang thi công đồng loạt 10 gói thầu, các công trình trọng điểm quốc gia liên tục được quy hoạch, rót vốn đang khiến hạ tầng cửa ngõ phía Đô..
15:21 | 28/03/2024
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức bổ nhiệm ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châ..
14:57 | 28/03/2024
Chú ngựa sắt ''rút ngắn thời gian'', ''chưa ngồi đã thấy say''... là những bình luận hài hước của cộng đồng khi nói về đoạn clip đang gây sốt những ng..
14:12 | 28/03/2024
Chương trình nghệ thuật ''Tháng 3 hoan ca'' với những tiết mục nghệ thuật nhằm ca ngợi tinh thần chiến đấu bất khuất, ý chí kiên cường của quân và dân..
13:53 | 28/03/2024
Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai thông tin tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng năm 2024 Giáo dục 28/03/2024 10:06Chia sẻ0 Hưởng ứng..
13:47 | 28/03/2024

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
VPHN: Trưởng Ban Thời sự Giang Thị Hoa
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196

icon facebook  icon-zalo  icon youtube  www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

VĂN PHÒNG: KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ
VP Đồng Nai: 137/N4 KDCTM Phước Thái
Trưởng VP Đồng Nai Nguyễn Duy Khương

* * * * *
® Bản tin Thị trường Việt Nam
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức

Đường dây nóng Toàn quốc 0905082014
Tra cứu Thành viên | Trang chủ Bản tin

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up