Hậu Giang: Bayer ra mắt giải pháp xử lý hạt giống mới giúp nhà nông tăng năng suất lúa

09:50 | 14/05/2022
icon logo - Với mong muốn mang đến những giải pháp sáng tạo, hỗ trợ nông dân ứng phó với các vấn đề trong trồng trọt, vừa qua, Bayer Việt Nam ra mắt Routine Start 280FS (Routine Start), đây là một giải pháp xử lý hạt giống giúp chủng ngừa bệnh đạo ôn lá ở lúa, giúp nhà nông giảm bớt chi phí trong canh tác và có được vụ mùa bội thu.

Hiện nay bà con nông dân nhiều nơi đã và đang bắt đầu gieo sạ vụ mùa mới trong năm. Có nơi là hè thu, có nơi là vụ 3, có nơi thì chuẩn bị vụ thu đông. Dù là vụ mùa nào đi nữa, cũng cần có sự chuẩn bị để có một khởi đầu thuận lợi, nhằm giúp lúa cho cây lúa có bộ rễ khỏe, dinh dưỡng hợp lý, và những tác động phù hợp để đạt đủ số chồi hữu hiệu, nhằm tạo năng suất về sau.

Do đó, việc xử lý hạt giống trước khi gieo là rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh đạo ôn lá phát triển trong quá trình canh tác, cải thiện khả năng nảy mầm cho cây trồng. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long là một khu vực trồng lúa rộng lớn với hệ thống kênh rạch sông ngòi chằng chịt cùng điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của bệnh đạo ôn trên lá ở lúa.

Xử lý hạt giống trước khi gieo giúp phòng ngừa một số bệnh gây hại trên lúa giai đoạn đầu và là tiền đề mang lại vụ mùa đạt năng suất và doanh thu như mong đợi.

Sản phẩm Routine Start của Bayer chứa hoạt chất Isotianil (200g/l) và Trifloxystrobin (80g/l) có thể kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cây trồng, từ đó chúng có thể tự bảo vệ hiệu quả khỏi các bệnh do nấm và vi khuẩn trong 40-50 ngày đầu sau khi gieo, giúp bà con giảm từ một đến hai lần phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn lá tại giai đoạn đầu vụ.

Ngoài ra, Routine Start còn cho thấy hiệu quả trong việc phòng bệnh cháy lá do vi khuẩn và bệnh lúa von. Với những lợi ích này, việc xử lý hạt giống với Routine Start có thể giúp cây lúa phát triển mạnh khỏe ngay từ giai đoạn đầu, giảm thiểu thất thoát và là tiền đề mang lại năng suất và doanh thu như người nông dân mong đợi.

Sau buổi ra mắt sản phẩm Routine Start với đại lý cấp 1 tại Cần Thơ cuối tháng Tư vừa qua, Bayer tiếp tục giới thiệu Routine Start đến các đại lý cấp 2 và nhà nông tại Hậu Giang. Thông qua việc giới thiệu rộng rãi giải pháp mới này đến các đối tác, đại lý và bà con nông dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bayer Việt Nam hy vọng Routine Start có thể được nhà nông đón nhận và áp dụng trong canh tác, từ đó có được vụ mùa đạt năng suất cao.

Ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam nhận định Routine Start rất phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp an toàn và bền vững của các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam.

“Với cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, Bayer Việt Nam luôn chú trọng giới thiệu các giải pháp sáng tạo giúp nhà nông ứng phó với những thách thức trong canh tác, tăng năng suất và chất lượng cây trồng, đồng thời thân thiện với môi trường. Việc ra mắt của Routine Start lần này là một ví dụ thực tế khác về cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc ứng dụng khoa học nhằm giải quyết các thách thức trong ngành nông nghiệp, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn và cải thiện sinh kế của nhà nông.” - ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Anh Đỗ Thanh Hiền, một nông dân tại Hậu Giang cho biết: “Ngay tại khu vực của chúng tôi, đạo ôn là một loại bệnh rất nguy hiểm do nấm gây ra, có thể lây lan cực nhanh và gây thiệt hại nặng nề cho cả vụ mùa. Vào mùa trước, tôi đã được giới thiệu dùng thử Routine Start để xử lý hạt giống trước khi gieo nhằm chủng ngừa đạo ôn lá cho cây lúa, và tôi rất bất ngờ với hiệu quả sản phẩm này mang lại. Xử lý hạt giống bằng sản phẩm thậm chí còn giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và nhân lực vì không cần phun thuốc trừ nấm cho ruộng của mình trong khoảng gần hai tháng sau sạ mà cây lúa vẫn phát triển khỏe mạnh”.

Nông dân thăm ruộng lúa được xử lý hạt giống bằng sản phẩm Routine Start tại Hậu Giang.

Nhờ những tính năng vượt trội, Routine Start đã được giới thiệu đến nông dân tại các quốc gia sản xuất lúa gạo hàng đầu thế giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả cải thiện năng suất cùng những lợi ích kinh tế sản phẩm này mang lại. Với sự ra mắt của Routine Start tại Việt Nam, Bayer tiếp tục góp thêm một giải pháp thông minh và hiệu quả hơn cho người nông dân trong việc bảo vệ cây trồng, đồng thời đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp mới này cũng thể hiện cam kết về phát triển bền vững của Bayer đối với ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua việc nghiên cứu phát triển các giải pháp sáng tạo, đồng thời nhấn mạnh tầm nhìn của Bayer “Người người Khỏe mạnh, Nhà nhà Ấm no”.

NGỌC ÁNH

Nguồn Báo Hậu Giang

Tin cùng chuyên mục

Sáng 18-5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24-1-2022 của Bộ Chí..
14:48 | 19/05/2022
Theo số liệu tổng hợp từ Bộ Tài chính, dự kiến đến hết tháng 5/2022, tỷ lệ giải ngân của tỉnh Lâm Đồng đạt 49,4% kế hoạch vốn. Đây là tỷ lệ cao nhất c..
14:38 | 19/05/2022
Theo Kế hoạch phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 UBND tỉnh vừa phê duyệt, bên cạnh việc công nhận các làng nghề, Nhà..
14:19 | 19/05/2022
UBND TX Sông Cầu vừa tổ chức hội thảo khoa học để lấy ý kiến về đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm ..
14:14 | 19/05/2022
Từ bỏ công việc kỹ sư cơ khí với mức thu nhập khá, anh Lê Văn Thương (29 tuổi), ở thôn Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung (Nghĩa Hành) trở về quê khởi nghiệp..
14:09 | 19/05/2022
Nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất đã giúp các địa phương trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có thêm nguồn chi bổ sung, lồng ghép với các nguồn vốn khác..
10:51 | 19/05/2022
Theo báo cáo xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, tỉnh ta xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố với tổng số 64,99 điểm; so với năm 202..
10:24 | 19/05/2022
Nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, nông thôn đạt mức tăng trưởng cao và bền vững, thời gian qua, huyện Hải Hà đã..
10:14 | 19/05/2022
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thứ..
10:08 | 19/05/2022
Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) tỉnh tổ chức cuộc họp về tình hình triển khai HĐĐT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đoàn Thu Hà, ..
09:57 | 19/05/2022

 

Giấy phép hoạt động: Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06/05/2021
Trụ sở Tầng 1 Số 34G Máy Tơ Hải Phòng

BAN BIÊN TẬP, HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
TB Biên tập: Nguyễn Việt Thắng  -  QLND

VPĐD BẢN TIN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
N.Khách La Thành - Văn phòng Chính phủ
226 Phố Vạn Phúc, Q. Ba Đình, TP Hà Nội
Tel: 024 39 195 195 * Fax: 024 39 196 196
marketnews.vn@gmail.com * 0905414241
Liên hệ số đường dây nóng * 0905082014

THỜI SỰ, PHÁP LUẬT VÀ THỊ TRƯỜNG
VP Đồng Nai 137/ N4 KDCTM Phước Thái
Long Khánh, P. Tam Phước - TP. Biên Hoà
Ban Pháp luật:    TB. Nguyễn Duy Khương
Ban Thời sự:       TB. Giang Thị Hoa

 Chung nhan Tin Nhiem Mang

© All rights reserved - Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up