Hà Nội có thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Bắc Từ Liêm

12:45 | 03/12/2022
Chiều 1/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP có địa chỉ tại Cửa hàng Hadico Food, số 202 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Đây là địa điểm đã duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả những năm gần đây, cung ứng thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ đến người tiêu dùng đang sinh hoạt tại các khu dân cư, khu đô thị lân cận. Bên cạnh đó, Cửa hàng nằm trên trục tuyến Quốc lộ 32, lưu lượng giao thông lớn, rất thuận lợi cho việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu Chương trình OCOP, sản phẩm OCOP đến gần hơn người tiêu dùng, du khách.

Hà Nội: Mở Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Bắc Từ Liêm

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, thực hiện công tác phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2022, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn, vận động doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Quận có vị trí kinh doanh có lợi thế về thương mại để đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đến nay phát triển được 02 Điểm OCOP.

“Sở Công Thương cũng rất mong Điểm OCOP Hadico Food tiếp tục đồng hành cùng Thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh; tiếp tục liên hệ, nhập thêm nhiều hơn nữa sản phẩm OCOP vào hệ thống của đơn vị”, ông Nguyễn Thế Hiệp chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Hiệp cũng đề nghị, UBND quận Bắc Từ Liêm tiếp tục vào cuộc, thông tin, vận động thêm các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, hỗ trợ, đồng hành cùng Điểm OCOP trong hoạt động kinh doanh để Chương trình OCOP có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với các chủ thể OCOP mà còn có hiệu quả đối với các doanh nghiệp, đơn vị tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố.

Về phía quận Bắc Từ Liên, ông Nguyễn Thường Sơn – Phó chủ tịch UBND Quận cho biết, OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, là nhiệm vụ và giải pháp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp. Phát triển, quảng bá các sản phẩm OCOP có ý nghĩa quan trọng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.

Các sản phẩm OCOP là các sản phẩm đã được đánh giá theo Bộ Tiêu chí OCOP về tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị và quan trọng nhất là về chất lượng sản phẩm như: Các chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo cũng như khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế.

Bên cạnh việc đánh giá, phân hạng sản phẩm, ông Nguyễn Trường Sơn cho hay, việc triển khai Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình OCOP; nâng cao chất lượng, giá trị và đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, tạo sức hút đối với khách du lịch đến với địa phương.

“Điểm giới thiệu sản phẩm OCOP này góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo dựng uy tín, thương hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu, chất lượng, an toàn của Thành phố. Đồng thời, góp phần tăng hiệu quả xúc tiến thương mại, tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề được tốt hơn”, ông Nguyễn Trường Sơn chia sẻ.

Người dân mua hàng tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Để Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội đảm bảo chất lượng, hiệu quả, ông Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị phía Cửa hàng và các chủ thể trang trí, bố trí sắp xếp hàng hóa tại điểm giới thiệu đảm bảo khoa học, văn minh. Các sản phẩm được trưng bày và bán tại điểm phải được niêm yết giá, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, truy suất được nguồn gốc... theo quy định hiện hành.

Theo số liệu của Sở Công Thương Hà Nội, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở Công Thương cùng UBND các quận, huyện phát triển thêm được 15 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại 09 quận, huyện: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Long Biên Thanh Oai, Thường Tín và Ba Vì, nâng tổng số Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên toàn Thành phố là 65 Điểm. Góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng, du khách, từ đó nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Nguyễn Hạnh

Nguồn Báo Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Phục vụ nhu cầu ăn chay sau Tết Nguyên đán, hiện các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh thực phẩm bày bán đủ loại thực phẩm chay dạng đóng gói hoặc đóng ..
11:15 | 29/01/2023
Dịp Tết Quý Mão, có 11 tàu ''xông đất'' cảng Nghi Sơn bốc xếp, vận chuyển hàng hóa với sản lượng hàng hóa lưu thông đạt 18.000 tấn, giá trị hàng hóa 7..
13:27 | 28/01/2023
(ĐN) - Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại trong tỉnh đã mở cửa hoạt động trở lại từ mùng 2 Tết (tức ngày 23-1). Trong khi đó, tại nhiều chợ hạng 1, ..
14:35 | 27/01/2023
UBND tỉnh Nghệ An vừa công nhận thêm 124 sản phẩm của 98 chủ thể đạt sao OCOP cấp tỉnh đợt 2 của năm 2022.
11:22 | 26/01/2023
(HNMO) - Dự báo ngày 25-1 (mùng 4 Tết), nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng hơn so với mùng 3, đặc biệt là nhu cầu đi lại, trở về các thành phố lớn ..
09:36 | 25/01/2023
Hơn 500 du khách trên chuyến tàu Silver Spirit đã ''xông đất'' du lịch đường biển thành phố Đà Nẵng trong năm mới Quý Mão 2023.
12:09 | 24/01/2023
Với vai trò là đầu tàu kinh tế, TP Hồ Chí Minh luôn dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đầu tư cũng như thu hút các dự án mới, trở thành điểm đến hấp dẫn cho các..
10:55 | 23/01/2023
ĐTO - Từ sản phẩm ''ao làng'', những người nông dân cần mẫn, doanh nghiệp sáng tạo của Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã đưa con cá tra..
11:55 | 22/01/2023
(CMO) Những năm gần đây, một số hộ ở xã Khánh Bình Ðông, huyện Trần Văn Thời trồng hoa vạn thọ bán trong dịp tết Nguyên đán mang lại hiệu quả kinh tế ..
09:35 | 21/01/2023
(CT) - Cùng với công tác xúc tiến thị trường, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã và đang triển khai các hoạt động hỗ trợ các HTX ứng dụng số trong..
11:07 | 20/01/2023

 

​Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/ 5/2021
Trụ sở: 47 /384 Lạch Tray, P. Đằng Giang
Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
marketnews.vn@gmail.com *0905414241

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng  

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ  - PHÁP LUẬT & THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
TB Pháp Luật /  TVP. Nguyễn Duy Khương

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up