Cẩm Phả nỗ lực khẳng định thương hiệu sản phẩm

02:53 | 28/09/2022
Thời gian qua, thành phố Cẩm Phả đã có nhiều thay đổi trong phát triển, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP. Dù chưa có ưu thế về số lượng nhưng sự quyết tâm của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, chủ thể đã giúp sản phẩm OCOP Cẩm Phả dần khẳng định thương hiệu; đáp ứng được yêu cầu của các chuỗi tiêu thụ lớn trong và ngoài tỉnh, tiếp cận được các thị trường khó tính.

Khuyến khích đầu tư phát triển

Từ năm 2017 tới nay, số doanh nghiệp tham gia chương trình OCOP của thành phố đã tăng với trên 10 đơn vị; trong đó, không ít đơn vị có sự đầu tư lớn, bài bản. Nhờ vậy, số lượng sản phẩm OCOP đã khẳng định chất lượng, thương hiệu của thành phố cũng tăng. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong khai thác, phát triển sản phẩm hải sản mát dựa trên công nghệ tiên tiến, nhờ đầu tư bài bản trên cơ sở định hướng tạo ra các sản phẩm chất lượng từ nguồn nguyên liệu địa phương, đến nay, nhiều sản phẩm OCOP của Công ty CP Green Aquatech (phường Quang Hanh) đã tiếp cận được nhiều thị trường lớn.

Các doanh nghiệp OCOP quan tâm đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. Ảnh: Q.M.G

Cũng giống như Green Aquatech, tham gia chương trình OCOP từ những ngày đầu, đến nay Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc (xã Cộng Hòa) liên tục có sự nâng cấp, đầu tư cho các sản phẩm thảo dược, thực phẩm chức năng. Với trang thiết bị kỹ thuật, máy móc hiện đại cùng việc xây dựng được vùng nguyên liệu tại chỗ, đáp ứng yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt, các sản phẩm của công ty đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Không chỉ hai đơn vị nêu trên, thời gian qua, các doanh nghiệp, tổ hợp nhỏ hay HTX tham gia OCOP trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đều có sự đầu tư bài bản. Các cơ sở sản xuất thủ công dần chuyển sang dây chuyền sản xuất tiên tiến. Quy mô nhà xưởng, cơ sở vật chất ngày càng mở rộng. Các đơn vị cũng tính toán hết sức kỹ lưỡng về đầu ra, hình thành chuỗi tiêu thụ rộng. Đồng thời, chú trọng chất lượng, mẫu mã để theo kịp thị hiếu và yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Những tín hiệu đáng mừng

Cùng với phát triển sản phẩm, thành phố Cẩm Phả cũng quan tâm tạo điều kiện, khuyến khích các đơn vị tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ nhằm thúc đẩy tiêu thụ. Trong đó, có việc giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP trên chính thị trường địa phương rộng lớn. Nhờ các giải pháp hiệu quả, thiết thực của chính quyền cùng sự nỗ lực từ phía các doanh nghiệp, chủ thể, các sản phẩm OCOP trên của thành phố đã dần khẳng định được thương hiệu; đáp ứng được yêu cầu của các chuỗi tiêu thụ lớn trong và ngoài tỉnh, thậm chí xuất khẩu tới các thị trường khó tính hơn.

Bên cạnh hỗ trợ, đồng hành với các chủ thể, thành phố cũng phối hợp với các ban, ngành chức năng định kỳ thực hiện việc kiểm tra, giám sát điều kiện sản xuất; kiểm tra giấy tờ cần thiết theo quy định để bảo đảm chất lượng các sản phẩm tham gia chương trình OCOP... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để có sự tham gia, phát triển các sản phẩm lợi thế từ tất cả các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ các khâu phát triển ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại...

Trong tình hình mới hiện nay, để bắt kịp xu hướng phát triển chung, thành phố cũng phối hợp với các đơn vị chuyên môn quan tâm thúc đẩy thương mại điện tử. Trong đó, quan tâm ứng dụng CNTT vào quá trình chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh cũng như quảng bá tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, xây dựng website giới thiệu sản phẩm.

TUẤN NGUYÊN

Nguồn Báo Đại biểu Nhân dân

Tin cùng chuyên mục

(LĐTĐ) Sáng 3/12, Công đoàn phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Phường khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn ..
04:35 | 04/12/2022
Chiều 1/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
12:45 | 03/12/2022
Ngày 28-11, Bộ NN-PTNT phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ. Sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông n..
05:46 | 03/12/2022
(HNMO) - Sáng 2-12, tại Hà Nội, MM Mega Market Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức khai mạc "Tuần lễ ẩm thực Italia tại Hà Nội..
15:46 | 02/12/2022
Một số doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng gặp khó về đơn hàng, nguyên liệu đầu vào nên phải giảm lao động. Xuất nhập khẩu Đà Nẵng vẫn duy trì đà xuất ..
10:27 | 02/12/2022
Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để đánh giá chất lượng cơ sở ăn uống tại đây.
18:03 | 01/12/2022
Sáng sớm 1-12, nhiều người dân khu vực phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) hốt hoảng chứng kiến ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tầng cao của 2 n..
13:53 | 01/12/2022
(HNMO) - Chiều 30-11, Ban Chấp hành Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ.
11:25 | 01/12/2022
Ban Quản lý (BQL) chợ Đà Lạt vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả vận động tiểu thương ngành hàng đặc sản và hàng hoa đạt quầy hàng phong cách người ..
10:40 | 01/12/2022
(CT) - Nông dân trồng mãng cầu xiêm tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL phấn khởi vì đầu ra thuận lợi và bán được giá cao. Hiện trái mãng cầu xiêm được nô..
09:39 | 01/12/2022

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up