Họp báo Lễ hội ''Chúng ta là một'' lần thứ 7 dành cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

22:04 | 24/04/2025
Chiều 23-4, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo Lễ hội Giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam lần thứ 7 mang tên ''Chúng ta là một'' (We Are Together 2025).

Lễ hội năm nay đánh dấu mốc sự kiện lần thứ 7 và tiếp tục được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy giao lưu bền vững với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, và đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ cộng đồng người dân của cả hai nước thông qua các hoạt động văn hóa và chương trình biểu diễn phong phú hằng năm.

Đại diện DB Insurance chia sẻ thông tin về sự kiện Lễ hội ''Chúng ta là một'' lần thứ 7 cho các cơ quan thông tấn báo chí

Sự kiện lần này sẽ có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như Cara Phương, ST Sơn Thạch, Ái Phương, (S)TRONG Trọng Hiếu. Từ phía Hàn Quốc, có các ca sĩ Lyn và Punch, nổi tiếng với những bản nhạc phim truyền hình, sẽ trình diễn các ca khúc đình đám như My Destiny (Vì sao đưa anh tới), Ngược dòng thời gian (Mặt trăng ôm mặt trời), Stay with me (Yêu tinh), và Every time (Hậu duệ mặt trời).

Đặc biệt, nhân dịp lễ hội diễn ra ngay trước Ngày Thiếu nhi Hàn Quốc 5/5, các hoạt động đặc biệt dành cho gia đình và trẻ em cũng sẽ được tổ chức. Vào lúc 15 giờ các ngày 3 và 4 tháng 5, sẽ diễn ra các buổi biểu diễn ảo thuật bong bóng và trình diễn bong bóng nghệ thuật cho trẻ em.


Dự kiến có khoảng 300.000 người sẽ tham gia lễ hội "Chúng ta là một"

Đại diện DB Insurance chia sẻ: “Sự kiện lần này là cơ hội để khoảng 300.000 người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc, cùng với những người yêu mến văn hóa Hàn - Việt có thể gặp gỡ và tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa.” Đồng thời khẳng định, “DB Insurance tự hào là doanh nghiệp duy nhất tổ chức sự kiện thường niên nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, và sẽ tiếp tục hỗ trợ lâu dài cho các hoạt động giao lưu Hàn - Việt.”

DB Insurance được thành lập vào năm 1962 và hiện là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Hàn Quốc. Công ty đã chính thức bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2015 thông qua hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Gần đây, DB Insurance đã mở rộng hoạt động tại Việt Nam bằng việc mua lại 75% cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Bảo Thương

Nguồn:  - 

Tin cùng chuyên mục

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận ..
08:50 | 15/07/2026
Mang trong mình dòng máu xứ Nghệ kiên cường, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Phạm Khánh Toàn, du học sinh xuất sắc đang nóng lòng nắm bắt cơ hội tham g..
21:59 | 14/07/2026
Bộ Xây dựng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, đặc khu Phú Qu..
11:28 | 14/07/2026
Ngày 13/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc tổ chức Hội nghị giới thiệu các ..
19:54 | 13/07/2026
Chỉ 2 ngày sau khi MC Đinh Tiến Dũng thông báo rút khỏi "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2026, fanpage chính thức đầu tiên của anh cũng phát đi thông bá..
06:51 | 13/07/2026
UBND thành phố Huế vừa trình HĐND thành phố dự thảo nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được điều độn..
23:24 | 12/07/2026
Nhiều tòa soạn vẫn đang coi lượt xem trang (pageview) là thước đo quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của một bài báo. Tuy nhiên, theo Vertika Kanauj..
13:29 | 12/07/2026
Không còn chỉ là những TikToker hay YouTuber làm nội dung giải trí, các nhà sáng tạo nội dung (content creator) đang trở thành một lực lượng ngày càng..
13:17 | 12/07/2026
Trận tứ kết World Cup giữa Anh và Na Uy không chỉ thu hút người hâm mộ mà còn được dự báo sẽ mang lại gần 500 triệu bảng Anh cho nền kinh tế Anh. Chi ..
07:42 | 12/07/2026
Sau khi thông tin về việc điều chỉnh biểu phí bản quyền âm nhạc từ ngày 1/7 được lan truyền rộng rãi, không ít quán cà phê đã thay đổi thói quen phát ..
00:40 | 12/07/2026

 

Giấy phép hoạt động Số 03 /GP - TTĐT
Sở TTTT Hải Phòng cấp ngày 06 /5 /2021

BAN BIÊN TẬP - HÀNH CHÍNH & TRỊ SỰ
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Việt Thắng
Trụ sở 47/384 Lạch Tray-phường Gia Viên
TP. Hải Phòng-M
arketnews.vn@gmail.com
 SĐT: 0905 41 42 41 Hotline: 096 222 4456

icon facebook   icon-zalo   icon youtube   www.tiktok.com/@thitruongvietnam.vn   Chung nhan Tin Nhiem Mang

Vận hành bởi Công ty TNHH Bản tin Thị trường Việt Nam
icon up